LÃNH ĐẠO TỪ CHỨC VÀ “KÝ SINH TRÙNG”

LÃNH ĐẠO TỪ CHỨC VÀ “KÝ SINH TRÙNG”

Truyền thông trong và ngoài nước đồng loạt đưa tin ngày 27/8/2020, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố từ chức, bởi căn bệnh dạ dày thường xuyên hoành hành, gây cản trở công việc điều hành đất nước của ông ấy. Ông Abe, 65 tuổi, vốn sẽ hết nhiệm kỳ Thủ tướng vào năm sau; nhưng đã không thể đợi được đến lúc đó. Nhật sẽ tiến hành bầu Thủ tướng trong thời gian tới, và ông Abe sẽ tiếp tục công việc của mình cho đến khi có Tân Thủ tướng tạm quyền.

Câu chuyện này dĩ nhiên là thu hút sự quan tâm của đám dân chủ trong nước theo cái lẽ ai cũng đoán được: So sánh!

Nào Nguyễn Thúy Hạnh, Mạc Văn Trang, Nguyễn Quang A… lập tức đăng tải những dòng trạng thái “mỉa mai” trên facebook, nói rằng đại loại ở nước khác, nước tư bản thì như thế, còn ở Việt Nam vẫn “tham quyền cố vị”, “cố gắng cống hiến đến hơi thở cuối cùng”. Người chúng muốn so sánh ở đây, là đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng!

1-1 3-1

Những kẻ này, có lẽ chính quyền nên sờ gáy chúng dần đi, bởi vì chúng càng lúc càng nhãn quan “mù màu” vì tầm nhìn bị bao phủ bởi sự điên cuồng, cay cú!

Trước khi muốn kiếm cớ “cà khịa” thì cũng nên dùng não mà tư duy hoặc dùng tay mà gõ google một chút. Nếu cho rằng Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham quyền cố vị, mà không hề biết rằng ông ấy làm Chủ tịch nước mới từ cuối năm 2018, ở vào một tình thế bắt buộc (Cố Chủ tịch Trần Đại Quang từ trần), làm Tổng Bí thư cũng chưa được 2 nhiệm kỳ (từ năm 2011). Còn Shinzo Abe, là Thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản (từ năm 2012 nhưng trước đó năm 2006 đã làm Thủ tướng 01 năm).

Và nhìn ra nước Mỹ, thế giới dân chủ của chúng, chúng nên nhớ rằng Roosevelt đã giữ 04 nhiệm kỳ Tổng thống (16 năm), Obama 02 nhiệm kỳ (08 năm)… Donald Trump đương nhiệm, tuổi đã 74, hay Joe Biden, tuổi năm nay 77, đang ầm ầm tranh cử Tổng thống Mỹ! Các cơ quan hành pháp Mỹ từ CIA, FBI hay Lầu Năm góc đang lên phương án trường hợp Trump thất cử mà không chấp nhận thua cuộc hoặc không chịu rời Nhà trắng. Ở Đức, Angela Merkel làm Thủ tướng từ bao giờ tôi không nhớ nữa nhưng đến nay vẫn tại vị mặc dù gần đây, có lần yếu đến nỗi suýt ngã trong lúc gặp lãnh đạo nước khác.

Đấy. thế giới tự do của các anh chị nó như thế đấy! Mắt hãy mở to ra, đừng có nhìn nước mình lúc nào cũng sặc một mùi phiến diện.

Những kẻ này, không khác đám ký sinh trùng, luôn chỉ chờ có “cái cớ” là để “đâm bị thóc chọc bị gạo”, sao chúng không google thêm chủ đề nữa là uy tín và ảnh hưởng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước với dân chúng, với nội bộ Đảng qua quyết tâm chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng, thiết chế hàng loạt quy chế, quy định trong Đảng với mong muốn không để sâu mọt chui vào phá Đảng trước Đại hội XIII nhỉ?!

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author