Là “bác sỹ” nhưng phỉ báng chính quyền, Nguyễn Duy Hướng bị bắt!

Là “bác sỹ” nhưng phỉ báng chính quyền, Nguyễn Duy Hướng bị bắt!

Overview

Hôm 22/3 vừa qua, Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Hướng (SN1987, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An) để điều tra về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 117 Bộ luật hình sự.

Được biết, Nguyễn Duy Hướng là bác sỹ, đang hành nghề tại một phòng khám tư nhân có tên “Duy Nhi” ở Yên Thành. Trước đây, Hướng từng làm tại một bệnh viện ở Nghệ An nhưng do mâu thuẫn, bất mãn với lãnh đạo bệnh viện này mà đã tự ý nghỉ việc. Từ đó, Hướng quay ra chửi đổng, không tập trung chữa bệnh cứu người mà lang thang trên mạng, dùng facebook “Bảo Kiếm” xuyên tạc tình hình Việt Nam, bóng gió kêu gọi lật đổ chính quyền, lợi dụng những sự kiện nhạy cảm để viết bài, đăng tải, chia sẻ hình ảnh, bài viết có nội dung nói xấu chính quyền, bôi nhọ, xúc phạm hoạt động của cơ quan công quyền, xúc phạm người thực thi nhiệm vụ.

nguyen-duy-huong-bi-bat-vi-xam-pham-an-ninh-quoc-gia

Gia đình Hướng khá cơ bản, nhiều người công tác trong lực lượng vũ trang, đã hết lòng khuyên răn Hướng thôi chống phá nhưng không hiệu quả, tên này vẫn chứng nào tật nấy, không hề hối cải, lại càng xuyên tạc trắng trợn hơn.

Nhận thấy hành vi của Nguyễn Duy Hướng xâm hại đến lòng tin của nhân dân đối với Đảng, với chế độ XHCN, phá hoại sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong xã hội, vì vậy cần phải điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật; do đó Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Hướng.

Nghe nói, tại cơ quan Công an, Hướng đã cúi đầu thừa nhận mọi hành vi của mình. Nhưng mà thừa nhận bây giờ có phải đã trễ rồi không? Giá như, Hướng – cũng như những kẻ chống đối khác, nhận ra sớm hơn, thì đã không đến nỗi này!

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author