Hỏi ông Hồ Bất Khuất về Dư Luận Viên

Hỏi ông Hồ Bất Khuất về Dư Luận Viên

      Ông Hồ Bất Khuất – 1 nhân sĩ mới nổi với những phát ngôn khiến người khác giật mình. Mới đây ông tiếp tục gây chú ý bằng bài viết “Làm gì khi được vu khống trên mạng xã hội”, trong đó có đoạn “Làm gì khi kẻ vu khống là dư luận viên”.

Capture

Ảnh chụp từ facebook Ho Bat Khuat

      Ông viết trên trang cá nhân của mình rằng: Dư luận viên “là những người được một số cơ quan chức năng bí mật thuê để dùng họ vào những việc mà những cơ quan chính thống không tiện ra mặt làm những việc đó. Ví dụ, ngăn cản, gây hấn với những người biểu tình chống Trung Quốc; chửi bới những người đáng kính như Nhà văn Nguyên Ngọc, Tiến sĩ Nguyễn Quang A, Giáo sư Ngô Bảo Châu… Và “dư luận viên được thuê tiền để vu khống”.

      Nhân đây xin hỏi ông mấy điều như sau:

  1. Ông dựa vào cái gì để khẳng định lực lượng “dư luận viên” (DLV) làm những việc như ông liệt kê là có thật ? Dựa vào phát biểu của ông Hồ Quang Lợi trên báo à ? Ông Lợi nói đến những “dư luận viên” là những người làm công tác tuyên truyền như tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS, mại dâm, ma túy, kế hoạch hóa gia đình,vv…. Ông Lợi có nói câu gì thể hiện rằng dư luận viên là những người làm “những việc mà những cơ quan chính thống không tiện ra mặt” không ?
  1. Ông vui lòng chỉ đích danh những “dư luận viên” nào đã ngăn cản, gây hấn với những người biểu tình chống Trung Quốc, chửi bới những người mà ông cho là đáng kinh. Đương nhiên phải kèm bằng chứng chứng minh họ là “dư luận viên”.
  1. Dựa vào cái gì để ông khẳng định rằng “dư luận viên được thuê tiền để vu khống” ? Ông cần phân biệt “vu khống” khác với “sự thật mất lòng”. Không phải ai cũng tôn thờ những người mà ông kính trọng. Bản thân Ngô Bảo Châu hay Nguyễn Quang A hay Nguyên Ngọc cũng có cái tốt cái xấu. Người ta nói Nguyễn Quang A có vợ lẽ con rơi (bản thân ông A đã thừa nhận), đó không phải là vu khống mà đó là sự thật hiển nhiên dù nó không mấy tốt đẹp. Phải chăng ông cho rằng tất cả những người phản đối biểu tình, nói ra những cái xấu của mấy người ông cho là đáng kính thì đều là DLV và đều được nhà nước trả tiền ? Vậy những người vu khống người khác là DLV đều là những người nhận tiền của phản động phải không ông Hồ Bất Khuất ?

      Nói thêm là không chỉ ông Hồ Bất Khuất mà nhiều người khác cũng quen miệng gọi những người không vừa mắt mình là DLV. Không rõ họ dựa vào cái gì để khẳng định ông A, bà B, cô C, anh D, chị E, em G là dư luận viên ? Phải chăng không chửi chính quyền, không ủng hộ mấy mợ dân oan đi biểu tình gây rối thì đều là dư luận viên ?

      Tất cả những người tự nhận mình là “nhà đấu tranh dân chủ – nhân quyền” hoặc mang tư tưởng “tự do – nhân bản” đều gọi người khác quan điểm với mình là dư luận viên. (Khác quan điểm ở đây là không cuồng Mỹ, không chửi chính quyền, không xét lại lịch sử, không đi biểu tình gây rối…). Bản thân những người này tự cho rằng mình tiến bộ hơn người khác, mình dân chủ hơn người khác, mình văn minh hơn thiên hạ nhưng lại quy chụp những người không cùng chính kiến với họ. Các bạn có thấy mâu thuẫn không ? Mâu thuân (vcl) đi ấy chứ.

      Quay trở lại với Hồ Bất Khuất, ông viết bài “Làm gì khi kẻ vu khống là dư luận viên” nhưng bản thân ông nếu không trả lời thỏa đáng 3 câu hỏi trên thì chính ông cũng đang vu khống người khác.

      Nhắn riêng: Bài viết của chú nhận được sự ủng hộ, đồng tình khá lớn, vì vậy tôi cũng muốn nhờ chú viết giùm tôi một bài “Làm thế nào khi bị vu khống là dư luận viên”. Nếu được thì tôi cảm ơn chú nhiều lắm lắm.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author