Đám zân chủ Nguyễn Xuân Nghĩa và đồng bọn lại tự phơi bày sự xảo trá!

Đám zân chủ Nguyễn Xuân Nghĩa và đồng bọn lại tự phơi bày sự xảo trá!

Lâu nay tôi vẫn còn nghi ngờ về những lần tố cáo bị công an đàn áp những nhà dân chủ để ngăn chặn họ có hoạt động bất lợi với an ninh đất nước có một phần sự thật, bởi nếu không sẽ không thể có một nhóm đông cùng lên tiếng về một vụ việc mà lại cùng bịa đặt, giúp đỡ nhau bịa đặt, vu cáo công an, chính quyền đồng loạt như thế. Chắc hẳn cũng có đến tối thiểu 50% sự thật trong đó. Nhưng ngày hôm qua chứng kiến một vụ việc mà tôi thấy chẳng có gì để biện minh cho họ được nữa.

Liên quan đến cuốn sách Chính trị bình dân vốn được ông Nguyễn Xuân Nghĩa và khắp làng zân chủ công khai rao bán cho cô cựu nhà báo Phạm Đoan Trang trên facebook nhiều tháng qua, mà theo như họ nói, một phần trả cho chi phí in ấn, một phần ủng hộ Quỹ lương tâm của ông Nguyễn Quang A. Họ công khai mời người dân và đồng đội mua sách với giá 250 ngàn đồng/cuốn. Ai cũng biết nội dung những cuốn sách kiểu này là xuyên tạc, nói xấu chính quyền, chế độ hiện nay, ca ngợi các hoạt động chống chính quyền và tâng bốc các nhà zân chủ bị “đàn áp” và cơ bản nhất là in lậu, in trái phép. Do vậy nên run rủi cho anh chị này bị bắt thì chí ít cũng bị xử phạt hành chính theo quy định về xuất bản là hết sức bình thường. Nếu ở nước ngoài thì là tội trốn thuế (mọi thứ quy ra tiền và kiểm soát bằng thuế), còn ở Việt Nam, thuê rẻ mạt nên thường bị xử lý là in, phát hành trái phép.

img_4578

img_4579

img_4580

Có lẽ ông Nguyễn Xuân Nghĩa rao bán sách tích cực quá nên bị công an Hải Phòng chộp được lúc đang bán sách. Vậy là trong lúc ông Nghĩa đang phải “làm việc bất đắc dĩ” với công an thì bà vợ ông này tung tin lên mạng rằng ông Nghĩa bị an ninh mặc thường phục đến nhà ông Nghĩa đưa cho ông ta quyển sách Chính trị bình dân và khi ông Nghĩa vừa cầm cuốn sách trên tay thì bị công an ập vào bắt, đồng thời kêu gọi “cộng đòng lên tiếng phản đối nhà cầm quyền”! Ngay lập tức các hot facebooker của làng zân chủ rải đi “lời kêu cứu” của gia đình ông Nguyễn Xuân Nghĩa ngập tràn trên mạng Internet kèm theo lời chửi rủa về “bản chất lưu manh”, “ném đá giấu tay”, “vu vạ” cho người bất đồng chính kiến. Nên nhớ nhà ông Nguyễn Xuân Nghĩa ngay mặt đường và kinh doanh hiệu photocopy, nên việc công khai giao dịch sách giữa người mua và người bán, chắc chỉ người dân thường cũng “nhìn tận mắt” nói chi phía chính quyền đang quan tâm, săn sóc ông ta – một kẻ vừa mới ăn năn, xin khoan hồng vì trót tham gia “Hội Anh em dân chủ”, nhưng tuổi cao sức yếu, bla, bla…nên nằm trong số hiếm hoi của dàn trụ cột Hội Anh em dân chủ không bị ra tòa lĩnh án khủng như đồng bọn!

Đến đứa trẻ con lên mạng cũng thấy sự phi logic và ăn gian nói dối không biết ngượng miệng và vô liêm sỉ của đám bầy đàn gắn mác “đấu tranh dân chủ” này. Rao bán sách công khai trong cửa tiệm của mình, khi bị bắt quả tang thì cả dàn lu loa công an giăng bẫy. Có lẽ giữa các nhà zân chủ này, bất kể ai “gặp nạn” thì sứ mệnh của băng đảng là phải ăn vạ, vu vạ và la làng với nhau đổ hết nguyên nhân và tội trạng cho phía công an, bất chấp lý lẽ, tư duy tối thiểu phân định đúng sai hay sự xấu hổ vì thây mình đang lừa cộng đồng mạng trắng trợn ra sao

Có lẽ chính vì sự trắng trợn, gian dối bầy đàn đã thành thứ “văn hóa”, “tâp quán” của làng zân chủ nên thằng to mồm hiếp thằng yếu thế, thằng nọ ăn chặn của thằng kia khiến chính đồng bọn của chúng cũng phải ghê tởm nhau, đến mức không nhịn được, chán “đấu tranh dân chủ” mới phải tố nhau. Vợ chồng ông Nguyễn Xuân Nghĩa từng bị ông Nguyễn Văn Tính – một đàn anh có thâm niên đi tù nhiều hơn ở đất Hải Phòng, nhưng lại là kẻ yếu thế và không gian manh nên không được bọn cờ vàng đầu tư vốn liếng, đã công khai viết bài, trả lời phỏng vấn nhóm bạn Hoàng Thị Nhật Lệ tố cáo từng phi vụ làm ăn và lừa đảo chính quyền và đồng bọn của ông Nghĩa: nào là cả tá vụ ăn chặn tiền anh em ra sao, nào là thuê con nghiện lên Hà Nội biểu tình chống Trung Quốc thế nào, nào là lừa đảo kiếm ăn đẩy anh em vô tù ra sao….

Mòi xem clip vẫn còn trên mạng
https://www.youtube.com/watch?v=mt5pugBbP-o hay clip
https://www.youtube.com/watch?v=fBPaZ6C2wfw

Bảo sao ngày càng nhiều người dân xa lánh, công khai lên án những kẻ dán nhãn “đấu tranh dân chủ” kiểu này, còn những người nhẹ dạ cả tin, tưởng họ có lý tưởng cao đẹp đi theo, kẻ khôn ngoan thì tỉnh mộng, cao chạy xa bay, kẻ ngu ngơ thì nhập kho do hăng máu “đấu tranh đòi công lý” không hiểu luật pháp,kẻ gian xảo thì nhập cuộc và kết thành bầy đàn đi giăng lưới lừa người tiếp. Bó tay toàn tập!

Võ Khánh Linh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author