Chuẩn ngu thiệt (biên tiếp vụ “Giả ngu hay ngu thiệt”)

Chuẩn ngu thiệt (biên tiếp vụ “Giả ngu hay ngu thiệt”)
Lần trước mình có bàn đến chuyện lý do cô nàng Đoan Trang bê nguyên thái độ của nhân viên ngoại giao Mỹ (giả sử có thật) phủi trách nhiệm băng đảng Đào Minh Quân, cho đó là chuyện của VN, chẳng liên quan éo gì đến người Mỹ và nước Mỹ để chế giễu các fan cuồng của Đào Minh Quân hoang tưởng, mình cứ nghĩ rằng cô này “giả ngu” để tuyên truyền, lôi kéo các fan của Đào Minh Quân quay về với “chính đạo”, thì nay đọc đến các phần comment của Đoan Trang thì mình khẳng định rằng cô này ngu thiệt 100%.

Khi tương tác với đồng bọn, trước rất nhiều ý kiến cho rằng, “bạo lực là trào lưu tất yếu” do bị chính quyền đàn áp thì Đoan Trang nhắc đi nhắc lại “ý chỉ” của vị nhân viên ngoại giao Mỹ và xem đó như “bảo bối” phủ nhận thủ đoạn lừa mị, lôi kéo người của Đào Minh Quân là y “có quan hệ với chính giới Mỹ” để chê bai “nhận thức” của số người này. Ý tứ của Đoan Trang thể hiện rất rõ, cô này chê bôi đám dân chủ theo Đào Minh Quân đã cả tin và nhận thức ấu trĩ khi cho rằng theo ĐMQ là được Mỹ ủng hộ. Điều đó đồng nghĩa rằng, cô này đi theo đường lối đấu tranh ôn hòa, bất bạo động là do bố Mỹ của cô định hướng như thế, ai không đi theo đường lối này là bất khả thi, ảo tưởng vì Mỹ không ủng hộ đâu.

Như vậy, sự đồng ý/gật đầu của Mỹ mới là “luôn luôn đúng”, là tiêu chí để lựa chọn con đường và cách thức đấu tranh dân chủ cho Việt Nam.

Chẳng khác nào biện minh cho việc cô không ủng hộ Đào Minh Quân vì bố Mỹ của cô éo ủng hộ, việc cô không đi theo đường lối bạo động cũng tại vì bố Mỹ của éo thích.

Ừ, thì ai chả biết bố Mỹ của cô vĩ đại và luôn luôn đúng nhỉ. Đánh mãi Vịt cộng thua tụt quần, đành chuyển sang mô hình “chiến tranh lạnh” vừa bao vây, cô lập vừa xúi mấy thằng điên như Nguyễn Hữu Chánh, Hoàng Cơ Minh,… lập ra bá láp chính phủ triển khai mô hình “du kích” về “giải phóng đất nước khỏi Vịt cộng”. Cơ mà thằng cộng sản đéo sợ đói, đéo sợ khổ, thậm chí càng cô lập, càng đánh tụi nó càng đồng lòng, đồng sức và ngày một khỏe hơn, nguy cơ làn sóng đỏ bao trùm 2/3 quả địa cầu nên Mỹ phải vội vàng đổi sách lược dùng thứ chiến tranh mềm là vũ khí dân chủ, nhân quyền mới đánh tan được Liên Xô và các quốc gia Đông Âu. Tuy nhiên, vẫn trơ trơ mấy thằng oắt con như VN, Cuba éo chịu chết cho, tuy nhiên vì đây là mấy nước nhỏ, chẳng thể uy hiếp được Mỹ nên Mỹ mới chấp nhận bình thường hóa quan hệ, dùng cách thức mới để “chuyển hóa chế độ”, bởi vậy mới nhất loạt ép hết Việt tân và cả tá đám a dua chuyển đổi đường lối, thay áo lột đồ, khoác áo “nhà đấu tranh dân chủ”, “nhà hoạt động ôn hòa”…chứ bản chất cực tả éo thay đổi gì hết.

Nay đã non nửa thế kỷ, hơi sức đã tàn mà thằng Vịt cộng mãi chả chết, thậm chí ngày càng khỏe ra do được chính Mỹ và phương Tây “hậu thuẫn”, với hy vọng biến VN thành bàn đạp siết cổ đối thủ nguy hiểm uy hiếp vị trí bá chủ của Mỹ là Trung cộng, thành ra đám dân chủ bất mãn quay sang đặt hết niềm tin và hy vọng vào “trận này là trận cuối cùng” cúa băng đảng livestream kia, đồng nghĩa với việc bỏ rơi mẹ hết mấy lý thuyết vô dụng ôn hòa, bất bạo động, xã hội dân sự vào sọt rác, khiến Đoan Trang rơi vào tình cảnh cô độc ngay trong chính phong trào của mình nên cô nàng lại phải đem bảo bối là “ý chí” của bố Mỹ ra để dạy đám dân chủ quốc nội.

Thông não cho nhà truyền thông dân chủ này, cô về học lại lịch sử Vịt đi, đọc lại chính những kiến thức cô sử dụng để biên ra Chính trị bình dân đi, vì sao ông Hồ lại được lòng dân còn ông Thiệu, ông Diệm thua cộng tụt quần đi. Sử dụng lời bố Mỹ hay bố Tàu, bố Nga đều éo có tí kí lô nào với dân Vịt đâu, nó có nguồn gốc “giang hồ” từ thủa khai sinh rồi, lạm dụng “ý chỉ” kiểu đó là cô tự hại sự nghiệp của chính mình cũng như phong trào dân chủ đấy. Nên nhớ, nước ngoài chỉ có thể đứng ngoài, làm nhà tài trợ thì được, cứ khăng khăng phải để cho bố Mỹ đè ra hiếp dân Vịt thì đúng là cô bị chửi là ngu có thương hiệu rồi đấy. Tầm của cô éo hơn Đào tụt quần được mấy đâu.

Người Kinh Bắc

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author