Yêu cầu lố bịch của linh mục Nguyễn Đình Thục

Yêu cầu lố bịch của linh mục Nguyễn Đình Thục

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức chắc hẳn độc giả sẽ không lạ lẫm với cái tên Nguyễn Đình Thục. Ông Thục là linh mục quản xứ giáo xứ Song Ngọc, thuộc giáo phận Vinh. Là một người công giáo, hơn hết lại là linh mục, dẫn dắt giáo dân của một giáo xứ nhưng với ông Thục, cụm từ “sống tốt đời đẹp đạo” xa xỉ hơn bao giờ hết. Đã từ lâu vị linh mục này tỏ rõ thái độ chống chính quyền, thường xuyên tổ chức biểu tình gây rối trật tự công cộng, lợi dụng tôn giáo để tổ chức các buổi thánh lễ cầu nguyện, đòi thả tự do cho những đối tượng vi phạm pháp luật. Những hành động chống phá của ông Thục đã gây chia rẽ sâu sắc giữa bà con lương – giáo tại vùng đất xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông Thục luôn rao giảng, kích động giáo dân chống chính quyền thông qua chiêu bài đòi “tự do – dân chủ – nhân quyền” nhưng chính ông lại xâm phạm quyền tự do – dân chủ của người khác. Dưới đây là lá của ông Thục gửi cho chính quyền xã Sơn Hải với những yêu cầu hết sức lố bịch.

     Lá thư yêu cầu không hề có quốc hiệu, điều này cũng đơn giản thôi, bởi trong mắt ông Thục vốn không hề có “tổ quốc”. Trong lá thư này ông Thục đề cập đến việc đội cờ đỏ tổ chức họp mặt, giao lưu tại địa bàn xã Sơn Hải vào chiều ngày 29/10/2017. Trước đó, ngày 25/10, chính quyền xã Sơn Hải đã mời Ban điều hành giáo họ Văn Thai lên UBND xã để thông báo về buổi tổ chức họp mặt, giao lưu nói trên. Động thái này cho thấy chính quyền xã Sơn Hải rất tôn trọng Ban điều hành giáo họ nên mới mời lên để thông báo bởi dù hoạt động gặp mặt, giao lưu này không liên quan đến hoạt động tôn giáo của giáo họ Văn Thai cũng như giáo xứ Song Ngọc.

     Tuy nhiên trái linh mục Nguyễn Đình Thục lại không nghĩ như vậy, ông Thục viết thư YÊU CẦU chính quyền phải giải thích nguyên nhân tại sao đội cờ đỏ lại tổ chức họp mặt giao lưu ở 1 địa điểm sát cạnh giáo họ Văn Thai và tổ chức vào buổi chiều, kết thúc lúc chập tối. Ô hay, ông này buồn cười ghê. Việc đội cờ đỏ tổ chức họp mặt tại địa điểm nào thì đó là quyền của họ, hà cớ gì mà ông thắc mắc, họ tổ chức cạnh nhà thờ chứ có tổ chức trong khuôn viên nhà thờ đâu mà ông ý kiến. Phải chăng ông Thục muốn thay chính quyền là nhiệm vụ quản lý địa phương ? Họ tổ chức vào thời gian nào, kết thúc ra sao, chương trình gồm những gì đó là quyền tự do của họ. Họ xin phép chính quyền địa phương, họ không vi phạm pháp luật thì ông có quyền gì yêu cầu họ hay chính quyền xã Sơn Hải phải giải trình lý do. Có lẽ ông Thục đang quen thói làm càn, ông mang suy nghĩ “mình là Cha xứ nên mình có quyền” ra để viết lá thư trên phải không ? Câu trên ông thắc mắc tại sao đội cờ đỏ không tổ chức giao lưu ở UBND xã thì câu dưới ông viết “Phải chăng chính quyền xã Sơn Hải đang phối hợp dàn dựng tổ chức khiêu khích, kích động bạo lực và lợi dụng màn đêm để thực hiện một cuộc đàn áp đẫm máu đối với bà con giáo họ Văn Thai và giáo xứ Song Ngọc”. Đấy, tổ chức ở bên ngoài mà ông còn lu loa lên như thế, thế thì tổ chức ở UBND xã chắc hẳn ông sẽ huy động giáo dân đến cào mặt ăn vạ. Cái này gọi là có tật giật mình, làm điều xấu nên lúc nào cũng lo sợ phải không ông Thục ? Người ta tổ chức họp mặt giao lưu, họ mặc áo cờ đỏ sao vàng – cờ tổ quốc, họ hát những bài hát nhạc cách mạng, sao ông lại cho rằng họ cố tình “khiêu khích, kích động bạo lực” ? Ông dựa vào cái gì để khẳng định đây là một mưu đồ kích động bạo lực ? Những thành viên của đội cờ đỏ tấn công ông hay giáo dân của ông ? Hay ông cảm thấy khó chịu khi họ hát nhạc cách mạng ở cạnh nhà thờ, ông sợ không kiềm chế được sẽ rung chuông huy động giáo dân đến quậy phá họ ?

    “Mọi phản kháng của giáo dân trước bất kỳ khiêu khích nào, nếu có, chỉ nhằm để tự vệ”. Ông Thục vui lòng giải thích thế nào là khiêu khích đi. Mặc áo cờ đỏ là khiêu khích, hát nhạc cách mạng là khiêu khích chăng ? Nếu đúng như vậy thì ông Thục đang tự coi mình là ông trời con rồi. Ông dọa sẽ tố cáo trước công luận mưu đồ khiêu khích và đàn áp tôn giáo. Còn chúng tôi, không dọa, mà chúng tôi đã, đang và sẽ vạch trần bộ mặt của ông, để dư luận thấy một linh mục – một chủ chăn luôn miệng rao giảng lời hay ý đẹp về tự do, về dân chủ thực chất là một kẻ độc tài và vu khống

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author