Xuyên tạc để bôi nhọ chính mình???

Xuyên tạc để bôi nhọ chính mình???

Thưa các bạn,

Muốn đánh bại một dân tộc thì chỉ cần xóa bỏ nền văn hóa và lịch sử của dân tộc đó.

Trong nhiều năm truyền giáo vào Việt Nam của Giáo hội Công giáo RoMa, giáo hội đã gặp nhiều sự phản ứng của chính quyền – triều đình phong kiến, nhiều tu sĩ và giáo dân đã phải lãnh án tử hình vì theo đạo!!! Tại sao lại như vậy?

Đó là do tín ngưỡng của Giáo hội Công giáo Roma với văn hóa và truyền thống Đại Việt ta quá khác biệt. Người Việt với truyền thống thờ cúng tổ tiên nhưng điều răn đầu tiên của Thiên Chúa là “Các ngươi không được thờ ai ngoài Ta”, sự khác biệt làm cho các triều đình phong kiến lo ngại mất đi văn hóa dân tộc và dân tộc Việt biến thành dân tộc khác… Phản ứng dữ dội đến mức cực đoan là cấm đạo và liệt Thiên Chúa giáo vào hàng “tà giáo” cần loại trừ. Kể từ khi Pháp đặt nền đô hộ trên Việt Nam thì đã sử dụng Thiên Chúa giáo như là công cụ “thần quyền” ràng buộc tư tưởng và tinh thần của người Việt vào việc phục tùng mẫu quốc, nơi nhờ Ơn Thiên Chúa mà nên trù phú, mạnh mẽ, văn minh và tiến bộ…

Sự phát triển của con người và xã hội Việt Nam thông qua đấu tranh chính trị, đấu tranh giải phóng con người và dân tộc Việt Nam đã giúp nhận thức và trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, quyền con người của nhân dân Việt Nam nâng lên… Việc áp đặt trong tư duy tín ngưỡng không còn có thể khắt khe và một chiều được nữa mà Thiên Chúa giáo ở Việt Nam buộc phải chấp nhận phản ứng của xã hội như: Tượng ảnh hay nhà thờ bắt đầu mang màu sắc văn hóa dân tộc (Tượng Đức Mẹ mặc áo tứ thân, mái nhà thờ giống như mái đình, chấp nhận các tập tục tang lễ, lễ giỗ, đốt hương….).

Việt Nam sau 1975 phải đối mặt với các thế lực chống phá từ bên trong và cả bên ngoài, mà mục đích hết sức mơ hồ: Chống Cộng sản. Thay vì đóng góp xây dựng đất nước sau chiến tranh thì một bộ phận chống cộng sản, chống chế độ chỉ vì cay cú thua trận và còn vì bị lợi dụng hay chống cộng để kiếm cơm, chống cho bỏ tức…

Lợi dụng việc Internet nước ta phát triển, các đối tượng chống phá xuyên tạc về lịch sử cách mạng Việt Nam, bôi nhọ đời tư và hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh hòng làm lu mờ thành quả cách mạng và công trạng của tiền nhân trong đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và mục tiêu đấu tranh vệ quốc ngày hôm nay.

Trong một live tream dưới đây một bạn trẻ đã học lịch sử bằng cách “nghe nói”, không sử dụng nguồn lịch sử chính thống trong nước nhưng lại sử dụng nguồn tư liệu xuyên tạc từ hải ngoại để làm kiến thức lịch sử.

Giai đoạn lịch sử 1939 – 1945 là giai đoạn Việt Minh ủng hộ đồng minh đánh phát xít Nhật – Đức – Ý, trong đó, cho thấy việc quân đồng minh gồm Anh – Pháp – Mỹ …. và Liên Xô, việc Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp với quân đồng minh phương tây chụp ảnh là không có gì lạ để phải “giải mật”, Ngay cả trong Hội nghị Geneve hay Fonteneplo thì phái đoàn Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng lưu lại tại Thụy sĩ hay Pháp hàng tháng trời, thời gian đó phái đoàn Việt Nam gặp gỡ các phái đoàn phương tây hay nhân sĩ phương tây ủng hộ chính quyền Chủ tịch Hồ Chí Minh và chụp cũng như lưu lại rất nhiều hình ảnh và những hình ảnh ấy hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Hồ Chí Minh và đã trưng bày từ rất lâu chứ không cần phải nghe vị “lật xư” nào “giải mật” hay “giải mã” mới biết.

Khi nói về những ảnh chụp giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với những “người tây” thì có luận điệu suy diễn thành ra là Mỹ giúp Việt Nam đánh Pháp, khi hỏi tài liệu chứng minh cho luận điệu “lệch sử” này thì chỉ được ngụy biện rằng là “nghe nói” chứ không biết. Điều kỳ lạ là chỉ “nghe nói” về “lịch sử” mà nhiều kẻ lại tự tin lên mạng tuyên truyền cái “lệch sử nghe nói” ấy. Thật khó hiểu.

Cho rằng “Bản tuyên ngôn độc lập” của Chủ tịch Hồ Chí Minh có trích dẫn “bản tuyên ngôn độc lập Mỹ” thì là Chủ tịch Hồ Chí Minh theo Mỹ??? Nghe đến đây không khỏi phì cười vì nhận thức thấp kém và kẻ “ngu sử” vì ngu học nên không hiểu và không kế thừa được sự thâm thúy “chỉ gà mắng chó” rằng: Tuyên ngôn độc lập của Mỹ cũng giống như Việt Nam thì Mỹ mà động vào Việt Nam thì Mỹ cũng chính là tự tát vào mõm mình. Tầm nhìn và nhận thức cũng như khả năng am hiểu chính trị chưa đủ tầm mẫu giáo đã giúp cho “thành tích” phá hoại phong trào chống cộng được nâng tầm hơn khi mà cộng đồng vừa nghe đã cười, đã phỉ nhổ…. thật tệ hại!

Thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư cho Tổng thống Mỹ để kêu gọi ngừng chiến thì khối “thiên tài” đã nặn ra cái “thiên tai” là Hồ Chí Minh lại theo Mỹ…. Thật nực cười rằng sự cố gắng của người đứng đầu chính phủ viết thư kêu gọi lương tâm của kẻ đang gieo chiến tranh cho đất nước ta, phân tích thiệt hơn cho nó để nó ngừng cuộc chiến xâm lược vô nghĩa lại thì lại bị cho là “theo Mỹ”. Cái tầm nhìn hạn hẹp và ích kỷ, cay cú của đám chống cộng chỉ có thể nghĩ ra như thế và chỉ có thế chứ không biết thêm được rằng: khi sự nhún nhường đã đến giới hạn mà bu Mỹ của cờ vàng vẫn ngoan cố thì “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào” đã thành hiện thực!

Có thể nói, kiến thức trên mạng xã hội là vô cùng to lớn và ai bỏ tâm tìm hiểu sẽ thu được nhiều điều hay, bổ ích. Nhưng bên cạnh những cái hay, cái tốt, cái kiến thức do Internet mang lại thì vẫn còn đó những thông tin, kiến thức chưa được kiểm chứng, những thông tin xuyên tạc, bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước ta trong các lĩnh vực lịch sử, chính trị, văn hóa, xã hội… vẫn song song với những điều tích cực từ Internet.

Để tránh tình trạng giống như anh thanh niên trong video clip dưới đây, hy vọng các bạn biết chọn lọc những thông, kiến thức hay, bổ ích, có kiếm chứng và chính thống để không thành kẻ ngu học, có kiến thức “lệch sử” hay thông tin của nồi cám lợn “nhà anh ta”!

 

Nguyễn Trọng Nghĩa

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author