Xây dựng sân golf trong sân bay, chuyện chỉ có ở Việt Nam?

Xây dựng sân golf trong sân bay, chuyện chỉ có ở Việt Nam?

Từ trước năm 1968, bọn VNCH đã xây dựng Sân gôn trong sân bay Tân Sơn Nhất do không quân Mỹ thiết kế, và dĩ nhiên nó chỉ được dùng cho bọn Mỹ và bọn này không ngu khi để cho làm ra cái sân gôn đó. Bình thường nó là khu vực giải trí cho sỹ quan không quân Mỹ khi có báo động là cả dàn pháo với tên lửa nó chổng nòng xếp đội hình pháo kích ngay.

Sau giải phóng với mục đích phòng vệ phòng không như ban đầu được tạo ra nên sân gôn được giao cho BQP quản lý và công năng của nó vẫn vậy trong thời bình là đất cho thuê làm kinh tế còn khi có chiến tranh ngay lập tức sẽ thu hồi triển khai hệ thống tên lửa-pháo cao xạ phòng thủ cái ô phòng không thành phố và bán kính 300km khu vực lân cận, tức là nó là lá chứng bảo vệ các bạn trong TP.HCM khỏi tên lửa hành trình và máy bay ném bom của Trung Quốc, Mỹ… hay bất kỳ thằng nào dám xâm phạm Việt Nam!

Nếu ai thắc mắc có nước nào thiết kết sân gôn trong sân bay kỳ cục vậy không thì mời gút còn lười tôi ví dụ luôn Sân bay quốc tế Don Mueang, Bang Kok cái sân gôn nó nằm ngay đường bằng luôn.

Hiện nay, lắm các vị đang chổng mông hò hét kiến nghị, yêu cầu dẹp sân gôn mở đường băng thứ 3.

Theo đó, để mở đường băng thứ 3 theo yêu sách của các vị thì đường băng mới cách cần đường băng cũ khoảng 1.400m cho phù hợp với tiêu chuẩn của ICAO, tương ứng phải giải phóng một vùng đất rộng tới 1.500ha và buộc phải di dời 140.000 hộ gia đình với khoảng 500.000 ngàn dân, chi phí cần dùng tầm 9,1 tỷ đô la.

Liệu 9,1tỷ dự trù này có đội vốn tăng lên ko ? Tất nhiên là có, bảo quan tham cũng có đấy nhưng Dân có gian muốn thêm tí chút có ko ? Có cả đấy, như đã nói nhiều lần “Dân không Gian thì Quan không tham!” khi cả 2 đều Gian và Tham thì khoảng tiền mất đi sẽ là phần thiệt của ai ??? Của ai ???

Nhưng thật sự TSN có thực sự bị quá tải và cần thêm đường băng khi sân bay Narita của Nhật chỉ có 2 đường băng và 1 cái dài khoảng 2500m, nhưng công suất gần 50tr khách/năm. Chưa kể cả sân bay của Hàn nằm tại Seol cũng chỉ có 2 đường băng và dài 3.700m, công suất khoảng 42tr khách/năm (và nó cũng có 1 sân Golf hàng đầu Đông Á nằm ngay trong đó) và thử tìm hiểu xem dàn tên lửa THAAD của Mỹ triển khai ở đâu nhỉ ?!

Còn các ý kiến của GS-TS cho rằng nên xây thêm nhà ga và chỗ đậu. Nếu bạn xây thêm nhà ga chỗ đậu thì số lượng máy bay tăng lên mà số lượng đường băng vẫn thế gì có giải quyết được vấn đề gì. Số đường băng vẫn thế thì tần suất bay chả thay đổi đc gì nhiều. Xây thêm nhà chứa thì hình thành vấn nạn tắc đường máy bay. Mà nên nhớ đường vào sân bay nếu có mở rộng hay không vẫn sẽ kẹt thôi.

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Bão Lửa

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author