Vụ Nguyễn Minh Kha, thảm họa truyền thông lề “dân chủ”

Vụ Nguyễn Minh Kha, thảm họa truyền thông lề “dân chủ”

Sau bạo loạn Bình Thuận, một số đối tượng bị bắt và khởi tố, có đối tượng được tại ngoại vì lí do sức khỏe song lại bỏ trốn và …vu cáo công an. Nhân dịp này, nhiều đối tượng lớn tiếng xuyên tạc thực tế, lên án chính quyền và được hệ thống truyền thông “dân chủ” với “kỹ năng nghề nghiệp” đã thổi phồng, đơm đặt, thêm nếm gia vị suy tôn đám phá hoại tài sản công, tấn công các chiến sỹ công an như những “người yêu nước”, “anh hùng cứu đất nước”. Một trong số ví dụ tiêu biểu là trường hợp con nghiện nặng Nguyễn Minh Kha, một trong số kẻ cầm đầu, hung hăng chống phá ở Bình Thuận.

Chúng tung tin ngập trên mạng Internet rằng, Nguyễn Minh Kha đã chết, bị thủ tiêu, kêu gọi người dân tụ tập gây rối và giả bộ khóc than cho hắn, bất chấp lệnh truy nã của cơ quan công an. Nhờ vậy mà dân chúng Bình Thuận thiếu thông tin kéo nhau đến trụ sở công an “đòi công lý cho Nguyễn Minh Kha”!

Tru tréo to tiếng nhất phải kể đến các đài báo như BBC, RFA, Chân Trời Mới,…hoặc các trang mạng hô hào “tổng biểu tình” như Châu Xuân Nguyễn, Nguyễn Khu Chiến, Đô Thành Sài Gòn…Đáng chú ý, trong đó có cả linh mục Nguyễn Đình Thục. Rất nhiều “phóng viên, nhà báo tự do” tìm đến bố mẹ Nguyễn Minh Kha để phỏng vấn nhằm “kêu oan” cho Kha; một số nhà zân chủ nổi tiếng tất tả săn tìm đến nhà Kha để hỗ trợ tài chính, giải ngân!

Đáng xấu hổ và tẽn tò cho hệ thống truyền thông zân chủ đã được kích hoạt như Nguyễn Đình Thục đang ra sức đồng ca rằng Nguyễn Minh Kha đã “hi sinh cho Tổ quốc” vì bị công an đánh đập và thủ tiêu, thì hôm qua, Nguyễn Minh Kha đã ra tự thú tại trụ sở cơ quan công an về hành vi vi phạm pháp luật của mình!

kha

Ngày 25/6/2018, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an huyện Tuy Phong, (Bình Thuận) cho biết Nguyễn Minh Kha sau 5 ngày bỏ trốn khỏi nơi cư trú đã đến cơ quan công an trình diện. Hiện Kha vẫn đang được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Qua thông tin từ báo chí, vào 2 ngày 10 và 11/6, Nguyễn Minh Kha (18 tuổi, ngụ khu phố Hải Tân 3, thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong) tham gia chặn QL1, gây rối, đập phá, phóng hỏa hủy hoại nhiều tài sản và Công an Tuy Phong đã khởi tố bị can đối với Kha nhưng cho tại ngoại. Sau khi về nhà Kha bỏ trốn vào TPHCM. Sau đó đài hải ngoại và nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook liên tục tung tin Kha đã bị Công an đánh đập đến chết. Nhiều tài khoản Facebook còn ca ngợi Kha là “người hùng” và kêu gọi, vận động góp tiền hỗ trợ.

Người dân địa phương cũng bị kích động bởi thông tin này nên trong hai ngày 19 và 20/6, cả trăm người kéo đến trụ sở Công an thị trấn Phan Rí Cửa để yêu cầu làm rõ. Tuy nhiên khi Công an thị trấn Phan Rí Cửa yêu cầu cung cấp địa chỉ nơi nạn nhân cấp cứu thì không ai đưa ra được nơi chính xác để xác minh.

Mặc dù sau khi về nhà, Nguyễn Minh Kha đã đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận khám, chụp CT, kết quả không có thương tích gì nhưng thông tin Kha bị đánh trọng thương phải vào TPHCM cấp cứu và đã tử vong liên tục phát tán với hàng ngàn lượt chia sẻ.

Bước đầu theo lời khai, Kha đã trốn vào TPHCM ở nhà một người thân sau đó đã đến các Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Phạm Ngọc Thạch để thăm khám. Kết quả Nguyễn Minh Kha bị viêm phế quản.

Được biết, Nguyễn Minh Kha là 1 con nghiện ma túy nặng, là 1 trong số 10 đối tượng cầm đầu vụ bạo loạn Bình Thuận hôm 10 và 11/6/2018. Kha là kẻ tham gia ném đá tấn công CSCĐ, đốt xe cảnh sát, đập phá cơ sở Phòng cháy chữa cháy, phá phách trụ sở UBND Tỉnh.

Nhìn toàn cảnh sự cố truyền thông làng zân chủ mạng vụ Nguyễn minh Kha mới thấy được tác hại khủng khiếp của mạng Internet khi bị lợi dụng, xuyên tạc và kích động. Thế mới biết động cơ và lý do vì sao đám mang danh nhân sỹ trí thức yêu nước, đấu tranh dân chủ, … phải điên cuồng chống lại Luật An ninh mạng và vì sao Mỹ nhảy chồm chồm định hướng truyền thông dân chủ dốc lực vào ngăn cản luật này được thông qua

Võ Khánh Linh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author