Việt kiều thông não cho dân Việt về giá điện xứ “tự do cạnh tranh”

Việt kiều thông não cho dân Việt về giá điện xứ “tự do cạnh tranh”

 

Khi dân chúng và báo chí trong nước dần dần công kích ngành điện tăng giá quá cao, tăng hơn nhiều quốc gia trên thế giới. Khi đám zân chủ mạng được cơ công kích ngành điện tăng giá vì bù vào thua lỗ đầu tư, vì độc quyền kinh doanh, vì tham nhũng…để kích động dân chúng theo phương châm “phải xóa bỏ cơ chế độc quyền kinh doanh điện của EVN”,  “đi từ phản đối giá điện đến phản đối chế độ”,  thì chính họ nhận được phản hồi kiều bào và từ giới facebooker, blogger và thậm chí từ chính Ngân hàng thế giới Worldbank!

Trên facebook William Nguyen – Việt kiều Canada có comment thông não rất hay: “Ở nước ngoài giá điện lên hay xuống có ai nói gì đâu hay chỉ nói nhau nghe thôi. Vì nói ra thì nó kêu không thích đừng xài của nó. Làm dữ lên nó cắt điện luôn vì nó là công ty tư nhân có quyền từ chối phục vụ khách hàng nào nó không muốn. Nói chung kinh tế tư nhân thì hiệu quả trong việc kiểm soát vốn, nhân lực.. nhưng chính trị bị chi phối, đời sống người dân không bình yên như hiện tại đâu “

Facebook Song Phạm – Việt kiều Mỹ thừa nhận “Song Pham Đúng vậy khi nó tăng chẳng có thằng dân đen nào có quyền chống trả lại.”

Facebook Hai Nguyen – Việt kiều Canada đồng tình với William Nguyen: “Hai Nguyen Tôi đang sống ở Canada đây tiền điện tiền xăng tiền điện thoại cao ngất chỉ biết kêu trời, chứ không như ở Việt Nam hơi tí là làm ầm lên những người sài 100kw tháng đấu tranh cho thằng nó sài vài ngàn kw tháng nó hưởng ngành điện chết luôn. Ở Canada giá xăng lên xuống hàng ngày theo thế giới chỉ biết than vãn với nhau còn ở Việt Nam thấy xăng lên giá là chửi”

Trước đó, nhà báo Mỹ gốc Việt chống cộng Lê Diễn Đức bày tỏ lập trường “đồng cảm” với tăng giá điện và biện giải lý do ngành điện phải tăng giá bán đã bị giới cờ vàng, zân chủ ném đá tơi bời.

 

Không biết những tiếng nói từ chính Việt kiều đang sinh sống ở nước ngoài có đủ để tham khảo chưa, đối chiếu với các facebooker, blogger và dạng tương tự như thế nữa hay không?

Võ Khánh Linh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author