Vì sao mâm nào cũng thấy mặt Mẹ Nấm Gấu?

Vì sao mâm nào cũng thấy mặt Mẹ Nấm Gấu?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm Gấu – từng học tại Đại học KHXH & NV, Sau khi ra trường, Quỳnh có làm việc cho một vài nơi ở Nha Trang, tuy nhiên điểm dừng chân lâu nhất cũng không quá 2 năm.
Vài năm gần đây, Quỳnh được biết đến trên mạng xã hội với vai trò là một Bloger, “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ ta sẽ thấy nổi lên một vấn đề: Vì sao NNNQ năng động, xông xáo thế? Vì sao “mâm” nào cũng có mặt ả nàng?

1. Bề dày “thành tích” lăng nhăng đáng nể.
Khoác cho mình biệt danh khá “dễ thương” là mẹ Nấm nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại cho thấy sự “vô sỉ” trong đời sống riêng cũng như sự “già dơ” trong các hoạt động gọi là “đấu tranh” của mình.
Quỳnh cũng đã từng có chồng, có chung một cô con gái. Tuy nhiên, cùng với việc tham gia các “hoạt động xã hội”, Quỳnh lồng ghép, kết hợp luôn cả một số hoạt động chả liên quan gì đến “công việc”: Giao lưu và giao… thân luôn cho các “đồng nghiệp” là những nhân vật khác trong nhóm rận chủ trong và ngoài nước.
Sở hữu nhan sắc chưa đến mức ở tầm trung, ấy vậy mà không hiểu sao, chiêu trò gì mà đàn ông trong và ngoài làng dâm chủ chết vì ả cũng khá nhiều.
Với khả năng viết & lách kha khá nên ả sớm lọt vào mắt của các chàng Việt Tân. Các chàng liền nhanh chóng giăng bẫy tình – tiền, chẳng bao lâu, cô nàng “mẹ Nấm” tính tình dễ thích nghi kia đã dính trọn cả hai thứ.
Tội nghiệp cho người chồng hiền lành, chịu khó và khá điển trai luôn tin tưởng vào sự thủy chung của vợ, chỉ đến khi một phu nhân “Việt Tân” nổi máu hoạn thư, tả xung hữu đột trên mạng vì phát hiện ra chồng mình đang du hí với ả nơi thành phố biển mộng mơ, mọi việc mới vỡ lở. Khuyên nhủ, can ngăn mãi không được, người chồng hiền lành của Quỳnh đành gác tình, ly dị cô vợ quá “nhiệt tình với hoạt động” và “thân thiết quá mức với đồng sự rận chủ”. Chuyện tình của nàng với chàng Việt Tân cũng chấm hết từ đó.
Sau mối tính ngắn ngủi với chàng Việt Tân, tiền hết, tình cũng tan, không còn yêu thì quay ra hận. Chàng và nàng trở thành kẻ thù không đội trời chung, sau khi nàng chơi bài triệt hạ con đường sống của chàng thì chàng cũng không vừa, tung hê hết mọi mánh khóe làm tiền của nàng khiến thiên hạ được một phen lác mắt. Chồng ly dị, người tình thì hoặc là “dứt áo biệt ly”, “quay về với cơm nguội” ở nhà, sau khi chén đẫy món “phở miễn phí” mang tên “Quỳnh”.
Trở về với cuộc sống của bà mẹ đơn thân, mẹ con ả trông cậy vào “nhà máy” nước mía siêu sạch, rôi cửa hàng “Bán đồ ăn vặt”, bán hàng hải sản, chế biến sẵn qua mạng, qua facebook. Những tưởng, ả sẽ tu chí làm ăn, chăm sóc con nhỏ nhưng ngược lại, Quỳnh càng tỏ rõ sự ngông cuồng và ảo vọng vào bản thân nhiều hơn. Căn bệnh “hoang tưởng” và “tự tin quá đà” ngấm ngầm ăn sâu vào suy nghĩ khiến cho người đàn bà này ngày càng dấn thân sâu vào con đường tội lỗi, đánh rơi luôn chút ít còn lại cái gọi là “nết”, “hạnh” của một người phụ nữ Á đông.
Tiếp sau những người tình vãng lai là một số thành viên Việt Tân, sau mối tình nồng thắm với Người buôn gió, chả bao lâu sau, thị bắt đầu cặp bồ với anh chàng phóng viên một tờ báo ngành trong nước. Điều đáng nói là, ả cặp bồ với anh chàng phóng viên này trong khi anh ta đang có gia đình, vợ con đề huề. Cuộc tình vụng trộm kéo dài khá lâu và khá mặn nồng, mặn nồng đến mức, ả được anh chàng phóng viên tặng hẳn một cậu con trai ( mà gần đây, dù chàu mới 3 tuổi, Thị cũng đang tâm lôi vào các cuộc “tuần hành, xuống đường vì môi trường). Đây cũng chính là lý do mà sau đó, chàng nhân tình này bị vợ phát hiện và buộc phải ly dị.
Mà cũng không biết anh ả khi làm chuyện đó, có xin phép Chúa hay không. Vì như thế là phạm vào những điều răn của Chúa.
Sinh xong đứa thứ hai thì “nhà máy nước mía” và “công ty bán đồ ăn vặt” của thị cũng chẳng buồn cho vận hành, chị quyết tâm đầu cơ vào lĩnh vực “dân chủ, nhân quyền”… mà đơn đặt hàng đầu tiên sau sinh con là món “Cà phê nhân quyền” và cuộc “Dã ngoại của những cô cậu Đười ươi” kệch cỡm, được thị nhận đứng ra tổ chức tại công viên Bạch Đằng thành phố biển. Chẳng may, cả 2 đơn đặt hàng này đều bị “cancel” do không ai hưởng ứng hoặc đến phút cuối mới phát hiện ra là bị ả lừa, “nói một đằng, làm một nẻo”.
Hãy thử hình dung, Quỳnh – một bà mẹ đơn thân, có 2 con nhỏ, có mẹ già; công ăn việc làm không có – ngoài cái “nhà máy nước mía siêu sạch” đã đóng cửa, “công ty bán đồ ăn vặt” đã phá sản”. Không những thế, ả còn thường xuyên tụ hội, lập nhóm, du hí, dã ngoại; khi có các phái đoàn “dân chủ” hoặc ĐSQ một số nước đến VN, ả ra Bắc, vào Nam liên tục.
Câu hỏi đặt ra ở đây là: Quỳnh sống bằng cái gì?

2. La liếm khắp mọi nơi. Chỗ nào bốc mùi là có mặt.
Vừa rồi, Facebook Hoài Thương phải bức xúc bật lên “Em thấy chị suốt ngày cứ la liếm hết chỗ này đến chỗ khác, cứ nơi nào bốc mùi là có mặt chị. Chị hô hào dân chủ, nhưng chị đã làm những gì để được cho dân chủ hả chị?”.
Quả không sai!
Cách đây vài năm, nghe tin ở Phú Yên có vụ một nghi can bị chết trong thời gian tạm giữ, thị có mặt ngay tắp lự, để làm gì ? Giúp đỡ ư ? Không! Thị có mặt để tìm kiếm, bới móc trong thương đau của gia đình nạn nhân những gì có thể tận dụng được cho ý đồ của thị là xúi dục, kích động người nhà là theo cái kịch bản mà thị và đồng bọn soạn sẵn và đã được Việt Tân duyệt.
Tuy nhiên, trong lúc diễn, cái lòng tham của thị và đồng bọn đã nổi lên, thành ra thay vì phải làm như đã hứa hẹn là cho tiền xe, tiền khách sạn, tiền mua bò… Thị chỉ trao cho gia đình nạn nhân vài trăm ngàn trong cái sự kiện mà thị gọi là «Cà phê nhân quyền» tại Nha Trang.
Vậy nên người nhà nạn nhân điên lên, chửi thẳng vào mặt và bỏ về PY sau khi tự thanh toán mọi chi phí ăn ở, đi lại. Bể dĩa, bị quan thầy phê bình, sau đó thị và đồng bọn mới gửi tiền qua ngân hàng ra, xem như để chuộc lỗi. Tuy nhiên người nhà nạn nhân cũng chả hề đếm xỉa và cạch mặt ngay thị và đồng bọn. Nghe đâu, sau đó nhóm này còn dụ dỗ luôn cô vợ nạn nhân đi đào tạo «nghiệp vụ» chống phá tận bên Thái Lan…
Tiếp sau đó là hàng loạt các sự kiện từ chặt cây ở Hà Nội, cá chết ở Hà Tĩnh, Khu chung cư Mường Thanh, Nha Trang; Khu xử lý rác thải Ninh An, Ninh Hòa, về việc bắt giữ LS Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà… Chỗ nào cũng thấy thị có mặt và rất ư năng nổ.
Cách đây 1-2 năm, hình như ả nàng này cũng khởi xướng, quy tập một nhóm những người có người thân là nhân viên, binh lính của VNCH bị chết trận, gây dựng lập quỹ để đi tìm mộ thân nhân. Về sau, nghe bảo có vụ lùm xùm gì về tiền quyên góp, hỗ trợ của các gia đình nên “dự án” này cũng tan thành mây khói… Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân chính là gì.
Và, mới đây nhất là việc ngày 23/8/2016, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 – Bộ luật Hình sự đối với hai bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy (SN1985) và Nguyễn Hữu Thiên An (SN 1995).
Trước khi vụ án được đưa ra xét xử, Quỳnh đã dẫn đầu một nhóm “dân chủ viên”: Nguyễn Lai, Khiêm Cung, Tí và mẹ ruột của Duy từ Nha Trang ra Tuy Hòa gặp gỡ LS Võ An Đôn vừa nhờ tư vấn, vừa lên kịch bản cho các hoạt động phản đối, tụ tập gây rối trong và sau phiên tòa.
Hậu thuẫn cho nhóm «dân chủ, nhân quyền» giả hiệu này không ai khác chính là các trang mạng lề trái như Danlambao, BBC Tiếng Việt, RFA Tiếng Việt… với các bài viết xuyên tạc, vu cáo cho rằng nhà nước Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền, hai bị cáo trên vô tội và đòi trả tự do.
Tuy nhiên, trước nững tài liệu, chứng cứ mà cơ quan CA thu thập được, cả An và Duy đã khai báo thành khẩn, nhận thức được sai phạm của bản thân, tỏ ra ăn năn hối cải và có mong muốn sớm trở về với gia đình, Hội đồng xét xử đã áp dụng các điều khoản giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo an tâm cải tạo, nên đã tuyên phạt mức án 3 năm đối với Duy, 2 năm đối với An.
Nói chung, cứ chỗ nào có việc mà có thể lợi dụng để kích động, gây rối là y như rằng có mặt thị và đám kền kền ăn theo.Ảnh của Nguyễn Đức Tài.

Thay cho lời kết, xin được hỏi mọi người:
– Với bề dày “thành tích” và “tài năng hiếm muộn” như trên cộng với sự “đa năng” về nghề nghiệp (thất nghiệp) như vậy, mà luôn có mặt ở hầu như khắp mọi nơi, mọi lúc và luôn “sẵn sàng” ra tay “cứu giúp” mọi hoàn cảnh, mọi cá nhân, thậm chí còn hứa hẹn hỗ trợ tài chính, kinh phí… thì có đáng tin hay không?
– Một người không giữ được phẩm hạnh, quan hệ như vợ chồng với một gã đàn ông đang có vợ, liệu có đủ tư cách để hô hào, rao giảng về cái gọi là “nhân quyền”, “quyền con người” hay không?
Và, khi quý vi đã trả lời được câu hỏi trên thì sẽ rõ ngay “Vì sao mâm nào cũng có mặt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”./.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author