Vì sao facebooker hay blogger vẫn bị bắt?

Vì sao facebooker hay blogger vẫn bị bắt?

Tôi tin chắc trong số các bạn từng ít nhiều thắc mắc lý do vì sao có một số facebooker hay blogger lại “nhập kho” với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 – Bộ luật Hình Sự. Đừng chỉ nghĩ đơn giản vấn đề này.

Tôi xin dẫn hai trường hợp mới đây để chúng ta – mỗi người dùng facebook hay blog hiểu rõ. Đó là việc facebooker “Hieu Bui” (tên thật là Bùi Hiếu Võ và chủ blog “Tuần Việt Nam” – Phan Kim Khánh mới đây bị cho vào kho. Đây không phải là tiếng chuông cảnh báo lần đầu cho những kẻ đã, đang và sẽ có ý định thực hiện những hành động tương tự. Các bạn chắc cũng không lạ gì việc gần đây những kẻ mượn “tự do” để “tuyên truyền chống phá nhà nước lần lượt bị “sờ gáy”. Ấy thế mà vẫn chưa trừa cái tội “ngu ngơ” tưởng ta đây tài giỏi muốn “làm chính trị”. Vì thế, mà nếu ai đó trong số các bạn đã dại dột có những hành động như “hieu bui” hay như Phan Kim Khánh thì tự hiểu mình cần phải làm gì tới đây nhé.

Được biết, Facebooker “Hieu Bui” tức Bùi Hiếu Võ trước đây, nếu tôi nhớ không nhầm thì khoảng từ tháng 5/2015 thì phải, đã lập tài khoản facebook và đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động. Tuy nhiên, xét về trình độ thì Hieu Bui không thể một mình duy trì được việc quản trị tài khoản “Hieu Bui”, mà đằng sau tài khoản đó là một số thành viên tổ chức khủng bố “Việt Tân” cộng với số đối tượng phản động trong nước. Nhiều bài viết có nội dung xấu được Hieu Bui và các “cộng sự” tán phát trên các trang mạng.

Còn với Phan Kim Khánh, y cũng có những hành động tương tự với Hieu Bui. Khánh đã lập và quản trị 02 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”, 03 trang trên mạng xã hội Facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”, 02 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online” để phục vụ cho các hoạt động “tuyên truyền” của mình. Cũng vì trình độ non kém, Khánh không thể tự mình biên soạn được nhiều bài viết xuyên tạc, y chọn cách copy paste những bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc rồi post lên. Không nằm ngoài dự đoán khi Phan Kim Khánh cũng có sự móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động bên ngoài.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=_QWZ8SY7AqI

Trên đây chỉ là hai trong số nhiều trường hợp sử dụng facebook và blog vào những mục đích chống phá Nhà nước. Và các bạn thấy đấy, những kẻ đó nhập kho là điều đương nhiên.

 

Nguyễn Lương Thành

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author