Vì sao cách mạng cá chết chìm?

Vì sao cách mạng cá chết chìm?

Diễn đàn dân chủ xin trích đăng bài viết của fanpage Đồng hành với No-U về nguyên nhân cách mạng cá của Đoan Trang lại bị đem đi ủ phân mặc dù đáng lý ra nó là cơ hội ngàn vàng để gây dựng “thế hệ xanh” như phong trào yêu cây cô ta đã làm ra.

===

Giới đấu tranh đang đổ lỗi cho người dân hèn, phê phán giới trí thức, nghệ sỹ, doanh nhân thờ ơ với vận mệnh dân tộc khi không ủng hộ giới đấu tranh xuống đường, dẫn đến các cuộc biểu tình bị dập tắt nhanh chóng. Cho đến chủ nhật vừa qua (ngày 28/5) gần như không còn dấu vết của cách mạng cá trong khi chính phủ vẫn chưa công bố nguyên nhân cá chết.

Đó là phát ngôn công khai, còn đàm đạo riêng với nhau thì phần lớn đổ tại ông Obama và phong trào tuyệt thực ủng hộ ông Trần Huỳnh Duy Thức là nguyên nhân trực tiếp “phá hoại” cách mạng cá! Đến này thì rõ ràng, họ đang xúm xít vào bảo vệ MC Phan Anh cho thấy, cách đổ lỗi này thiếu thuyết phục.

Nhìn lại hiện tượng cá chết cùng nghi phạm Formusa còn sờ sờ, ngày ngày tiếp tục xả thải ra biển không lẽ chẳng động lòng, gây xúc cảm với 92 triệu dân? Không lẽ bản lĩnh dân Việt chết lâm sàng hay nguyên nhân gì khác?

Cá nhân tôi cho rằng, cách mạng cá thất bại do một vài nguyên nhân sau:

– Việc Việt tân dây máu ăn phần là cái cớ cho truyền thông lề phải đổ vỏ, hù dọa dân chúng trong khi chính phong trào lại không dám có tiếng nói quyết liệt “tẩy chay Việt tân” khiến người dân nghi ngại thực sự. Chính phủ Mỹ đã bật đèn xanh loại bỏ Việt tân qua vụ Terror in Little Saigon thì hà cớ gì các hội nhóm XHDS trong nước không tẩy chay loại bỏ Việt tân trong xu thế xây dựng phong trào lành mạnh, để người dân ủng hộ, để chính quyền không có cớ “đổ vỏ” ? Phải chăng những nhân vật như Trịnh Hội – VOICE, Nguyễn Văn Đài -HAEDC, Phạm Bá Hải – HCTNLT, Lê Quốc Quân, Dòng chúa cứu thế…vẫn chi phối phong trào dân chủ, khiến nó không dám đoạn tuyệt với Việt tân để rửa “tiếng oan” cho mình?

– Cách thức truyền thông về vụ cá chết của truyền thông lề phải hướng đổ tội cho Formusa đã mất uy tín do bị phanh phui sai lầm sơ đẳng thì truyền thông lề mạng chẳng khá hơn gì mấy, càng khiến người dân thêm nghi ngờ động cơ lợi dụng vụ cá chết theo đúng “cảnh cáo” của “cảnh sát tư tưởng” (lời ông Nguyễn Quang A ám chỉ Ban tuyên giáo). Tiêu biểu như các tuyên bố ký tên của các tổ chức XHDS, tôn giáo, trí thức đều không có căn cứ khoa học, không có chuyên gia môi trường tư vấn nên phát ngôn thiếu thuyết phục, nặng về tấn công, kết tội chính quyền, Formusa trong. Phần lớn bạn trẻ đi biểu tình bị lợi dụng làm nền cho những người có chủ đích khiến quần chúng đang e dè chứng kiến không còn nghi ngại việc họ đang bị cuốn hút cho một hy vọng nhuốm máu như kiểu “Thiên An Môn” giúp lật đỏ Đảng Cộng sản…Cách thức truyền thông này chẳng khác nào màn khủng bố tinh thần cho các con tim non nớt!

– Những nhân vật xinh đẹp, có kỹ xảo truyền thông được đồn thổi, dựng tượng thái quá qua vụ cá chết như Hoàng Mỹ Uyên, Đỗ Nguyễn Mai Khôi, Lâm Ngân Mai…đều dần dần lộ diện là những cá nhân lợi dụng cá chết để đánh bóng tên tuổi, kiếm tiền thô thiển khiến cộng đồng kinh hãi thứ vũ khí cách mạng cá là truyền thông Facebook, gây tâm lý xa lánh và bất an như thứ phản xạ tự vệ đối với bất cứ thứ gì được “gây sóng” trên Facebook!

Nguồn https://www.facebook.com/DonghanhvoiNoU/posts/1611019815785428:0

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author