VỀ ĐỒNG TÂM, NGUYỄN QUANG A MUỐN LÀM GÌ?

VỀ ĐỒNG TÂM, NGUYỄN QUANG A MUỐN LÀM GÌ?

Lâu nay mỗ không thấy ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A lên tiếng, hay làm gì đó. Việc của ông lâu nay theo mỗ được biết chỉ là lên facebook, nói kiểu “bất mãn” vài câu với vẩn đối với một số thông tin mà báo chí đăng, hoặc là khoe hình ảnh là một người con hiếu thảo đang ở quê chăm mẹ. Chấm hết!

Đùng một cái, hôm 21/4 vừa qua, thấy ông khoe ảnh cùng một số thành viên “Diễn đàn xã hội dân sự” về Đồng Tâm thăm “người dân” ở đây. Dân ở đây là những ai vậy? Là bố con Lê Đình Kinh, Lê Đình Công… và một số kẻ khác mà đã kích động người dân vây bắt, giữ trái phép 28 cán bộ chiến sỹ CSCĐ 1 năm về trước. Ông khoe ảnh nói chuyện với Lê Đình Kình (mà ông gọi là “thăm hỏi”), khoe ảnh ông đi thực địa những mảnh đất “tranh chấp”, v.v…

Ta không khó để nhận ra mưu đồ thật sự của tên Tiến sỹ dỏm này là gì qua các hành động trên. Đó là dịp mà Lê Đình Công, Lê Đình Kình cùng một số kẻ khác “kỷ niệm” 01 năm cái gọi là “sự kiện Đồng Tâm”; chúng đã họp lên họp xuống để xem nên tổ chức kỷ niệm ra sao, quay phát trực tiếp các kiểu thế nào, và định gây “tiếng vang” lớn để thu hút sự chú ý.

Nhóm "Diễn đàn xã hội dân sự" về thăm cha con Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện Đồng Tâm

Nhóm “Diễn đàn xã hội dân sự” về thăm cha con Lê Đình Kình và số cầm đầu khiếu kiện Đồng Tâm

Quang A và các ông bà trong “Diễn đàn xã hội dân sự” đánh hơi thấy được cha con nhà Lê Đình vẫn không nuốt trôi cục tức này, vẫn có ý định đầu đơn kiện cáo nên rủ nhau kéo về hà hơi tiếp sức cho bọn chúng, để biến cái cụm từ “Đồng Tâm” và cha con Lê Đình kia cùng một số kẻ khác thành “cứ điểm”, thành “kiểu mẫu” cho việc chống lại chính quyền.

Thế cho nên, mới có chuyện không chỉ hỏi thăm vẻ rất ân cần, mà Quang A và đám “diễn đàn xã hội dân sự” còn ra hẳn ngoài những cánh đồng thực địa, như một kiểu cổ vũ cho số người cầm đầu phản đối việc này. Chưa hết, các ông này còn rất biết cách nâng tầm quan trọng của mình lên bằng cách gán ghép những câu chuyện như kiểu va chạm xe, đôi co với người trong làng… là do công an tìm mọi cách ngăn chặn, không cho chúng thực hiện ý đồ!!!

Thế mới có chuyện tự dưng đang im tiếng, nhóm này lại mới hăm hở đi đến Đồng Tâm như thế, chứ chả phải tốt bụng nhằm thăm viếng nhau như ông Tiến sỹ nói đâu. Có điều, phải dựa vào một nhúm người để tỏ ra là mình nguy hiểm, thì coi như phong trào dân chủ hết thời rồi!

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author