VĂN MAI HƯƠNG VÀ SỰ CẦN THIẾT CỦA LUẬT AN NINH MẠNG

VĂN MAI HƯƠNG VÀ SỰ CẦN THIẾT CỦA LUẬT AN NINH MẠNG

Dư luận và cộng đồng mạng đang ồn ào về việc ca sỹ Văn Mai Hương bị kẻ xấu tán phát video riêng tư, nhạy cảm trên mạng.

Dư luận mạng và sao Việt cũng dậy sóng vì tình trạng vi phạm quyền riêng tư của nghệ sĩ và có không ít người đứng ra tìm cách bảo vệ Văn Mai Hương. Bên cạnh đó, cũng không ít người vì tò mò đã đua nhau tìm xem các clip nóng. Kẻ tung clip Văn Mai Hương và người phát tán có thể bị truy cứu hình sự, nhưng trước mắt, nhiều người lo rằng sẽ còn nhiều sao Việt bị rơi vào bẫy, vì bất cứ hình ảnh cá nhân riêng tư nào của họ cũng có thể bị hack, phát tán để tống tiền hay hạ nhục…, một khi quyền riêng tư của nghệ sĩ không được quan tâm.

Nhiều người cho rằng, có thể nguyên do là gần đây, Văn Mai Hương thường xuyên gây tranh cãi vì nêu quan điểm cá nhân, sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” với những ai bất đồng chính kiến. Vì vậy, vụ nữ ca sĩ bị hại lần này nghi là hành vi trả đũa, hạ bệ nhằm dằn mặt cô. Chẳng là, Văn Mai Hương hồi tháng 7 đã công khai lên tiếng phản đối Luật An ninh mạng và gần đây bày tỏ ủng hộ đối với phong trào biểu tình tại Hong Kong. Đội ngũ quản lý của Văn Mai Hương cũng bị phát hiện thường xuyên có lời lẽ xuyên tạc, kích động tình hình, hạ bệ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cẩn phải nói rằng, bất kỳ hành vi tán phát clip riêng tư, nhạy cảm của người khác lên Internet là hành vi bị cấm và cần phải bị xử lý. Riêng về vấn đề này, Văn Mai Hương là nạn nhân và chúng ta cần lên án những kẻ xấu đã làm hại cô, để chúng không thể làm điều tương tự được nữa.

Còn về phần quan điểm, thì Văn Mai Hương sai rồi. Dù cho mỗi người một quan điểm, nhưng Văn Mai Hương mới đây đã “báo công an” xử lý vụ việc của mình, sau khi lên tiếng phản đối Luật An ninh mạng. Thể chẳng phải là tự vả vào mồm mình à!? Tôi thừa nhận đời tư của Hương bị xâm phạm, nhưng tôi khinh bỉ thể loại như Hương tự mình nhổ ra liếm lại, Hương chửi người ăn thịt chó không phải con người, lên án luật an ninh mạng và giờ đây hơn ai hết Hương cần nó bảo vệ.

Điều đó lại chứng tỏ một điều, Luật An ninh mạng là rất cần thiết, để mỗi khi có những vụ việc như thế này sẽ có công cụ xử lý kẻ vi phạm, hoặc để phòng ngừa không xảy ra những vụ việc tương tự nữa. Hương hãy ngưng chửi, hãy nhìn rõ lợi ích của nó để hiểu biết hơn, không sa vào mấy cái giọng của lũ dân chủ.

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author