Ủng hộ quyền tự do xúc phạm lãnh tụ, PGS Nguyễn Hoàng Ánh bị sinh viên phản ứng kịch liệt

Ủng hộ quyền tự do xúc phạm lãnh tụ, PGS Nguyễn Hoàng Ánh bị sinh viên phản ứng kịch liệt
Việc thầy giáo dạy Tiếng Anh người Mỹ Daniel Hauer xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, phỉ báng dân tộc Việt Nam khiến hàng ngàn, hàng vạn facebooker phẫn nộ, báo chí phản ánh, bị Trung tâm Anh ngữ cắt hợp đồng và đang đối diện với hình thức xử phạt hành chính từ Bộ thông tin truyền thông đang khiến một số kẻ tự nhận “ủng hộ tự do ngôn luận” hay các giá trị dân chủ phương Tây phản ứng, trong đó có bà giáo viên Đại học Ngoại thương Nguyễn Hoàng Ánh từng nhiều lần gây phẫn nộ dư luận về phát ngôn xúc phạm dân tộc, lãnh tụ và ủng hộ những kẻ tự nhận “đấu tranh dân chủ” xuyên tạc và kích động chống phá đất nước.
nha-xuc-pham-lanh-tu

Trên facebook Nguyen Hoang Anh, bà này chia sẻ bài viết “Nhập gia tùy…lãnh tụ” của ông chủ trang Luật Khoa tạp chí Trịnh Hữu Long có nội dung lên án chính quyền đã nhồi sọ người dân dẫn đến “tệ sùng bái lãnh tụ” và khiến “Daniel Hauer đang trở thành mục tiêu của một chiến dịch tấn công và tẩy chay”, ca ngợi tự do xúc phạm nguyên thủ ở các nước phương tây và nguy cơ sùng bái lãnh tụ như vụ bà Aung Suu Kyi. Cùng với đó, bà Nguyễn Hoàng Anh kêu gọi “hãy ngưng sùng bái lãnh tụ” và tuyên bố xem trường hợp Daniel Hauer là “là case rất tốt cho bài giảng giao tiếp đa văn hoá của mình nếu phản ứng của đám đông không quá dữ dằn như vậy” cùng cảnh báo “Cái giá của việc sùng bái lãnh tụ là có thật, vì nó biến thế giới của chúng ta trở nên đơn sắc, trong khi thực tế cuộc sống lại là cầu vồng”!.

Ngay lập tức, rất đông friend và sinh viên của bà này vào phản ứng kịch liệt. Một số kiên nhẫn giải thích cho bà ta vì cho rằng bà này chưa tìm hiểu sự việc, chẳng hạn

“Ngo Thi Thu Huong Lúc đầu mình cũng không coi chuyện này to tát mà khi google cái từ prince albert’s piercing xong thì cũng muốn sút thằng này về nước Mỹ của nó luôn. Đúng là loại cặn bã. Loại này thì ngay cả trong cộng đồng expat cũng bị liệt vào dạng đó thôi”

“Phan Lộc Cô chỉ đang cố đưa ra những lý lẽ ngược lại với đám đông mà thôi…
Giờ cô sang Pháp mà ví von Napoleong kiểu đấy xem xem họ hành xử cô ntn?”

“Huy Trần Đừng dùng từ sùng bái cô ơi, em nghĩ nó không đúng trong trường hợp đâu ạ này, nó là lòng tự trọng dân tộc thì đúng hơn, bởi vì Bác Giáp không chỉ là một nhà chính trị, mà còn là một người đại diện cho một dân tộc.
Và mọi người lên án ông này không chỉ vì việc bác Giáp, mà còn cả thái độ ông này khinh thường con người, văn hoá và lịch sử Việt Nam trong khi đang kiếm tiền tại Việt Nam, lấy vợ và sinh sống tại Việt Nam. Phải nói là ông này cực kì là 1 “thằng” cực kì racist, luôn nghĩ người Việt Nam là những kẻ thấp hèn hơn mình, khi đọc được những comment của ông ý, cảm giác đều rất rùng mình và phẫn nộ. Và theo em thì việc hôm nay trừng phạt tên Dan, mai phạt tên Đàn, ngày kia tên Đản sẽ chẳng có gì là sai khi những kẻ đấy đến đây và xúc phạm đến đất nước này”

“Kim Nguyên Bảo Thưa cô, em không nghĩ trường hợp tướng Giáp là sùng bái cá nhân ạ.Tướng Võ Nguyên Giáp chịu nhiều đau khổ trong cuộc đời mình. Ngay cả trong chính tổ chức của mình, ông cũng không được yên thân cho đến khi về hưu. Do đó, sự xúc phạm ông Giáp gây ra giận dữ không chỉ (và có thể không phải với một số người như em) ông là bậc công thần mà vì nó đi quá giới hạn chịu đựng sau một thời gian dài. Có người cho rằng “nhập gia tùy… lãnh tụ” và đánh giá ở Việt Nam, ông chỉ thua Chủ tịch Hồ Chí Minh cái lăng. Nói như vậy là chính trị hóa một thứ tình cảm tự nhiên và cố tình hướng dư luận sang câu chuyện chính trị. Nếu vì sự việc này mà lạm bàn sang chuyện “ngừng sùng bái cá nhân” thì theo em có vẻ như đang mở rộng sự việc. Xin nhắc lại, ông Giáp chưa bao giờ là lãnh tụ đúng nghĩa của Đảng Cộng sản và không phải lãnh tụ nào của Đảng Cộng sản cũng được người dân nhớ đến và đồng loạt phản ứng khi bị xâm phạm. Ông Giáp chưa hẳn đã là lý do khiến người ta giận dữ. Sự xúc phạm của Dan đối với ông Giáp bằng một thứ ngôn ngữ, hành văn miệt thị kinh tởm phản ánh thái độ đối với cả một dân tộc. Nó nối tiếp dài cái kiểu coi thường người khác, một dân tộc khác, sự việc này là nước tràn ly. Em nghĩ mọi người tìm hiểu đầy đủ những phát ngôn của Dan (như tôi) sẽ hiểu vì sao em và nhiều người cực lực lên án hắn.”

Thậm chí một sinh viên đã tuyên bố unfriend bà giáo chuyên ngụy biện, chạy tội cho những kẻ xúc phạm dân tộc, lãnh tụ và chống Nhà nước này, xin trích:

“Phan Khánh Chi Thưa cô, lâu nay em luôn theo dõi cô và ngưỡng mộ tri thức của cô. Nhưng sự việc lần này, em không nghĩ cô lại xem nó là sùng bái cá nhân và đơn giản hoá nó như thế. Có lẽ cô nên đọc nhiều hơn những lời gã ngoại quốc khốn nạn đó nói về đất nước mình, dân tộc mình (trong đó có cô, gia đình cô) để hiểu tại sao mọi người lại phẫn nộ đến thế. Nó không chỉ đơn thuần là việc xúc phạm Bác Giáp!

Bài viết này của cô, em xin phép được để react phẫn nộ và cũng xin phép unfl cô từ hôm nay dù nó cũng chẳng làm cô bớt vui hay khiến thu nhập của cô ít đi chút nào. Nhưng nó là sự thể hiện thái độ phản đối của không chỉ em mà hàng triệu người ngoài kia khi 1 thằng ngoại quốc hàng ngày ăn cơm uống nước Việt Nam lại thiếu đạo đức với chính cái nơi đang nuôi sống nó!
Em thật sự thất vọng về cô đấy ạ!!!”
Còn nhớ bà Phó Giáo sư này từng xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, cảm ơn Gorbachov làm cộng sản sụp đổ, xuyên tạc VN không có tự do báo chí và lấy những thông tin từ các tổ chức nước ngoài thù địch với VN làm chuẩn mực đánh giá về đất nước, ca ngợi cựu sinh viên ĐHNT Phạm Đoan Trang cũng như thường xuyên chia sẻ các bài viết của Đoan Trang và Luật Khoa tạp chí có cái nhìn hằn thù với chính thể xem đó như chuẩn mực của tri thức…từng khiến dư luận nhiều lần dậy sóng, bức xúc.
nguyen-hoang-anh-xuc-pham-bac-ho nguyen-hoang-anh-cam-on-gorbachov-giup-lx-sup-do nguyen-hoang-anh-len-an-che-do-phi-tu-do-bao-chi nguyen-hoang-anh-kich-dong-dan-loi-dung-van-de-cay-xanh-de-chong-pha nguyen-hoang-anh-len-an-chinh-quyen-xu-me-nam

Có lẽ không cần bình luận gì thêm bởi những người bạn, học sinh của bà giáo đang dạy Đại học Ngoại thương nổi tiếng đã nhẫn nại giải thích cho bà ta như vậy là rất chân thành rồi. Còn lại mong rằng trường Đại học Ngoại thương lên tiếng có đồng ý cho bà giáo viên này đưa trường hợp Daniel vào bài giảng cho sinh viên trường này nhằm lên án và xúc phạm người dân Việt Nam “sùng bái lãnh tụ dân tộc” không để bảo vệ giá trị “tự do ngôn luận phương Tây” mà bà ta ngưỡng mộ không? Đồng thời dư luận cần lên tiếng tới cơ quan quản lý Bộ Giáo dục và đào tạo có nên tiếp tục ký hợp đồng giảng dạy với nhà giáo này nữa không. Rất mong các cơ quan quản lý và nơi làm việc của bà Nguyễn Hoàng Ánh sớm xem xét việc này.

Võ Khánh Linh

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author