Tướng Võ Tiến Trung cảnh báo về mưu đồ của những kẻ chống phá đất nước

Tướng Võ Tiến Trung cảnh báo về mưu đồ của những kẻ chống phá đất nước

Trên facebook được cho là của Thượng tướng quân đội Võ Tiến Trung đã cảnh báo về mưu đồ “” bài Trung , phò Mỳ , viết lại sử , dựng cờ vàng , hạ cờ đỏ “” của thế lực chống Đảng, Nhà nước, thể hiện qua vụ tuyên truyền về bộ sử Việt Nam mới ra mắt vừa qua

Xem link https://www.facebook.com/profile.php?id=100012224832456&hc_ref=ARQMQkcjfIFPk7O7CTyulYJrmaAANWKTwfgBP3SnsEWYmF3KogrGZA2BBfxPEqZsTNQ

Xin trích nguyên văn:

“Gửi các bạn đang tranh luận về gọi chính quyền sài gòn hay nguỵ sài gòn trong bộ sử VN sắp tái bản.
Lẽ ra Trung Võ tôi ko viết nội dung này vì tôi đã gặp trực tiếp những người lãnh đạo cao nhất của Đảng và chính phủ được phân công phụ trách vấn đề này để trình bày quan điểm ,và tôi cùng anh Tuan Nguyen đã có buổi trao đổi với đại diện của ban biên soạn bộ sử đó nhưng vì thấy ở trên mạng ,
quán cafe , thậm chí quán cóc vĩa hè dân ta phản đối quá trời lối viết sử kiểu “xét lại ” đó tôi vừa mừng vừa buồn, mừng vì dân ta với bộn bề lo toan vậy mà vẫn còn chú ý đến sử Việt và phản đối kiểu xét lại sử một cách kì lạ ấy, nhưng buồn vì những nhà viết sử của ta toàn người đáng kính sao họ dễ dàng thay trắng đổi đen vậy? Và buồn vì cơ quan quản lí nhà nước ở đâu? Vì vậy tôi xin có đôi lời !
Các bạn nên học tính điềm tĩnh của nhà Bác học Galile trước lúc bước lên dàn hoả thiêu ông ấy còn nói : các ngươi có thể thiêu ta nhưng ta vẫn đúng vì trái đất vẫn quay. Nên chính quyền Sài Gòn dù có viết kiểu gì nó cũng là bán nước tay sai cho đế quốc mỹ nên nguy vẫn là nguỵ , cũng như lịch sử dân tộc ta muôn đời vẫn ghi Trần Ích Tắt , Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh … là kẻ bán nước là ” cỏng rắn cắn gà nhà ” chứ có ai gọi họ là yêu nước đâu?
Trung Võ tôi mong các bạn bình tĩnh vì một lẽ nữa: vì nhóm lợi ích tham nhũng đang hoành hành đất nước chúng muốn đẩy dư luận sang đấu mấy ông xét lại sử để xao nhãng việc chống tham nhũng . Vì vậy các bạn hãy chú ý đấu tranh với cả hai nhưng không được cực đoan.
Hãy nhớ chủ trương nhất quán của bọn xấu đang chỉ đạo là ” bài Trung , phò Mỳ , viết lại sử , dựng cờ vàng , hạ cờ đỏ ” chúc các bạn sức khoẻ , thành công !

Đồng thời với việc lên án bộ Sử, Thượng tướng Võ Tiến Trung nêu rõ lập trường của mình không hề phản đối những người không gọi những người tham gia chế độ cũ là nguỵ quân nguỵ quyền. Ông ủng hộ không nên gọi họ như vậy vì tính nhân văn, vì họ cũng chỉ là nạn nhân trong vòng xoáy lịch sử, rất nhiều người họ ngộ nhận về chế độ nguỵ sài gòn nên họ tích cực phục vụ nó còn đa số là bị ép buộc phải cầm súng phục vụ cho chế độ nguỵ sài gòn nên chúng ta nên cảm thông với họ.

Đồng quan điểm với Thượng tướng Võ Tiến Trung về việc phản đối bộ sử này, Tướng Tuan Nguyen chia sẻ thêm:

“Vấn đề ở đây là chúng ta đang nói về việc bỏ cụm từ ngụy quân , ngụy quyền trong Bộ sử 15 tập của Viện lịch sử VN , chớ chúng ta không nói đến từng con người tham gia chế độ củ , ngay sau ngày Đà Nẵng giải phóng tôi tham gia quản lý giáo dục tại chổ hơn hai vạn anh chi em làm việc cho chế độ củ khi nói đến chế độ thì tôi gọi ngụy quyền Sài gòn , con khi nói với số anh chi em này tôi nói là các anh , các chị chớ không bao giờ gọi họ là ngụy quyền , ngụy quân và tôi đã từng nói anh rể tôi là lính hải quân ngụy , và anh sui tôi cũng là lính chế đọ ngụy . Chúng ta đã hoà nhập họ từ sau 1975 rồi và họ và con em họ đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc , nhiều người là thương binh , liệt sĩ , ngày nay trong cuộc sống không ai nhắc đến cụm từ này , song trong lịch sử thì phải ghi đúng như những gì xãy ra không thể thay đổi và chính vì các nhà viết sử đã thay đổi nên đã tạo ra sự phản ứng mạnh mẽ vì những giải thích sai trái của họ và lại trùng hợp với âm mưu của các thế lực thù địch ” bài Trung, phò Mỹ , Lật sử , dựng cờ vàng , thay chế độ ” và lại được bọn chống chế độ cổ suý , ủng hộ . Hãy nghe chúng nói : ” Trước áp lực của chính phủ Hoa Kỳ , Cộng sản Hà nội đã công nhận VNCH độc lập , VNCH sẽ về VN , Cộng sản sẽ sụp đổ ” chúng đang chờ chúng ta sụp đổ ! ”

Họ chính là những vị tướng quân đội trực tiếp tham chiến, là chứng nhân của lịch sử và khi trở về với cuộc sống, họ là những”dân mạng” nhiệt tình với cuộc chiến bảo vệ giá trị lịch sử và xương máu của đồng đội mình

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author