Trò mèo của Đoan Trang và Luật khoa tạp chí

Trò mèo của Đoan Trang và Luật khoa tạp chí

      2 dự luật đặc khu kinh tế và an ninh mạng là tâm điểm của sự chú ý trong suốt nhiều ngày qua. Nhận thấy sự quan tâm của dư luận dành cho 2 dự luật này, ngày 6/06/2018, Luật khoa Tạp chí của bloger rân chủ Phạm Đoan Trang đã phát động “phong trào phản đối các dự luật”. Người tham gia phong trào này sẽ phản đối các dự luật bằng bốn hình thức, là “gửi thư”, “gọi điện thoại”, “bêu tên” và “biểu tình”. Ngày 12 tháng 6 2018, Luật khoa tạp chí phát động chiến dịch #congkhaiphieubau, trong đó họ sẽ “gọi điện thoại” cho từng đại biểu Quốc hội, hỏi xem các đại biểu bỏ phiếu gì cho từng dự luật, rồi công khai kết quả trên mạng để “bêu tên” lên mạng xã hội – một trò chơi bẩn hèn hạ từ những kẻ khoác áo “trí thức cấp tiến”.

        Nguyễn Vi Yên và Đinh Thảo (thuộc nhóm Hate Change của VOICE- Việt tân) là những kẻ làm truyền thông cho chiến dịch này. Những người chơi đầu tiên của “dân oan” chuyên nghiệp đến từ Dương Nội. Nhóm người này đã gọi điện thoại cho 20 đại biểu Quốc hội, để hỏi họ đã bỏ phiếu thuận hay chống cho Luật An ninh Mạng; và quay phim tường thuật trực tiếp quá trình gọi điện. Kết quả: trong 20 đại biểu nhận điện thoại, có 17 người từ chối trả lời, 2 người trả lời, và 1 người nói không trả lời được câu hỏi. Dựa vào kết quả này, Luật khoa Tạp chí và các nhóm tham gia phong trào đang tuyên truyền rằng đại biểu Quốc hội Việt Nam không sẵn sàng trả lời câu hỏi của nhân dân, tức những người bầu ra họ. Ô hay, còn nhớ trước mỗi kỳ bầu cử Quốc hội, chính giới rân chủ quốc nội cùng những dân oan chuyên nghiệp này là những kẻ tích cực phá hoại bầu cử Quốc hội. Chúng nói rằng chúng không công nhận những Đại biểu quốc hội được bầu là người đại diện cho chúng. Ấy vậy mà giờ chúng lại đòi chất vấn ĐBQH. Những vị “dân” này có bầu ra những ĐBQH kia đâu mà đòi chất vấn họ. Hơn nữa ĐBQH là những người đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của nhân dân (số đông), được nhân dân (số đông) bầu chọn ra. Không phải ai cũng có thể làm ĐBQH, không phải các vị thích thì có thể đưa một cô ca sĩ phòng trà với xì tai không mặc áo lót lên làm đại biểu quốc hội. ĐBQH là những người đại diện cho nhân dân (số đông) để đưa ra những quyết định liên quan đến vận mệnh của đất nước. Họ có trách nhiệm truyền đạt tiếng nói của đông đảo cử tri đến với Quốc hội chứ không có trách nhiệm phải nghe theo lệnh hay phục tùng theo ý muốn của một vài cá nhân.

      Đoan Trang cùng bầu đoàn rân chủ của mình luôn ca ngợi những thể chế chính trị đa nguyên đa đảng của phương Tây, vậy các người hãy kêu mấy ông bà người Mỹ gốc Việt ở bển gọi điện thoại chất vấn các ông bà dân biểu xem họ đã làm gì khi những người Mỹ gốc Việt đã sống ở Mỹ hàng chục năm nay bị bắt giữ vô thời hạn chờ trục xuất về Việt Nam. Hỏi xem những vị dân biểu đó đã làm gì để bảo vệ quyền lợi cho những người bầu ra họ hiện đang bị bắt giam, và nhớ phải nhắc đến trường hợp bảy người đã chết không rõ nguyên nhân trong lúc giam giữ nữa nhé.

Kết quả hình ảnh cho một người bị chết trong lú giam giữ chờ trục xuất về việt nam

Các dân biểu ở đâu khi đã có bảy người đã chết không rõ nguyên nhân.

    Nói chung là chó cứ sủa còn người thì cứ đi. Những hành động của Đoan Trang cùng bầu đoàn rân chủ của cô cho thấy những nỗ lực trong tuyệt vong nhằm phục dựng lại một phong trào đấu tranh không thể sống nếu thiếu tiền. Càng ngày giới rân chủ quốc nội càng khiến dư luận ngao ngán trước những chiêu trò thừa Chí Phèo nhưng thiếu trí tuệ. Xem ra bao nhiêu tiền của công sức của các tổ chức nước ngoài dốc vào đám rân chủ này là nước đổ lá khoai hết rồi.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author