Trò hề của Võ An Đôn

Trò hề của Võ An Đôn

        Ngày 09/08/2018 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với đối tượng Huỳnh Thục Vy tại nhà riêng ở Buôn Hồ, Đắk Lắk về hành vi tuyên truyền chống nhà nước. Trước đó, Huỳnh Thục Vy đã có 5 lần được cơ quan an ninh triệu tập do liên quan đến việc phỉ báng Quốc kỳ, nhưng Vy không chấp hành mà còn lớn tiếng thách thức, đồng thời gửi đơn kêu cứu tới Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đức, Canada và các tổ chức như Nhân quyền, Tổ chức ân xá….với nội dung “Chính quyền Cộng sản đàn áp dân” như một sự chuẩn bị trước.

Huỳnh Thục Vy và thâm niên chống chính quyền.

      Huỳnh Thục Vy sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, có chồng là Nguyễn Khánh Duy. Hiện tại vợ chồng Vy sống tại Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc. Bố đẻ Vy – ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã từng có tiền án 1 năm tù vì tội chống phá nhà nước. Kế thừa sự nghiệp của cha, Vy là một trong những hot girl của làng rân chủ quốc nội. Vy tham gia nhiều hội đoàn mang danh xã hội dân sự như “Mạng lưới blogger Việt Nam”, “hội phụ nữ nhân quyền”…. Không trình độ, không nghề nghiệp, Vy sống bằng nghề viết thuê, bản thân Vy từng thừa nhận “Báo trẻ bên Texas và báo Việt Luận bên Úc trả cho mình 50 đô cho một bài viết có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước”. Vậy nên dư luận không hề bất ngờ khi Huỳnh Thục Vy và gia đình bị phạt hành chính với số tiền trên 260 triệu đồng với hành vi làm ra, tán phát và tàng trữ tài liệu có nội dung chống chính quyền.

co-vang

      Để thể hiện lòng trung thành với cờ vàng, Huỳnh Ngọc Vy còn xịt sơn lên lá cờ Tổ quốc, sau đó hình đăng lên mạng kèm theo những lời lẽ thiếu văn hóa trong dịp Quốc Khánh 2/9/2017. Đây là hành động xúc phạm Quốc kỳ và hơn cả là hành động xúc phạm danh dự của dân tộc. Hành vi này đã vi phạm Điều 276 Bộ Luật Hình sự, chính vì vậy Công an Buôn Hồ đã có giấy triệu tập Huỳnh Thục Vy lên làm việc.

      Sau 6 lần chống đối, sáng ngày 09/08/2018 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra, lực lượng Công an buộc phải dùng biện pháp mạnh hơn, tiến hành lệnh bắt đối với Huỳnh Thục Vy. Sau một ngày làm việc, Huỳnh Thục Vy được cho tại ngoại bởi đang nuôi con nhỏ 22 tháng tuổi. Vừa được tự do, Vy đã vội lu loa kêu gọi các tổ chức dân sự nước ngoài “bảo vệ” mình. Bởi cô ta lo sợ sau khi con đủ 36 tháng, Vy sẽ phải trả giá cho những tội lỗi của mình. Bài học của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga vẫn còn đó, khiến Vy tin rằng nếu không tìm ra một cách nào đó thì Huỳnh Thục Vy sẽ là cái tên tiếp theo được xướng lên.

      Đồng cảm nỗi lo của Huỳnh Thục Vy, mới đây, anh luật sư rân chủ Võ An Đôn đã nghĩ ra kế hoãn thời gian thi hành án. Tưởng anh luật sư rân chủ này tài cán ra sao, hóa ra cũng chỉ nghĩ ra trò đẻ liên tục như một cái máy đẻ. Đẻ. Đẻ nữa. Đẻ mãi. Đẻ đến khi nào hết trứng thì thôi.

PHỤ NỮ TRÁNH ÁN TÙ BẰNG CÁCH NÀO ?Không có văn bản thay thế tá»± động nào.

Nhân việc cô Huỳnh Thục Vy, một phụ nữ đấu tranh cho nhân quyền đang nuôi con nhỏ 22 tháng tuổi, bị khởi tố về tội Xúc phạm quốc kỳ theo Điều 276 Bộ luật hình sự năm 1999, có thể tránh đi tù bằng cách thức sau:

Điểm b, khoản 1, Điều 61 Bộ luật hình sự quy định: phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, thì được hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi.

Căn cứ điều luật này thì bất kỳ người phụ nữ nào bị kết án tù cũng có thể tránh đi tù bằng cách mang thai và nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 

Nếu cô Huỳnh Thục Vy bị kết án tù và muốn tránh đi tù thì khi bé hiện tại đủ 36 tháng tuổi, mang thai bé thứ 2, đến khi bé thứ 2 đủ 36 tháng tuổi, thì mang thai bé thứ 3… nếu sinh bé thứ 4 thì cô Vy được hoãn hơn 10 năm. 

10 năm sau, chắc chắn tình hình xã hội Việt Nam sẽ thay đổi rất nhiều, có thể chế độ hiện nay không còn và cô Vy đương nhiên trở thành người tự do với 4 đứa con và một gia đình hạnh phúc !”

 

 

       Có lẽ luật sư rân chủ nên trình độ các anh chỉ được đến thế. Tư vấn luật thì toàn bày cho thân chủ mấy cái trò Chí Phèo để ăn vạ, khi thì xúi cởi đồ (nếu bị bắt vào đồn thì cởi hết đồ để công an không dám làm gì), khi lại xúi đẻ như gà để hoãn án, bảo sao bào chữa cho ai là người ấy được nhận án kịch khung. Để mẹ tránh đi tù, anh bày cho họ đẻ 1 bầy con. Rồi khi chúng nó 36 tháng tuổi mẹ nó vẫn bị đi tù, chúng nó lại trở thành thú hoang nheo nhóc. Hóa ra đấu tranh cho dân chủ người ta có thể xúi nhau những việc vô nhân tính như thế, mọi rợ với cả máu mủ của mình như thế, thì dân chủ để làm gì vậy anh luật sư ? Nếu cô Vy nghe lời anh, đẻ 4 đứa con để được hoãn thi hành án 10 năm, 10 năm sau nếu chế độ này không sụp đổ, cô Vy sẽ lấy gì để nuôi con khi suốt ngày chỉ ở nhà ăn với đẻ ? Anh Đôn có cho cô Vy tiền nuôi con ăn học không ? Anh có chịu trách nhiệm khi mấy đứa nhỏ nheo nhóc không được chăm sóc không ?

      Bản thân là một người học luật, được biết đến với hình ảnh một luật sư vì người nghèo nhưng giờ đây, khi sa chân vào con đường rân chủ, Võ An Đôn đã dần biến chất. Anh luật sư chất phác ngày nào tư vấn luật miễn phí cho người nghèo giờ chỉ biết lợi dụng sự nhân đạo của pháp luật để tư vấn cách lách luật cho đám phản động. Xem ra hình thức khai trừ khỏi đoàn luật sư tỉnh Phú Yên vẫn còn quá nhẹ, chưa đủ để răn đe Võ An Đôn.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author