Trò hề của ông Thục

      Linh mục Nguyễn Đình Thục – quản xứ Song Ngọc là một linh mục có tư tưởng chống chính quyền từ lâu. Ông Thục thường xuyên biến nhà thờ thành nơi tổ chức các buổi hiệp thông cầu nguyện cho những đối tượng vi phạm pháp luật, đồng thời nhiều lần xúi giục, kích động giáo dân, tổ chức các buổi tụ tập đông người, biểu tình trái phép gây mất trật tự công cộng và an toàn giao thông. Khi Hoàng Đức Bình và Nguyễn Nam Phong là 2 tay chân thân tín bị bắt, ông Thục đã nhiều lần kêu gọi giáo dân, tổ chức hiệp thông cầu nguyện cho 2 đối tượng này. Mới đây khi phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 đối tượng trên diễn ra, ông Thục viết đơn đề nghị được ra làm chứng để thể hiện tinh thần không bỏ rơi “đồng đội” lúc hoạn nạn.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Đơn đề nghị của ông Thục

       Bỏ qua những lỗi sai về cách trình bày văn bản, điều khiến người ta chú ý là những mốc ngày tháng được đề cấp đến trong lá đơn. Đơn đề nghị của ông Thục được viết và ký vào ngày 30/01/2018, nội dung đơn đề nghị được ra làm chứng trong phiên tòa diễn ra vào ngày 25/01/2018. Trong khi đó phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra ngày 25/01, do luật sư bào chữa cho bị cáo vắng mặt, các bị cáo không đồng ý xét xử thiếu người bào chữa nên phiên tòa được dời đến ngày 06/02/2018, tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà trong lá đơn đề nghị được làm chứng của ông Thục chỉ yêu cầu tham gia làm chứng trong phiên tòa xét xử diễn ra ngày 25/01. Là ông không cập nhật tình hình, không theo dõi diễn biến của phiên tòa hay ông cố tình yêu cầu như vậy, để đến khi phiên tòa ngày 06/02 diễn ra ông không cần phải ra làm chứng nhưng vẫn có thể tuyên bố rằng “tòa không chấp nhận đề nghị của ông” !?!

      Nguyễn Đình Thục thật sự muốn ra tòa làm chứng cho 2 tay chân thân tín của mình hay chỉ tuyên bố cho vui mồm để lấy le với thiên hạ ? Chắc hẳn chúng ta đều đã có câu trả lời.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author