Trang Thanh Niên Công giáo xúc phạm anh linh cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh

Fanpage “Thanh niên Công giáo” đội lốt truyền thông Công giáo chuyên đăng tải các bài viết xuyên tạc, chống phá Nhà nước cực đoan, nhưng chưa bao giờ thấy các linh mục hay giáo hội lên tiếng phản đối hay phủ nhận những trang kiểu này, thậm chí một số linh mục cực đoan còn lan truyền, chia sẻ bài viết trên đó. Cách hành xử này khiến cho ngày càng nhiều người dân Việt Nam nghi ngại, mất niềm tin vào Giáo hội, thậm chí có ác cảm với Công giáo.

Gây bức xúc nhất, ngày 23/4/2019, sau khi biết tin cố Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh, người đã dành cả cuộc đời cho giải phóng, dành độc lập dân tộc đã từ trần thì ngay lập tức trang này đã đăng tải bài viết những lời lẽ vô đạo đức, rẻ tiền, xúc phạm nặng nề đến vong linh của Đại tướng Lê Đức Anh. Những thông tin được sử dụng bôi nhọ ông Lê Đức Anh toàn là bịa đặt, được đơm đặt, dựng chuyện lâu nay vẫn trôi nổi trên mạng Internet, cũng đã nhiều lần bị dân chúng mổ xe, vạch mặt như lệnh cấm nổ súng hoàn toàn không hề có thật. Việc sử dụng những dữ liệu thiếu kiểm chứng, thậm chí biết rõ là giả tạo, là thuyết âm mưu – sản phẩm của đám phản động cho thấy, trang Thanh Niên Công giáo này bất chấp mọi thủ đoạn để “chống cộng”.

 

Với mỗi người Việt, việc xúc phạm vong linh người đã khuất đã là thể hiện sự thiển cận, vô đạo và vô giáo dục của người đó. Với những người Công giáo hàng ngày đọc kinh thánh, cầu nguyện và học theo Chúa Giê su về đức tính thương yêu muôn loài thì lại càng phải hiểu rõ những điều căn bản này. Việc những admin của trang “Thanh niên công giáo” lại đi ngược lại với sự giáo huấn của Chúa bằng những câu từ mất dạy như đang báng bổ vào chính những lời răn dạy của Chúa. Những con người này có còn lương tri hay đã bị quỷ Satan dẫn đường chỉ lối lạc vào hỏa ngục với ngọn lửa căm hờn chế độ?.
Thiết nghĩ những tín đồ đạo Công giáo chân chính đã đến lúc phải lên tiếng phê phán chính những người trong giáo hội đang lợi dụng cái mác đạo Công giáo để hoạt động chính trị bằng mọi thủ đoạn. Những bề trên của Giáo hội Công giáo cần phải có có biện pháp quản lý, dạy bảo những con người yếu cả về đạo đức, báng bổ vào những điều đã được Chúa răn dạy. Đồng thời phải có câu trả lời với nhân dân Việt Nam về những lời lẽ xúc phạm anh linh của cố Chủ tịch, Đại tướng Lê Đức Anh của các tín đồ tự xưng theo đạo Công giáo. Có như thế rào cản giữa người Công giáo với người không theo đạo mới được dỡ bỏ!

#TùngLam

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author