Trần Vũ Hải muốn nhận thầu chạy tội cho quan tham

Trần Vũ Hải muốn nhận thầu chạy tội cho quan tham

     Quả nhiên không hổ danh là chủ nhiệm HTX Tổ toàn thua – luật sư “dân chủ” Trần Vũ Hải rất thính với mùi tiền. Nhận ra rằng những quan chức có vấn đề thường có nhiều tiền và sẵn sàng chi rất nhiều tiền để “hạ cánh an toàn” sau những sai phạm mắc phải khi đương nhiệm. Trần Vũ Hải nhanh nhảu chạy tội cho Trịnh Xuân Thanh – thể hiện mình là 1 ứng viên sáng giá cho vị trí “tư vấn luật” cho các chính trị gia. Với cái mác luật sư “dân chủ” cùng dàn cộng sự, đồng nghiệp vừa đông vừa hung hãn của mình, Trần Vũ Hải tự tin mình sẽ chạy tội cho các quan chức, cựu quan chức tham nhũng từ “tội phạm tham nhũng” trở thành “nạn nhân của cuộc đấu đá nội bộ” hay “tiêu diệt phe cánh”.

 

17

Các anh cứ để em. Em sẽ giúp các anh “hạ cánh an toàn”

     Trước đó, để thể hiện mình là một luật sư tài năng trong việc chạy tội tham nhũng, Trần Vũ Hải đã có một màn “bào chữa” sống sượng cho Trịnh Xuân Thanh. Rằng Thanh chỉ là một “doanh nhân” đang quản lý doanh nghiệp, để cho các “thân chủ tiềm năng” của mình thấy rằng chỉ cần uốn 3 tấc lưỡi là Hải có thể biến 1 quan chức tham nhũng trở thành 1 doanh nhân – là nạn nhân, là con tốt thí cho quan chức.

13

     Quả nhiên “luật sư dân chủ” nên cái gì cũng rành ngoại trừ luật. Hải cố tình lập lờ, đánh tráo khái niệm giữa khi cho rằng Thanh chỉ là một “doanh nhân” mà lờ tịt đi chức vị “phó Chủ tịch tỉnh”, rằng Thanh chỉ quản lý doanh nghiệp nhưng không nhấn mạnh rằng doanh nghiệp mà Thanh quản lý là doanh nghiệp nhà nước, Thanh tham nhũng tiền của doanh nghiệp cũng chính là tham nhũng tiền của nhà nước – tiền của nhân dân.

     Xem ra là một luật sư nhưng Trần Vũ Hải cũng khá là nhanh nhạy trong chuyện làm ăn. Có lẽ đơn hàng từ các “nhà dân chủ” đang ăn cơm tù mặc áo số không kiếm chắc được nhiều nên Hải đành chuyển hướng đối tượng khách hàng sang quan chức tham nhũng. Rất có thể trong một tương lai không xa, chúng ta sẽ được chứng kiến màn chạy tội cho quan tham của các luật sư thuộc HTX Tổ toàn thua. Tuy nhiên, mong rằng các quan chức, cựu quan chức có vấn đề hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mướn luật sư thuộc HTX này, bởi lẽ HTX này có truyền thống bào chữ cho thân chủ mình nhận mức án kịch khung hoặc cao hơn vài năm so với đề nghị của VKS.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author