Trần Đức Thạch : Ngựa quen đường cũ.

Trần Đức Thạch : Ngựa quen đường cũ.

Có châm ngôn “A leopard can’t change his spots”, nghĩa đen “Một con báo không thể thay đổi các đốm của nó”, ám chỉ bản chất loài vật tạo hóa sinh ra với những đặc điểm riêng thích nghi cho từng loài nên khó thay đổi. Nghĩa bóng phê phán con người cố chấp, không biết đúng sai để sửa đổi, không chịu thay đổi cách sống sai lầm sang hướng tích cực. Trần Đức Thạch, sinh 1952; trú tại xã Diễn Tân, Diễn Châu, Nghệ An điển hình thuộc diện này. Nếu ông ta biết tu tâm hướng thiện, bỏ tính háo danh, lao động chân chính chứ không phải  dựa vào những đồng tiền bố thí của bọn phản động lưu vong thì đâu có bị tiếp tục ăn cơm tù như hôm nay.

trang-facebook-viet-tan-lai-khoc-than-cho-ke-luu-manh-dan-chu-tran-duc-thach

Năm 1976 Trần Đức Thạch được xuất ngũ trở về địa phương đã có nhiều lần chống lại các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Thạch bất mãn và hằn thù cán bộ lãnh đạo tại địa phương. Năm 1988, Thạch lôi kéo nhóm thanh niên hư hỏng tụ tập trộm cắp, gây rối TTCC, chống phá chính quyền, bi áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương. Năm 2000, bị bắt can tội “thành lập tổ chức chống chính quyền” bị kết án 15 năm tù và sau đó được giảm xuống 8 năm tù. Năm 2010, Thạch bị bắt điều tra và đem ra xét xử cùng Vũ Văn Hùng và Phạm Văn Trội ở Hà Nội với tội danh “tuyên tuyền chống nhà nước CHXHCNVN” bị Tòa án nhân dân Hà Nội kết án 3 năm tù + 3 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn hạn tù.

Tháng 3/2013, Trần Đức Thạch mãn hạn tù, nhưng bản tính hận thù chế độ nên đã móc nối với nhóm Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Tuyển với sự hậu thuẫn của bọn phản động lưu vong mà trực tiếp nhất là Masuda Hà Đông Xuyến-  ủy viên trung ương Việt Tân và Nguyễn Văn Đài. Thạch tham gia tổ chức Hội Anh Em Dân Chủ và được Nguyễn Văn Đài chỉ đạo lập chi nhánh tại Miền Trung và cho Thạch phụ trách khu vực này với âm mưa lật đổ nhà nước Việt Nam và xây dựng thể chế chính trị đa nguyên, đa đảng. Nhưng âm mưu ý đồ của chúng bị bại lộ, năm 2015, nhóm này bị cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an bắt và khởi tố vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trần Đức Thạch có thái độ khai báo thành khẩn, cam kết không tiếp tục tham gia tổ chức phản động nữa và từ bỏ hoạt động chống chính quyền nên được khoan hồng, tạo cơ hội cho về địa phương làm lại cuộc đời.

 

Tuy nhiên, “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”,  “Ngựa quen đường cũ”, sau khi trở về địa phương, Thạch không chịu ăn năn sửa chữa làm người lương thiện, y tiếp tục có nhiều phát ngôn, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều tài liệu, bài viết có nội dung chống chính quyền. Hoạt động của Thạch được đám phản động cổ súy, nâng bi nên càng manh động cực đoan. Căn cứ tài liệu chứng cứ vi phạm pháp luật của Thạch, không thể để đối tượng tiếp tục gây mất ANTT, ngày 23/4/2020 Cơ quan ANDT công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định bắt tạm giam điều tra đối với Trần Đức Thạch can tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật hình sự.

Thạch là kẻ đã có thành tích vào tù ra khám, lưu manh thì môi trường giáo dục quản lý tốt nhất là trại giam. Lần này, Trần Đức Thạch sẽ được bóc Lịch, chăn Kiến, soạn nhạc với Muỗi, sung sướng hát ca với Thạch Sùng đến già.

 

PD.

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author