Tình quân dân tại Đồng Tâm Huyện Mỹ Đức.

Tình quân dân tại Đồng Tâm Huyện Mỹ Đức.

Vụ/việc Đồng tâm nóng lên gần chục ngày nay đã làm dư luận vô cùng bức xúc. Vụ/việc đáng tiếc này, “đúng sai” đã rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật của người dân Đồng tâm đã và đang làm đau lòng người dân cả nước, việc làm cuả họ đã đi quá giới hạn, khi bắt giữ các nhân viên công lực đang thực thi việc chấp pháp, cùng hàng chục sỹ quan, chiến sỹ cảnh sát cơ động, họ đều là lực lượng Công an nhân dân, những người con ưu tú của dân tộc thuộc lực lượng võ trang “thanh bảo kiếm của đảng và nhà nước Việt Nam”, họ là những người lính đã từng thức cho dân ngủ ngon, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân mà chiến đấu

Ai cũng biết vụ/việc người dân thôn Hoành xã Đồng tâm ngày 15 tháng 4 năm 2017 đã bắt giữ trái pháp luật 38 chiến sỹ CSCĐ trong một vụ cưỡng chế đất ở khu vự này để làm con tin. Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng khi nghe hung tin người dân Đồng tâm dọa sẽ “Thiêu sống các chiến sỹ CS cơ động này nếu chính quyền ra tay trấn áp”.

Sự cố căng thẳng ngoài ý muốn sau 7 ngày đã bị dập tắt, hay gọi một cách khác “ngòi nổ” của quả bom Đồng Tâm đã được tháo, khi Chủ tịch UBNDN TP Hà nội Ông Nguyễn đức Chung ngày 22/4 đã về trực tiếp đối thoại với người dân Đồng tâm, theo dư luận sau 2 h đối thoại mang tích trách nhiệm cao, chân tình, cởi mở và thẳng thắn giữa người dân và chính quyền đã được dư luận cả nước đánh giá là “Rất thành công” và hiệu quả tức thì

Bởi, ngay sau đó 19 Chiến Sỹ CSCĐ còn lại đã được người dân thả ra.

Hóa ra, sự đồn thổi “Thiêu sống…….”chỉ là hung tin bậy bạ của những kẻ chống đối chính quyền, cùng bọn phản động trong và ngoài nước dựng chuyện “vống lên”, rồi bịa đặt kích động sự gia tăng đối đầu giữa người dân với chính quyền và gây chia rẽ giữa công an với người dân

Thế nhưng, Hình ảnh thật sống động qua các video clip cùng những tấm ảnh, tương phản đến khó tin, những gì mà dư luận bị kẻ đã xấu đồn thổi, bóc trần luận điệu giả dối của chúng,

Cái mà dư luận nhận thấy, đó là từ sáng sớm Ngày 22/4 người dân thôn Hoành xã Đồng tâm đã dọn dẹp đường làng ngõ xóm, sau 7 ngày “Cố thủ” bằng các chướng ngại vật….nút thắt được mở ra, khi cờ đảng, cờ tổ quốc vẫn được người dân trang trọng treo dọc đường làng ngõ xóm, Cờ và hoa, biểu ngữ xuất hiện ngày càng nhiều trên tay người dân, cùng niềm vui hân hoan rạng rỡ của họ, khi được chào đón ông Chủ tịch TP và đoàn công tác trong một hoàn cảnh rất đặc biệt, thật ‘trớ trêu’ nhưng lại rất cảm động, đầy tính nhân văn, lẫn cả tình người và đã có nhiều giọt nước mắt chảy dài trên má. bởi sự kết thúc có hậu đến không ngờ này.

Theo báo GDVN, những hình ảnh đi cùng với ông Chung có nhiều cán bộ trong đoàn công tác và các cụ bô lão đi về nhà Văn hóa nơi giam giữ những chiến sỹ CSCĐ. Phía bên ngoài, người dân đứng chật kín. Cả thôn Hoành và người dân vùng lân cận cũng kéo về tập trung ở đường cái phía trước nhà Văn hóa thôn để chia sẻ niềm vui cùng với sự tò mò hiếm có. Hàng trăm người dân, Nhiều người bắc ghế, đứng trên yên xe, thậm chí trèo lên nóc cổng đứng chật kín quanh nhà văn hoá chờ đợi giây phút bàn giao để 19 cán bộ, chiến sỹ sắp được trở về với gia đình, cùng đơn vị.

Cái mà nhiều người cần biết lúc này, đó là hình ảnh các chiến sỹ công an khoác trên mình sắc phục CSCĐ ra sao, sau 7 ngày “giam giữ’. Một điều lạ, sau những ngày giam giữ, Những hình ảnh đẹp mắt đến lạ kỳ này, chỉ có ở VN, khi Các chiến sỹ Công An Nhân dân ra khỏi nơi “giam giữ’ không có điều gì gọi là căng thẳng, họ vẫn tươi cười, mạnh khỏe, rắn rỏi như ngày nào trong ánh mắt người dân, các chiến sỹ CSCĐ vẫn thể hiện bản lĩnh, tình cảm cùng sự gắn bó mật thiết giữa người dân và người lính cách mạng đó là các chiến sỹ công an Nhân dân.

Rõ ràng, Các chiến sỹ cảnh sát cơ động, họ cũng từ nhân dân mà ra, cũng vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ của họ là trấn áp những kẻ tội phạm, đảm bảo an ninh cho đất nước trước mọi kẻ thù. Thế nên, trong vụ việc này không có chuyện công an đàn áp người dân như những kẻ chống đối đang rêu rao, bịa đặt và dựng chuyện, những hình ảnh tại các video clip được tung lên mạng xã hội mấy ngày nay thật cảm động, khi các chiến sỹ CSCĐ được thả “tự do” đi giữa cờ và hoa của người dân nơi đây, kèm theo những tiếng vỗ tay hoan hô không ngớt để chia tay, cứ như tiễn đưa một đoàn quân đang trên đường ra mặt trận.

Có thể nói, cuộc đối đầu “Bất đắc dĩ”có một không hai này tại Đồng Tâm, giữa Công An và Nhân dân đã thể hiện được bản lĩnh chính tri của các Sỹ quan, chiến sỹ Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô đã được dư luận đánh giá cao. Vì thế, không có chuyện trấn áp, không kẻ thua, mà người chiến thắng được thể hiện đó là tình quân dân thắm thiết, không bao giờ bị phai mờ, một chiến thắng của đạo lý và cả đạo nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thấm đậm tình quân dân trong bối cảnh, cuộc chiến chống lại những kẻ bất lương, cùng những kẻ phản động trong và ngoài nước đang âm mưu chia rẽ tình quân dân để chống phá đất nước với âm mưu lật đổ chính quyền.

Vì vậy, một sự thật không thể phủ nhận đó là tình quân và dân không bao giờ bị chia cắt trong thời chiến và hiện nay thời bình, trong bối cảnh đặc biệt tình cảm sắt son giữa người Lính là công an nhân dân với người dân là không bao giờ thay đổi, một chuyện lạ mà không lạ có thật và chỉ có ở Việt Nam.

Nguyễn Kim Khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author