Tiến sĩ Nguyễn Quang A đang đơn độc?

Tiến sĩ Nguyễn Quang A đang đơn độc?

Facebook của ông Tiến sỹ Nguyễn Quang A từ hôm qua đến bây giờ toàn đăng tải video, hình ảnh rồi status cho rằng an ninh đang chặn cửa nhà, ông ta cho rằng vì có đoàn đối thoại nhân quyền Mỹ sang Việt Nam làm việc và mời ông ta ăn tối nên an ninh mới làm thế để chặn không cho ông ta đi.

Đến tầm chiều muộn hôm nay (mà theo ông ta viết là 16h45’) Nguyễn Quang A đăng một status vẻ “thách thức” rằng khoảng 17h15’ sẽ live tream cảnh ông ta đi ăn cơm với đoàn Mỹ cho cư dân mạng xem!

Thế nhưng đến lúc ấy chẳng thấy cái video live stream nào cả, rồi nhìn lại thấy ông ta sửa thời gian từ 5:15 lên 5:35; cũng chẳng thấy đâu, rồi lại 5:45, và 6:00, hóng mỏi cổ cũng chẳng thấy cái video tường thuật trực tiếp đâu cả.
quang-a-1

Cho đến giờ vẫn chưa có diễn biến gì mới nhưng nhìn qua tổng cộng 3 lần chỉnh sửa như hình trên đây thì có vẻ như ông ta thay đổi thời gian để chờ đợi ai đó đến đón (hoặc là nhà ngoại giao hoặc là đồng bọn đến tung hô, giải vây cho mình như đợt ông ta tự ứng cử đại biểu Quốc hội). Chứ khả năng tung hỏa mù cho an ninh “nản chí” là hơi khó vì (theo như ông ta nói), họ đã mất công “canh cửa” nhà ông từ thứ 7 thì chẳng có lý do gì họ tin vào 3 cái status ông đăng lên cả. Nếu họ cả tin thế thì chẳng còn là an ninh Việt Nam.

Quay lại với giả thiết, nếu đúng rơi vào trường hợp ông ta muốn “câu giờ” để chờ đoàn Mỹ đến đón (vì đã có lời mời) thì sao giờ này chưa có live stream? Phải chăng đoàn Mỹ không đến và nếu thế thì lời mời Quang A ăn tối chỉ là lời mời chiếu lệ, ra vẻ cho Quang A và những nhà dân chủ khác thấy rằng Mỹ vẫn “quan tâm tới nhân quyền Việt Nam”, để rồi kệ xác nhà ông!?

Còn nếu là để chờ đồng bọn đến giải vây thì giờ này không chỉ Quang A mà đến cả các nhà dân chủ khác cũng chẳng ma nào live stream được!? Chẳng lẽ cả họ cũng không đến, không buồn đếm xỉa đến người mà mới năm ngoái chúng còn kéo rầm rầm đến tung hô đòi cho vào Quốc hội!

Nếu ta chú ý đến cả facebook của Phạm Đoan Trang trong những ngày này thì cũng thấy cô ta đăng bài nói rằng an ninh chặn cửa các kiểu, y hệt Quang A bây giờ. Chỉ có điều là khi thấy cô ta bị chặn cửa thì nào là Thảo Teresa, nào là Lưu Văn Minh… kéo đến rầm rầm đòi thả người.

Phải chăng Quang A đã không còn quan trọng đối với cả trong và ngoài nước!?

Nếu thế thì ông đơn độc quá Quang A ạ!

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author