Thư ngỏ gửi: Thiếu tướng Lê Minh Đảo, Cựu Tư lệnh sư đoàn 18 BB QLVNCH

Thư ngỏ gửi:  Thiếu tướng Lê Minh Đảo, Cựu Tư lệnh sư đoàn 18 BB QLVNCH

Nhân 40 năm kỷ niệm ngày thống nhất đất nước, ngày mà người Việt Quốc gia gọi là “Tháng tư đen” hay Ngày “Quốc hận”, Cựu Thiếu tướng Lê minh Đảo Tư lệnh SĐ 18 BB QLVNCH đã trả lời phỏng vấn đài BBC. Đoạn Clip có vẻ cũ nhưng bài viết phản biện này, hiện vẫn còn nguyên giá trị đối với Tướng Đảo và những kẻ chống Cộng cực đoan người Việt trong nước và Hải ngoại

Ngài Lê Minh Đảo hãy, tự xem lại bản chất, tư cách, đạo đức của mình. Ngài đang bị thiên hạ(Cờ vàng), và mấy tờ báo lá cải phản động hải ngoại thổi ống đu đủ, họ đang bơm Ngài thành “Người hùng Xuân Lộc của VNCH” cách đây“Những” 42 năm, có kẻ hoang tưởng hơn lại suy tôn Ngài là Anh hùng dân tộc.

Cái thứ anh hùng chuyên ‘Liếm gót giầy Tây, bám đít Mỹ’ này chỉ có ở người Việt Quốc gia VNCH.

Thưa Ngài Lê Minh Đảo, Ngài đã có một quá khứ “Đen tối”, một thời cũng rất “vẻ vang” (cả nghĩa đen và nghĩa bóng của cụm từ này). Một tấm lý lịch rất “xấu xí” và bẩn thỉu. Bởi, Qúa khứ Ngài đi lính cho Pháp, làm tay sai của Thực dân, Ngài ăn cơm pháp, mặc quần áo của lính pháp, lĩnh lương Pháp nên Ngài đã cầm súng Pháp, cùng quân xâm lược Pháp bắn giết những người yêu nước, những người đã từng dũng cảm đứng lên đấu tranh “Giành độc lập cho đất nước, danh dự của một quốc gia, chủ quyền của một dân tộc”. Ngài và cộng sự là những tên lính tay sai của thực dân chống lại dân tộc, để bảo vệ thuộc địa của Mẫu quốc Pháp.

Thực dân Pháp bại trận cút khỏi VN, thì Ngài lại “Ngựa quen đường cũ”, vẫn chứng nào tật ấy, vẫn cam tâm theo giặc một lần nữa, Ngài lại cầm súng giặc chống lại cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước. Từ tên Lính khố Xanh, khố Đỏ Ngụy Binh thời Pháp năm xưa, nay sang thời Mỹ lại làm tên lính Ngụy Sài gòn tay sai của Đế quốc. Hai lần theo giặc Ngài gây muôn vàn tội ác với Nhân Dân và cả dân tộc này.

Tội ác của Ngài từ những ngày theo Pháp rồi theo Mỹ đặc biệt trong tháng 4/1975 Lịch sử tại phòng tuyến Xuân Lộc vì sự ngoan cố đến điên cuồng của Ngài cùng binh lính dưới quyền, đã gây tổn thất nặng nề cho CM, làm hàng ngàn chiến sỹ Quân giải phóng đã hy sinh trước ngày đất nước thống nhất. Vì thế, Ngài đã được ông chủ Mỹ cùng Chính phủ bù nhìn VNCH vinh thăng tại trận lên cấp Thiếu tướng.

Rõ ràng, Tội ác của Ngài là tày trời và không sao kể hết. Nếu CS tàn ác(như Ngài nói), thì Ngài đáng chết gấp ngàn, gấp vạn lần, nhưng CS đâu có trả thù, họ quân tử, họ đâu có giết Ngài. Họ độ lượng, lẫn vị tha vẫn khoan hồng, vẫn để cho Ngài được sống đi học tập cải tạo, để xám hối tội lỗi của mình đã gây ra với dân tộc, với CM. Mãn hạn cải tạo với chính sách nhân đạo Đảng và nhà nước VN cho Ngài sang Mỹ theo diện HO.

Sang đất Mỹ, đất nước của thế giới “Tự do”, đất nước mà Ngài đã một thời phụng sự, một thời được ông chủ nuôi dưỡng, biến Ngài thành tên lính đánh thuê ngay trên mảnh đất quê hương VN của mình. Sau ngày sang Mỹ, lá gan của Ngài hình như đã to trở lại, nên Ngài lại nổi máu nhà binh, tưởng mình “Vưỡn” là Thiếu tướng Tư lệnh nên bốc đồng Ngài lại khua môi, múa mép khoe cái tài, cái “kiêu hùng” của thứ Quân lực đu càng.

Ngài, hận CS vì CS cho Ngài đi tù, đi Cải tạo nên Ngài chê CS đủ thứ. Tuy nhiên, Ngài đã là cấp Tướng của một thể chế, dù có bù nhìn Ngài cũng phải tự hiểu rằng: Nhà nước nào cũng có luật pháp, có kỷ cương, có phép nước, để trị quốc an dân, kẻ vi phạm pháp luật phải bị trừng trị, đi tù, đi cải tạo thậm chí bị tử hình để sám hối, trả giá cho tội lỗi của mình gây ra đó là lẽ đương nhiên của bất cứ Quốc gia nào, huống hồ tội phản quốc như Ngài cùng cộng sự.

Ngài đã gây quá nhiều tội ác, nợ máu với Nhân dân, với cách mạng đáng lẽ ra Ngài phải bị tử hình mới đúng, bây giờ Ngài vẫn sống thọ đến tuổi 84 thế cũng là phúc đức 70 đời nhà Ngài.

Thế nên, Ngài đừng sống đạo đức giả, đừng giở thói lưu manh của những kẻ tay sai ngoại bang, từ thời Quốc gia VN, đến Đệ nhất và Đệ nhị VNCH, để huyênh hoang, khoác lác, đừng lấy nỗi nhục của kẻ bán nước, một kẻ bại trận đu càng mà rao giảng đạo đức, đó là thứ “Đạo đức giả” khó lọt lỗ tai thưa Ngài.

Ngài đang tự biến mình thành kẻ “Ăn cháo đá bát”, khi bịa đặt nói xấu những người CS, tuy là kẻ thù nhưng họ đã từng là ân nhân tha mạng sống cho mình. Ngài về VN, hãy ra nhà tù Côn đảo, Phú Quốc hay lướt trên mạng Intenets, gõ vào Google..Tìm “Tội ác của chế độ VNCH”…., để thấy tội ác trời không dung đất không tha đối với chế độ VNCH của Ngài. Tù nhân CS bị quân lính của Ngài đóng đinh vào đầu, đóng đinh vào mắt cá chân, xương bánh chè và muôn vàn tội ác ghê tởm khác …….di tích lịch sử vẫn còn đó, hàng vạn người tù CS là nhân chứng sống vẫn còn đó, rồi mới nói tội ác tưởng tượng của CS mà Ngài cùng đồng đảng tự nghĩ ra.

25 năm qua Ngài chưa về VN. Ngài nên noi gương Ông Nguyễn Cao Kỳ cựu Phó Tổng thống của Ngài, một chính trị gia khét tiếng chống cộng, Ông ta thật xứng danh quân tử, dám nói, dám làm, dám chấp nhận sự thật lịch sử. Một tấm gương sáng về hòa hợp dân tộc. Vì thế Ngài hãy về và nên về VN lấy một lần để thấy dân tộc mình, đất nước mình thay da đổi thịt như thế nào sau chiến tranh, cuộc sống đủ đầy của Nhân dân ra sao. 93 triệu dân vẫn sống trong hòa bình, ổn định, ấm no, hạnh phúc. Ngài ngồi tận bên Mỹ như “Ếch ngồi đáy giếng” ăn nói hàm hồ, bịa đặt, nhục nhã chứ vẻ vang đếch gì mà Ngài lên mặt dạy đời một viên Tướng khát máu, bại trận thiếu cả đức, lẫn cả tài.

Mang danh là “Tướng” chỉ vì thù riêng mà ăn nói hồ đồ, bịa đặt, thì Ngài chẳng khác gì hạng tiểu nhân, thiếu suy nghĩ. Suy cho cùng đó cũng là do nỗi hận của một kẻ bại trận, kẻ mà cả đời làm tay sai cho quân xâm lược chuyên ăn trên ngồi chốc, hà hiếp dân lành, chống phá cách mạng, một thời “Hét ra lửa mửa ra khói”, giờ đây CS đã tước hết mọi bổng lộc, mọi quyền uy từ bán nước cầu vinh, làm tên lính đánh thuê, tay sai cho quân xâm lược mà có, nay phải tha hương cầu thực không tổ quốc.

Vì thế, Ngài đã hận và vẫn căm thù CS đó cũng là điều dễ hiểu.

Thưa Ngài Thiếu tướng Tư lệnh, khi bị ngã Ngựa, dù có là Tướng hay người Lính cần chấp nhận sự thật. Đó là sự thất bại, chấp nhận sự đau đớn, để chấp nhận một sự thật lịch sử hiển nhiên và nói đúng sự thật mới xứng danh người quân tử. Nhưng, xem ra con người Ngài, bản chất Ngài không có những tố chất tối thiểu như vậy.

Cái ngu, cái lố bịch nữa của Ngài khi so sánh với Ấn độ, Phi líp pin….. không cần chiến tranh mà vẫn có độc lập, đúng là giọng điệu, lập luận của những kẻ bệnh hoạn, đầu óc của những kẻ nô lệ, của những kẻ có “gien” bán nước ngụy biện cho hành vi bám đít ngoại bang của mình.

Xin hỏi lại Ngài? nước Việt ta không có những hạng người bám đít ngoại bang, làm tay sai, nối giáo cho quân xâm lược như Ngài, không có những kẻ cầm súng giặc, chống lại dân tộc như Ngài cùng cộng sự thì làm sao ngoại bang có thể đô hộ, thống trị, tàn phá đất nước đất nước Việt của Ngài gần 100 năm? Sự ngoan cố của quân xâm lược cố tình áp đặt chế độ thực dân, cũ và mới lên mảnh đất này, cùng với đội lính đánh thuê làm tay sai cho quân xâm lược như Ngài cùng cộng sự nên chiến tranh chống xâm lược giành độc lập cho dân tộc ắt phải xảy ra là do chính Ngài và những kẻ như Ngài gây nên. Nói người hãy nghĩ đến ta, Ngài đừng bao biện để lấp liếm tội lỗi tay sai ngoại bang, đi ngược lợi ích quốc gia dân tộc, mà lịch sử đã từng phán xét.

Tóm lại, bản chất của Ngài là một kẻ suốt cả cuộc đời theo giặc. Vì thế Ngài và các cộng sự của Ngài không còn đủ tư cách nói về lòng yêu nước của người Việt, dân tộc Việt. Bởi người Việt Nam ta có truyền thống lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước. Người dân Việt có lòng yêu nước, dũng cảm kiên cường chống ngoại xâm thì Ngài cùng cộng sự lại theo quân xâm lược chống lại dân tộc. Yêu nước theo kiểu bán nước như Ngài thì chẳng khác gì Nguyễn Ánh “Rước voi về dày mả Tổ, “cõng Rắn cắn Gà nhà”. Hạng người như Ngài là tội đồ của dân tộc, rất đáng bị khinh bỉ. Một tên Tướng bại trận cách đây 42 năm chứ đâu phải Anh hùng dân tộc mà Ngài và dân Cờ vàng cứ tự sướng, tự bốc đồng, tự bốc thơm cho nhau, mỗi khi có những kẻ nhà báo nào đó ngứa nghề, dỗi hơi phỏng vấn là Ngài được dịp phun ra những điều xằng bậy,

Ngài, hãy nhìn về quá khứ của mình, hãy nhìn về tương lai của đất nước, hãy nghĩ về tổ quốc, hãy vì dân tộc mà làm một việc tử tế trước lúc “Nhắm mắt xuôi tay” thưa Ngài Cựu Thiếu tướng QLVNCH.

Nguyễn Kim Khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author