Thịt bẩn và ung thư văn hóa.

Vietjet là hãng hàng không tư nhân có tốc độ phát triển thần kỳ. Nó làm nên “hiện tượng” với nhiều bí ẩn không dễ giải mã 1 sớm 1 chiều, nhưng dù sao – trước mắt đã có đóng góp lớn vào ngân sách quốc gia & làm thay đổi mạnh mẽ ngành hàng không dân dụng Việt Nam vốn dĩ ì ạch, quan dạng & kẻ cả trước đây.

Tuy nhiên, cách mà Vietjet xây dựng thương hiệu thì hết sức phản cảm, lố bịch & phi luân. Đó là phô diễn thân xác phụ nữ Việt Nam để câu khách trên nhiều tuyến bay nội địa cũng như quốc tế.

Ranh giới giữa hở hang với lõa lồ là rất mỏng manh. Ai cũng biết, bikini chỉ mặc trên bãi biển chứ không hề là trang phục lễ tân. Cô tiếp viên bia ôm, karaoke tay vịn còn biết thay bộ đồ kín đáo lúc rời khỏi nơi nhơ nhuốc, cô gái bán hoa còn biết tẩy trang rồi khoác áo gió, kéo sụp vành nón để che giấu nỗi sượng sùng của thân phận ê chề bất hạnh. Vậy mà Vietjet lại cố tình dùng thân xác phụ nữ Việt để kiếm tiền. Đáng trách ở chỗ, cả hai vị đứng đầu doanh nghiệp đều là phụ nữ. Họ nghĩ gì làm điều đó?! Chả nhẽ họ dùng tai tiếng để tạo ra danh tiếng bằng cách đánh đồng giữa giá rẻ với rẻ tiền (danh dự phụ nữ Việt Nam)?!

Đáng buồn là 1 phần lỗi thuộc về chúng ta, người sử dụng dịch vụ chỉ biết quan tâm đến giá cả mà lãng quên hoặc xem nhẹ giá trị (chất lượng dịch vụ & phẩm cấp văn hóa của dịch vụ đó).

vj1-copy vj2 vj3-copy vj4-copy vj5 vj6 vj7

 

Dù cố gạt bỏ những suy diễn tối tăm nhưng tôi không thể không hoài nghi về việc bà Phương Thảo kiếm được 1 triệu usd ở tuổi 21 nhờ “bán máy fax & nhựa dẻo”. Bởi người kinh doanh lương thiện không bao giờ tự cho phép mình buông thả, phóng túng, dễ dãi, cẩu thả với hình ảnh doanh nghiệp của mình. Tôi không ngạc nhiên khi thấy lối hành xử hổ báo của nhân viên Vietjet gần đây gợi lên nét văn hóa đáng hổ thẹn tệ hại hơn cả cave mạt hạng.

Trước khi cơ quan quản lý nhà nước có biện pháp chấn chỉnh, rất mong mỗi người trong chúng ta cân nhắc kỹ trước khi sử dụng dịch vụ hàng không. Bởi, tương lai của đất nước, dân tộc tùy thuộc vào thái độ của chúng ta hôm nay.

Lê Văn Lực

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author