Thê thảm chiến dịch đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang do RSF phát động!

Thê thảm chiến dịch đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang do RSF phát động!

Sau khi Phạm Đoan Trang bị bắt, khởi tố điều tra về tội tuyên truyền chống Nhà nước 2 tháng thì tổ chức Phóng viên không biên giới đã phát động chiến dịch ký tên đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang trên chính website của họ. Chiến dịch này của RSF ngay lập tức được cả hệ thống truyền thông thù địch với Việt Nam như VOA, RFA, RFI, Việt Tân, VOICE, Luật Khoa và hàng trăm “fan” đồng bọn trong làng zân chủ Việt của Đoan Trang  đồng loạt loan tin, cổ súy và vận động hưởng ứng. Nghe rầm rộ là vậy, cứ nghĩ khi một tổ chức nhân quyền quốc tế đứng ra phát động thì hẳn sau gần 1 tháng chắc con số chữ ký phải ..đáng nể lắm. Kiểm tra thử, sau 23 ngày, mới có 8.740 chữ ký, xem ra còn xa lắm cái mốc tối thiểu cần thu thập là 15.000 chữ ký. Sốc, liệu uy tín của “thủ lĩnh truyền thông” làng zân chủ Việt quá thấp, thấp đến thảm hại hay tổ chức bảo kê cho cô ta là RSF chỉ là “thùng rỗng kêu to”, vận động cả thế giới rầm rộ như thế mà lại …hẻo chữ kỹ đến vậy!?!

chien-dich-ky-ten-doi-tra-tu-do-cho-pham-doan-trang-cua-rsf rsf-viet-tan-van-dong-tra-tu-do-cho-pham-doan-trang

Xem bài giới thiệu vận động chữ ký đòi trả tự do cho Phạm Đoan Trang của RSF mới thấy sự “công phu của ngôn từ”:

– Đây là một “chiến dịch đòi thả khẩn cấp của Phạm Đoan Trang”, ý rằng chiến dịch này rất bức bách, rất khẩn trương, không làm hiệu quả thì tính mạng, quyền lợi của bà Phạm Đoan Trang rất nguy ngập,… Chữ ký này có thể cứu giúp bà ta tránh “bị tra tấn và có thể phải đối mặt với án tù 20 năm”!?!

– Phạm Đoan Trang “đại diện hàng đầu của báo chí độc lập tại Việt Nam, người đã được trao Giải Tự do Báo chí RSF cho Tác động một năm trước”, tức là khẳng định “đẳng cấp” của Đoan Trang là thủ lĩnh, lãnh đạo phong trào dân chủ Việt Nam, là người được RSF vinh danh rồi, tức đã cấp “chứng chỉ tiêu biểu truyền thông độc lập cấp thế giới” rồi, rất xứng đáng để nhấp nút chuột….ký tên cho bà ta nhé.

– Công việc của bà ta rất vĩ đại: xin trích nguyên văn “Lý do thực sự khiến cô bị bắt là công việc của cô với tư cách là người sáng lập tạp chí trực tuyến bất đồng chính kiến Luât Khoa và biên tập viên của Người Việt – hai ấn phẩm giúp công dân Việt Nam hiểu luật pháp đất nước, bảo vệ quyền lợi của mình và chống lại sự cai trị độc đoán của Đảng Cộng sản Việt Nam”, “những gì cô ấy làm là cung cấp cho đồng bào của mình những thông tin giúp họ được hưởng đầy đủ các quyền mà họ. hiến pháp của đất nước phải đảm bảo”, “Trang đã trở thành hình mẫu cho vô số nhà hoạt động Việt Nam trẻ tuổi, yêu tự do”, “là một trong những nhà văn được kính trọng nhất của Việt Nam” , “Vì kiên quyết phản đối mọi hình thức bất công và phân biệt đối xử, cô đã nhiều lần bị chính quyền Việt Nam nhắm đến và phải nhập viện”…

Có thể nói, mọi lời ca tụng cao nhất, đẹp đẽ nhất, hùng vĩ nhất RSF đều dành cho Phạm Đoan Trang. Qua cách mô tả này, dễ dàng khiến những người chưa biết đến bà này xúc động và cứ ngỡ rằng, đây phải chăng là biểu tượng, thủ lĩnh, ngọn cờ lãnh tụ đem lại dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam (sic).

Có thể nói, con số chữ ký trên chưa bằng lượng tài khoản ấn like cho bài viết lan truyền thông điệp của RSF trên fanpage của Việt tân. Điều đó chứng tỏ: |

(1) Cả hệ thống truyền thông lừa bịp, thổi phồng RFA, VOA, BBC, RFI, Việt tân, VOICE, Luật khoa tạp chí…và hàng chục tài khoản facebook “ngàn like” của làng zân chủ Việt không có “uy tín” nào đối với người đọc?
(2) Phạm Đoan Trang chẳng có tí ảnh hưởng nào thực sự với cộng đông zân chủ mạng vốn “ngàn like, share” Việt Nam?
(3) RSF thực sự mất uy tín với cả cộng đồng đấu tranh tự do báo chí thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, thực sự “hết linh, hết thiêng” với chính “fan” của họ?
(4) Phong trào, trào lưu suy tôn tín ngưỡng dân chủ, nhân quyền Mỹ và phương Tây giờ xuống đáy của nhân loại?

….

Dù là lý do gì đi chăng nữa, chiến dịch thất bại thảm hại này đủ cho ta thấy, “cơ chế thống trị tín ngưỡng nhân quyền” của Mỹ, phương Tây thực sự thảm bại và bản thân kẻ được RSF suy tôn thực sự mất uy tín, bị chính cộng đồng mạng “chống cộng” quay lưng, từ chối, từ bỏ, thất vọng.

Chia buồn với Việt Tân, với VOICE, với Đoan Trang nhé. Kế hoạch tham vọng “yêu cầu” làng zân chủ Việt hãy đấu tranh đòi tự do cho bà ta sau 3,4 năm nữa xem ra bị lãng quên ngay từ …vạch xuất phát!

HTNL

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author