THẺ GẮP CHÍP VÀ NỖI HOANG TƯỞNG CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

THẺ GẮP CHÍP VÀ NỖI HOANG TƯỞNG CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Overview

Có một sự thật ai cũng biết mà vẫn phải nhắc lại, đó là đám dân chủ cuội trong nước luôn cho rằng Chính quyền, Đảng Cộng sản tìm mọi cách và mọi biện pháp để theo dõi, giám sát công dân Việt Nam!? Cái nỗi sợ nực cười này từng khiến chúng hô hào xuống đường biểu tình phản đối luật An ninh mạng hay gần nhất là phản đối việc cài đặt phần mềm Bluezone giúp truy vết người tiếp xúc liên quan Covid-19. Đối với chúng, thà chúng trao thông tin cá nhân cho Google, facebook còn hơn là cho những gì liên quan đến Việt Nam, đúng kiểu C*t Mẽo thì thơm!

Câu chuyện tuần qua là một ví dụ, khi Bộ Công an dự định phát hành căn cước công dân có gắn chip điện tử. Việc này đang là vấn đề nhận được sự quan tâm của dư luận. Đã có nhiều ý kiến đồng tình, bởi nó góp phần giảm nhẹ giấy tờ tùy thân của mỗi người dân, giúp việc giải quyết thủ tục sẽ nhanh gọn hơn, không phải “tay xách nách mang” nhiều loại giấy tờ khi giải quyết công việc nữa. Chiếc căn cước ấy giống như một loại siêu giấy tờ, vì khi gắn chip thì lượng lưu trữ thông tin là rất lớn, có thể tích hợp cả thẻ ngân hàng, bảo hiểm, thẻ sinh viên, xe buýt lên cùng. Có nghĩa, là người ta chỉ cần 1 cái thẻ cho tất cả các giao dịch đời sống. Rất tiện lợi.

Ấy vậy nhưng, bên cạnh sự ủng hộ đó, thì cũng có nhiều kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” như Nguyễn Vũ Bình; Nguyễn Thông; Lê Dư Phước; Nguyễn Duy Tân… kêu gào phản đối, viện lý do, gây nghi ngờ trong người dân. Có thể kể đến một số luận điệu như: “Gắn chip điện tử vào thẻ căn cước là vi phạm nhân quyền của công dân”; “Gắn chip điện tử vào thẻ căn cước là biến công dân là bầy cừu và vi phạm hiến pháp”; “Nếu thẻ căn cước có gắn chip thì mọi công dân Việt Nam giống tội phạm bị quản thúc như ở nước ngoài”. Có kẻ còn nghĩ ra thuyết âm mưu rằng “người gắn chip điện tử sẽ dễ dàng bị lực lượng công an định vị, biết hết những ai định làm gì mà vẫn chỉ ngồi một chỗ”!?

Không thể hiểu nổi não trạng của những kẻ như thế này, nỗi sợ của chúng quả thực quá lớn rồi và nếu cứ để thế thì không tốt chút nào, chúng nên đến viện tâm thần để khám. Những kẻ đang kêu gào đó có biết rằng chúng đang sử dụng thẻ ngân hàng không!? Và cái thẻ ngân hàng đó nó có gắn một con chip đấy, theo lý luận và nỗi sợ của chúng thì Chính quyền đã theo dõi bọn chúng từ lâu lắm rồi, bây giờ mới sợ thì cũng đã quá muộn. Con chip đó chỉ phát huy tác dụng nếu như có thiết bị điện từ đọc được, như cây ATM ngân hàng hiện nay chúng ta vẫn đang dung, hay là mách đọc mã vạch chẳng hạn…

Và cho những kẻ này hay, đã có nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Bỉ, Etonia… sử dụng thẻ căn cước điện tử có gắn chip cả mấy chục năm nay rồi. Mà nói như các anh chị dân chủ thì chắc các nước đó không có nhân quyền đâu? Thời buổi công nghệ 4.0 rồi nên chúng ta cũng nên bắt kịp thời cuộc, không thể cứ có việc lại cầm một đống hồ sơ giấy tờ lên cơ quan nhà nước ký giấy, chờ xác nhận được. Cái gì tiến bộ, hiện đại, thuận tiện cho cuộc sống của người dân thì ta làm, thay đổi thôi! Vừa nhanh, vừa gọn, vừa tiết kiệm thời gian công sức, tiền bạc. Hay hơn nữa là gười dân không bị hành khi chạy thủ tục hành chính. Nhờ có nó mà nạn hạnh họe, làm khó người dân để kiếm chác ở một số cán bộ sẽ biến mất.

thẻ gắn chịp

thẻ gắn chíp

Nỗi hoang tưởng về thẻ gắn chíp

Nực cười với những đầu óc và trí tưởng tượng, sáng tạo của những con người ở trên. Bản thân thẻ căn cước công dân có gắn chip cũng như cái chứng minh thư bình thường mà mọi người hay dùng mà thôi, không có chuyện quản thúc hay vi phạm nhân quyền gì đó. Chẳng qua, nó ưu việt hơn ở chỗ nếu như người nào đó muốn giải quyết thủ tục cá nhân, yêu cầu xác nhận phải có sổ hộ khẩu chẳng hạn, lúc đó ta lại phải gọi điện về nhà báo người thân chuyển giấy tờ lên. Sổ hộ khẩu thì chưa có, trong khi đó công việc lại cần giải quyết nhanh, vì chậm ngày nào là ách tắc ngày đó, vừa tốn thời gian, tốn tiền bạc vận chuyển. Thế nhưng, với thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử có lưu trữ thông tin thì chỉ cần dùng sóng điện từ như thẻ ATM của ngân hàng để quét là ra đầy đủ thông tin như quê quán, những mối quan hệ trong gia đình, sổ đỏ, sổ hồng, bằng lái xe, bảo hiểm y tế, hình ảnh nhận dạng, sinh trắc học…

Đúng là chỉ có những kẻ có tật giật mình, hay thích làm loạn thì mới sợ! Dùng sổ hộ khẩu cũng chê, dung thẻ cũng nói. Không biết phải làm gì với bọn này cho đúng đây!

Trần Hoàng Chinh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author