Thảo Teresa: Đúng là cha nào con nấy

Thảo Teresa: Đúng là cha nào con nấy

thao

     Trên đây là ảnh chụp dòng trạng thái mới được cập nhật từ trang cá nhân của Thảo Teresa – một nhà rân chủ tự phong, một nhà trí thức cấp tiến – như cách mà đám rận chủ vẫn thường tung hô nhau. Vẫn là kịch bản quen thuộc  như thường lệ: xuyên tạc, bịa đặt sau đó là quy chụp, bẻ lái để chửi chính quyền. Thảo Teresa sử dụng hình ảnh của các nhà sư Thái Lan để nói về sự kiện trồng cây tại chùa Tam Chúc – Hà Nam. Thảo bịa đặt một cách trắng trợn, sử dụng thứ ngôn từ đầu đường xó chợ để xúc phạm Phật giáo chỉ vì đám phản động không bao giờ có thể mượn danh Phật giáo để lộng hành. Thảo nhắm vào Phật giáo bởi chỉ có Phật giáo mới đồng hành cùng dân tộc. Khi đất nước lâm nguy, các tăng ni Phật giáo sẵn sàng cởi áo cà sa, khoác chiến bào để chiến đấu và sẵn sàng hy sinh vì dân tộc; hòa bình lập lại các tăng ni lại về chùa, tiếp tục đồng hành cùng dân tộc, cầu cho quốc thái dân an. Phật giáo không xúi giục đệ tử đi biểu tình chống phá chế độ, không lợi dụng thánh lễ để tổ chức tuyên truyền xuyên tạc, không chứa chấp đám phản động vi phạm pháp luật.

Vậy Thảo Teresa là ai mà lại ngông cuồng đến thế ?

Kết quả hình ảnh cho thảo teresa là ai

Mai Phương Thảo – tức Thảo Teresa

Thảo Teresa tên thật là Mai Phương Thảo – con gái cưng của Mai Xuân Dũng – ông chủ đầu nậu “dân oan” có tiếng ở đất Hà Thành. Được tiếp xúc với nghề kinh doanh “dân oan” từ nhỏ, Thảo Teresa đã sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm của mình, thể hiện tư chất vượt trội, hơn hẳn ông bố già thích gặm cỏ non. Ban đầu Thảo Teresa chỉ là người tháp tùng cha đến những nơi “dân oan” tụ tập, nhận đơn hàng, bố trí biểu tình viên đến địa điểm theo đơn hàng đặt hàng đã nhận, mua cơm, nước và chi trả tiền công cho “dân oan”. Dần dần Thảo nhận ra miếng bánh “dân oan” quá màu mỡ, sớm muộn gì cũng có kẻ cạnh tranh nên Thảo đã nhanh tìm đường lui cho mình bằng cách xây dựng hình ảnh “đàn chị” trong giới rân chủ. Mái tóc cắt ngắn, khuôn mặt lấc cấc cùng kiểu thời trang rách rưới, Thảo sẵn sàng văng tục, chửi bới, sấn sổ đe dọa bất cứ người nào dám trái ý Thảo dù họ có đáng tuổi cha chú. Nếu như ông bố già thích gặm cỏ non phải dùng đến “mỹ nam kế”, tận tụy phục vụ với cô thư ký Phan Cẩm Hường đáng tuổi con gái để hợp thức hóa những khoản chi, thậm thụt tiền quỹ thì Thảo chỉ cần dở thói chợ búa, lên mạng “đấu tranh” bằng thứ ngôn từ đầu đường xó chợ, đậm chất vô học.

Cuối năm 2017, trong bối cảnh hàng loạt các đối tượng “dân chủ” bị bắt và khởi tố trước pháp luật về những hành động lợi dụng quyền tự do phát ngôn để thực hiện các hoạt động lừa bịp, kích động người dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Văn Hóa, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng, Nguyễn Trung Tôn, Phan Kim Khánh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga…. Những nhà “dân chủ” Việt chắc hẳn đã nhận ra tương lai không mấy tốt tốt đẹp và sự thất bại của phong trào “dân chủ” quốc nội, đồng thời lo sợ mình sẽ là cái tên tiếp theo được xướng đến, nhiều nhà rân chủ đã nhanh chóng  tuyên bố rút lui, thoát khỏi phong trào đấu tranh với hy vọng sẽ thoát tội. Thảo Terasa cũng nằm trong số đó. Trên facebook cá nhân, Thảo tuyên bố “giải nghệ” vì lý do sức khỏe và để dành thời gian chăm sóc con nhỏ. Nhưng có vẻ như “tay làm hàm nhai, tay quay thì miệng trễ”, không gõ phím xuyên tạc thì lấy gì nuôi con khi mẹ nó sống sung sướng đã quen rồi. Thảo quay trở lại nghề rân chủ và tiếp tục đầu độc cộng đồng mạng bằng thứ tin tức bịa đặt, xuyên tạc. Bài viết chỉ là một trong số hàng trăm bài “đấu tranh” của Thảo.

       Một thông tin bịa đặt hoàn toàn có thể kiểm chứng qua google nhưng lại có tới hàng trăm người bị cắn câu, bài viết xuyên tạc có Thảo có hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận, phần lớn là comment chửi chính quyền. Thế mới thấy tác hại của thứ thông tin bẩn được tuôn ra từ miệng những kẻ tự xưng là “nhà đấu tranh dân chủ”, “nhà trí thức cấp tiến” như Thảo Teresa. Không chỉ riêng Thảo mà hầu như tất cả những “nhà dân chủ” tự xưng khác đều sống bằng việc tung tin sai sự thật hòng xuyên tạc tình hình đất nước, bôi nhọ hình ảnh Việt Nam. Vì vậy họ cũng là những kẻ tích cực nhất trong việc hô hào biểu tình phản đối luật An ninh mạng. Bởi một khi luật an ninh mạng có hiệu lực, những người tung tin sai sự thật (dù chỉ 1 lần hay nhiều lần) cũng sẽ bị xử lý theo luật, và chỉ khi tin bẩn không còn chúng ta mới được hưởng một môi trường internet sạch.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author