Thành Bưởi- thêm một vụ việc thất bại của luật sư Trần Vũ Hải

Thành Bưởi- thêm một vụ việc thất bại của luật sư Trần Vũ Hải

Với bất cứ ai và bất cứ ở đâu, luật sư Trần Vũ Hải luôn “nổ” rằng mình là chuyên gia trong rất nhiều lĩnh vực như hòa giải, truyền thông, đất đai, doanh nghiệp…  Đã có nhiều người, doanh nghiệp ngộ nhận về khả năng của vị luật sư này để rồi đem tiền mua lấy tình trạng bi đát của bản thân. Năm ngoái, với vai trò luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Vinh, không những không giúp được cho thân chủ, ông Hải còn bị đuổi khỏi tòa, bỏ mặc thân chủ của mình trước công đường để rồi lĩnh y án sơ thẩm. Gần đấy nhất, vụ việc của công ty TNHH Thành Bưởi thêm một lần nữa chứng minh luật sư Hải chỉ là “thùng rỗng kêu to”, chuyên gia chém gió.

Nếu từng làm việc với ông Hải, người ta sẽ dễ nhận vị luật sư này cũng chẳng có nhiều chiêu trò gì nếu không muốn nói là đơn điệu và dễ bị bắt bài. Phương châm của ông Hải luôn là “mền nắn, rắn buông”. Với bất kỳ vụ việc nào để giành thế thượng phong màn khởi đầu của ông Hải bao giờ cũng là dọa dẫm đối thủ. Dọa kiện ra tòa, đánh tiếng quen biết, quan hệ với ông nọ, bà kia, báo này báo nọ… để đàm phán ở thế cửa trên, nếu đối thủ “rắn”, ông lại Hải lại xuống thang thảo hiệp để thể hiện thiện chí. Thực tế, với đối tượng yếu bóng vía, không ít lần ông Hải đã thành công.

Trong vụ việc của công ty TNHH Thành Bưởi lại là câu chuyện khác.Người ta thấy rõ bài vở quen thuộc của vị luật sư này. Nhưng bổn cũ sợn lại của ông Hải đã phản tác dụng. Ông Hải đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi tư vấn cho Thành Bưởi kiện báo Giao thông. Việc đối đầu với truyền thông từ trước tới nay chưa bao giờ mang lại kết quả tốt đẹp. Ông Hải hiểu này nhưng vẫn tư vấn cho Thành Bưởi. Điều này thể hiện sự ngu xuẩn, bế tắc của ông Hải. Và khi thấy không giành được lợi thế như ý, ông Hải lại xin rút đơn kiện để tiến hành hòa giải. Nhưng vụ việc đã đi quá xa và ngoài kiểm soát của ông Hải và Công ty Thành Bưởi, ngoài báo Giao Thông một số báo khác đã lên tiếng và nghiêm trọng hơn, ANTV còn đề nghị điều tra hình sự với hành vi vi phạm của công ty này. Để chưa cháy ông Hải còn tổ chức một buổi họp báo trá hình để thông tin sự việc. Nhưng có lẽ ông còn làm vụ việc rối rắm hơn khi không giải thích được nhiều nội dung báo chí nêu ra, gây bức xúc thêm cho các nhà báo tham gia. Riêng với báo Giao thông, việc hòa giải có lẽ khó có thể thực hiện được khi ông TBT tuyên bố sẽ đi đến cùng sự việc và có lẽ sẽ không thực hiện được một khi ông Hải còn là người đại diện được ủy quyền giải quyết vụ việc.

Công ty Thành Bưởi có lẽ nhận thấy khó khăn của mình trong vụ việc này và ông Hải đang cố gắng vùng vẫy để giải quyết hậu quả của mình và nhân viên của chi nhánh EZLAW gây ra. Tiện đây, xin nói thêm rằng chi nhánh EZLAW do luật sư Hải lập ra đang hoạt động với nhiều thành viên không có tư cách luật sư. Chúng tôi sẽ trở lại nói về chi nhánh luật này trong một bài viết sau.

Đến lúc này, để giải quyết êm đẹp vụ việc có lẽ Thành Bưởi chắc biết phải làm gì để không phải đem cả trăm triệu tiền đi thuê tư vấn để rồi nhận lấy sự thất bại và tổn hại uy tín của mình. Và riêng với cá nhân ông Hải lại một lần nữa có lẽ không thành công nếu kkhoong muốn nói là thất bại. Chuyên gia thất bại Trần Vũ Hải.

Mới nghe nói, dân Đồng Tâm đồng ý thuê nhóm ông Trần Vũ Hải làm luât sư bảo vệ. Không biết liệu người dân Đồng Tâm nên rút kinh nghiệm từ vụ Thành Bưởi cho mình? Phàm những gì dính đến luật sư này bao giờ cũng được đẩy lên đến “kịch tính” để đẩy “thân chủ” vào đường cùng, phải phục thuộc vào ông ta hoàn toàn. Song kẻ chỉ biết mỗi nghề đánh bóng bản thân hơn là đem lại lợi ích cho thân chủ và xã hội, thì dân Đồng Tâmcứ chuẩn bị “tư thế” dần đi là vừa

                                                                     Hà Sơn

 

 

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author