Tháng Tư lịch sử và hai mươi năm cuộc chiến chống xâm lược.

Vào, những ngày cuối tháng tư 42 năm về trước, (30/4/1975 – 30/4/2017) quân xâm lược Mỹ đã phải chịu thất bại nhục nhã, cuốn gói cút khỏi lãnh thổ Việt Nam (VN). Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử thiêng liêng của mình, lập được kỳ tích, một chiến công vô cùng hiển hách nhất trong lịch sử của dân tộc đánh đuổi được giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi.

Ai cũng biết, Suốt chiều dài 20 năm cuộc đối đầu lịch sử giữa một tên đế quốc đầu sỏ và một đất nước Việt Nam nhỏ bé nghèo nàn và lạc hậu, cuộc chiến rõ ràng là không cân sức, thế bất lợi đã có lúc nghiêng về phía những người Cộng Sản có chính nghĩa, đó là nhân dân Việt Nam và người ta liên tưởng số phận, vận mệnh của dân tộc, đất nước VN cứ như: ‘Ngàn cân treo sợ tóc”, ‘Trứng để đầu gậy”. Có thể nói khó khăn chồng chất, chất chồng đến mức, có những lúc tưởng như không thể vượt qua.

Trong khi đó, bộ máy chiến tranh khổng lồ của đội quân xâm lược đã vận hành hết công suất với năm đời Tổng thống Mỹ, cùng với sự giúp sức của chính quyền tay sai Việt Nam cộng hòa (VNCH). Cùng với sự gia tăng cường độ tuyên truyền của bộ máy “Tâm lý chiến” ra sức bôi nhọ CS để chứng minh rằng VNCH có chính nghĩa. Vì thế, Đế quốc Mỹ và VNCH ra sức đánh bóng chế độ cùng đội quân tay sai của (họ) như một thực thể có chính nghĩa, chiến đấu vì lý tưởng tự do để mị dân lừa lính, lấy vu khống, bịa đặt làm sách lược tuyên truyền, để lừa phỉnh, luôn chú trọng cái bề ngoài, tôn vinh cái mã bóng bẩy được sơn phết lòe loẹt của chế độ bù nhìn đã được Việt Nam hóa chiến tranh bởi đồng Đô la đế quốc với sự phồn vinh giả tạo để chiêu dụ người dân.

Chúng, Tuyên truyền hình ảnh chế độ VNCH là dân chủ, tự do là yêu nước là ưu Việt, người lính VNCH kiêu hùng “Tổ quốc danh dự trách nhiệm”, ngang hàng, sánh vai với đội quân viễn chinh xâm lược, cùng các nước chư hầu được gọi là Đồng minh, để dấu đi thân phận làm kiếp nô lệ của chế độ bù nhìn và lính đánh thuê, còn cộng sản (CS) thì tàn ác, CS miền Bắc xâm lược miền Nam vv…..đó là điều dối trá hèn hạ

Thế nên,Thời gian 20 năm chiến tranh qua hệ thống tâm lý chiến khổng lồ của Mỹ và VNCH, nhiều người dân miền Nam nhẹ dạ cả tin rằng Tổ quốc của họ là một đất nước VNCH riêng biệt, tách rời khỏi cơ thể mẹ Việt Nam thống nhất từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau. Vì thế 20 năm chiến tranh là 20 năm tuyên truyền, bịa đặt dối trá gây biết bao ân oán giữa những người con cùng chung một dân tộc, cùng chung một giống nòi, thậm chí cùng một gia đình, bị buộc phải cầm súng bắn vào nhau vì dã tâm của Đế quốc. Bởi, chính sự thù hận này đã được Mỹ và VNCH tô vẽ, bịa đặt, vu khống được đẩy lên tới đỉnh điểm, thấm sâu vào chân tơ kẽ tóc trong tâm thức người dân Việt phía Nam vĩ tuyến 17 bằng những suy nghĩ cực đoan đến mức mù quáng và họ cũng đã chống cộng đến điên cuồng.

Sự thêu dệt, như dấu ấn định mệnh in sâu vào suy nghĩ của đồng bào miền Nam thân yêu những điều dối trá hèn hạ, lại trở thành sự ám ảnh, nỗi sợ hãi đến tột cùng đối với Quân Cán Chính của chế độ VNCH và gia đình của họ vào những ngày tháng 04 năm 1975. Thâm độc hơn chúng còn tuyên truyền về một cuộc “tắm máu” trả thù khi CS nắm quyền, khiến cho không ít người hoảng loạn, bỏ chạy khỏi đất nước cùng nỗi kinh hoàng. Thế nhưng, dù có dấu diếm, bóp méo và xuyên tạc lịch sử đến đâu, dù phần nào chúng đã thành công, đánh lừa được rất nhiều người dân nhất là Nhân dân ở các đô thị miền Nam.

Tuy nhiên, Tất cả những chiêu và những trò bịa đặt, vu khống nhằm che dấu một sự thật lịch sử chính nghĩa đã và đang thuộc về CS được cả thế giới ghi nhận và ủng hộ. Vì thế, chiến thắng đã thuộc về những người CSVN đó là quy luật tất yếu của lịch sử Chính thắng Tà.
Hôm nay, sau 42 năm nhìn lại nhiều người của cả 2 phía kể cả người nước ngoài tự hỏi, Khi thất trận năm 1975, quân đội tay sai bù nhìn VNCH có gần 1,2 triệu quân, với lực lượng quân sự khổng lồ, binh hùng Tướng mạnh đầy đủ vũ khí hiện đại được Mỹ để lại sau năm 1973 và thường xuyên được viện trợ bổ xung lên tời hàng tỷ đô la/năm.

Thế nhưng, có mấy ai nhất là các lãnh đạo cái gọi chính phủ VNCH, tin tưởng vào tương lai của cái gọi quốc gia của mình? Và có ai tin cái quân lực “oai hùng” được xếp hạng 4 thế giới, hạng 2 Đông nam Á có đủ sức chống lại sự tấn công của những người cộng sản? Họ người Việt Quốc gia có dám sống còn vì “Quốc gia” như một phần tinh thần mà những người CSVN có được trong suốt 30 năm, ròng dã 2 cuộc kháng chiến chống sự đô hộ của thực dân và đế quốc. Vì thế, suốt chiều dài lịch sử đối đầu, một cuộc chiến sinh tử, một mất một còn, chế độ VNCH vẫn chỉ là đội quân tay sai, giúp quân xâm lược chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của Nhân dân, nên chưa bao giờ và không bao giờ có được tinh thần dân tộc và tính chiến đấu phi thường như những người CSVN.

Vì thế, mới chỉ 56 ngày chiến đấu tinh thần và sức mạnh của CS đã làm chính quyền VNCH đã sụp đổ nhanh chóng. Biến cố 1975 chỉ là hồi kết của một quá trình 20 năm, có lẽ xa hơn nữa là 30 năm, của một thể chế bù nhìn tay sai ngoại bang, được dựng lên bởi Pháp và Mỹ và được điều hành bởi những người đã từng làm tay sai cho thực dân và đế quốc. Người dân miền Nam và có lẽ cả những binh lính VNCH dần đã cảm nhận một thời gian dài mình đã bị tuyên truyền lừa phỉnh nên đã phục vụ cho một chế độ tay sai, một chính thể tiếm danh, tiếm quyền được đẻ ra từ thực dân năm 1948 và chuyển giao sang tay Mỹ năm 1954.

Ngày hôm nay, những người CCCĐ ở Hải ngoại lại đang viết tiếp trang sử hậu VNCH, giờ họ đã hóa thân, từ tay sai ngoại bang trên nước mình, nay trở thành người của ngoại bang mang danh “tỵ nạn CS”. Trái lại, ở Việt Nam, những người CSVN vẫn giữ vững niềm tin tất thắng, đi tiếp con đường mà mình đã chọn để lập quốc, để kiến quốc sau chiến tranh. CSVN họ có trang sử vẻ vang, với lòng yêu nước nồng nàn và lòng tự tôn dân tộc của truyền thống 4000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước của giống nòi.

Họ, những người CSVN đã và đang là những người viết tiếp trang sử hào hùng nhất của đất nước với lòng tự tôn dân tộc. Còn những người Việt Quốc gia và hậu VNCH là những kẻ CCCĐ, họ cũng là con dân đất Việt cùng chung một cội nguồn con cháu Vua Hùng nhưng họ lại có một trang sử vô cùng đen tối, suốt chiều dài của lịch sử 30 năm kháng chiến chống giặc ngoại xâm bi tráng nhưng rất đỗi hào hùng của dân tộc, họ chuyên bám đít ngoại bang là quân xâm lược, hết Thực dân Pháp rồi Đế quốc Mỹ, họ toàn làm những điều tồi tệ, đi ngược lại truyền thống và lợi ích của dân tộc “Rước voi về dày mả tổ” để tàn phá quê hương đất nước

Thật bất hạnh cho dân tộc Việt, con người Việt khi Tổ quốc mình, đất nước mình lại có những con người tội lỗi như Người Việt Quốc gia. Nay, vẫn chứng nào tật ấy, họ vẫn “Ngựa quen đường cũ’, tự biến thành những kẻ Chống cộng cực đoan hậu VNCH.

Nguyễn Kim Khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author