Tâm thế nô lệ của giới zân chủ Việt qua vụ Mẹ Nấm

Tâm thế nô lệ của giới zân chủ Việt qua vụ Mẹ Nấm
      Tôi rất tâm đắc và đồng tình với nhận xét của kênh KBCHN đánh giá về quá trình vận động chính giới Tây phương can thiệp trả tự do cho Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, cho thấy cái tâm thế nô lệ từ lâu, nô lệ tự nguyện của giới zân chủ Việt cả trong và ngoài nước.
Xem clip
      Từ khi Donald Trump đắc cử với tuyên bố rõ ràng, không can thiệp nhân quyền, không ủng hộ áp đặt giá trị nhân quyền kiểu Mỹ lên các nước khác, giới chống cộng hải ngoại và zân chủ quốc nội thất vọng thê thảm, một số nhóm như VOICE huy động đám tay chân như Luật Khoa tạp chí tẩy chay ông Trump, cổ vũ, ủng hộ ca sỹ hết date Mai Khôi trương băng rôn đòi đái vào Trump…
      APEC 2017 là sự kiện chính trị quan trọng, thu hút truyền thông quốc tế,pham chúng lựa chọn blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – người từng được bà Phu nhân tân tổng thống Donald Trump trao giải Người Phụ nữ quốc tế của Bộ Ngoại giao Mỹ (một giải thưởng “truyền thống” của cơ quan này) làm điểm mấu chốt vận động chính giới Mỹ can thiệp trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”. Họ đã sử dụng con gái Quỳnh là bé Nấm viết 4 bức thư gửi bà Melania Trump với hy vọng bà này sẽ lên tiếng can thiệp cho người mình từng trao giải, chí ít cũng sẽ có chuyến thăm thân nhân hay lời nói đề cập đến Mẹ Nấm, và dựa vào đó vận động cả chiến dịch truyền thông “ăn theo” Mẹ Nấm. Kết cục bà Trump không đến VN, ông Trump không một câu nhắc đến nhân quyền, ngược lại công ca ngợi VN hết lời. Người họ hy vọng nhiều nhất là ông Thủ tướng Canada sẽ đụng chạm đến nhân quyền nhưng thực tế câu chữ đều rất khách quan, tôn trọng lẫn nhau thể hiện qua Tuyên bố chung 2 nước khiến chúng thất vọng quay sang chế ảnh 2 ông Thủ tướng như cô dâu chú rể vì sự “thắm nồng” với thoả thuận ngoại giao tốt đẹp!!!
     Trước phiên toà phúc thẩm Mẹ Nấm mới thấy giới zân chủ Việt công khai thể hiện sự thất vọng tràn trề vì không nước nào “đòi trả tự do Mẹ Nấm” cho họ. Vợ chồng Trịnh Kim Tiến phỏng vấn bà mẹ Quỳnh, tường thuật bên ngoài phiên toà đều thể hiện sự thất vọng này, không giấu được sự lên án chính giới EU, Đức – như thể trách móc họ đã “không bảo vệ công dân đặc biệt của nước mình” vậy.
pham1
      Thậm chí sau bản án phúc thẩm y án sơ thẩm, chúng chỉ còn biết bấu víu vào mấy phản đối “ngoại giao” vốn trở thành “thông lệ” sau mỗi phiên toà của nhân viên ngoại giao Mỹ, EU hay mấy tổ chức nhân quyền quốc tế. Khôi hài nhất, đến hôm nay Phạm Lê Vương Các vẫn lảm nhảm như kẻ ngủ mơ khi chia sẻ tuyên bố của ĐSQ Đức với hy vọng, để lấy lại thể diện sau vụ Trịnh Xuân Thanh, Đức sẽ chấp nhận thỏa hiệp của VN  đổi lại quan hệ bình thường hoá ngoại giao lấy sự tự do của Mẹ Nấm!!!
      Khuyên các zân chủ gia nội ngoại nên tính chuyện vận động Đức xin Chính phủ Việt nam cho Quỳnh đi tỵ nạn chính trị vì lý do nhân đạo, trả Quỳnh về với “cộng đồng chống cộng” có vẻ khả thi và có le lói hy vọng hơn vì với thể loại công dân sùng báo và tự nguyện làm nô lệ ngoại bang như Mẹ Nấm thì VN chẳng muốn tốn cơm gạo nuôi tù và không có hy vọng “cải tạo, giáo dục” gì với thể loại này, chắc chắn sẽ đồng ý cái rụp ngay và luôn vì bài học cho thấy, khi trao trả “nhà đấu tranh dân chủ về thế giới tự do mơ ước của họ” thì kết cục đều thấy “xứ độc tài” thua xa độ “độc tài cực đoan chống cộng” của giới này và Mẹ Nấm chắc chắn sẽ làm “cộng sản” hài lòng!

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author