Tạm giữ Trịnh Bá Phương – đối tượng chuyên kích động gây rối tại Đồng Tâm

Tạm giữ Trịnh Bá Phương – đối tượng chuyên kích động gây rối tại Đồng Tâm

        Ngày 17/04 vừa qua cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng kích động gây rối tại thôn Hoành xã Đồng Tâm huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Một trong bốn đối tượng bị bắt giữ là Trịnh Bá Phương – người đã thường xuyên cùng những thành phần phản động: Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên”, Nguyễn Thị Tâm cố gắng tung tin, kích động nhân dân thôn Hoành thực hiện bạo động chống chính quyền.

phuong

        Trịnh Bá Phương là con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Vợ chồng nhà Thêu – Khiêm là những “ngọn cờ” đầu của “dân oan Dương Nội” và vì thế họ trở thành đại gia với bao la bạt ngàn đất cát, trang trại. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” thì việc Phương đi theo con đường của bố mẹ cũng không có gì là lạ.

        Trước đây, Trịnh Bá Phương chỉ là tay bán cua ngoài chợ với thủ đoạn buộc dây thấm bùn, chuyên đứng đường lừa mấy bà nội trợ nhẹ dạ cả tin. Nhưng cuộc đời Phương đã thay đổi chóng mặt kể từ khi bố mẹ y trở thành cai thầu “dân oan” tại Dương Nội. Nhận thấy đây là cơ hội nghề nghiệp hiếm có Trịnh Bá Phương bắt đầu nổi lên kể từ khi Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm chống người thi hành công vụ bị đi tù. Kể từ đó anh em Phương – Tư đã dựa hơi tù tội của bố mẹ để tiếp quản cai thầu “dân oan”. Phương – Tư cầm đầu nhóm “dân oan Dương Nội” với thân hình đỏ máu, chữ nghĩa chằng chịt diễu hành khắp nơi từ Nam chí Bắc – một mánh lới kiếm ăn béo bở mà chưa “nhà dân chủ” nào nghĩ ra. Dựa trên nền tảng của ông bố Trịnh Bá Khiêm khi đã biến nhiều “dân chủ viên” cộm cán như Mai Xuân Dũng, Mai Tuyết Thanh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy…. thành lũ hề chèo quảng bá không công, dạy học miễn phí và giới thiệu quan hệ trong ngoài cho tập đoàn gia đình Khiêm – Thêu. Anh em Phương – Tư sau khi tiếp quản sự nghiệ của gia đình, sau những màn làm quen – kết thân, thông tỏ cách làm “dân chủ”, Trịnh Bá Phương lẳng lặng tự mình tách ra, thoát khỏi sự kiềm tỏa của đám Nguyễn Tường Thụy và hoạt động tương đối độc lập. Cũng từ đây anh em nhà Phương – Tư gây dựng lên tập đoàn “dân oan” cho riêng mình.

         Trong vụ việc tranh chấp đất đai tại thôn Hoành xã Đồng Tâm, Trịnh Bá Phương đã nhanh chóng đánh hơidong-tamthấy mùi lợi nhuận. Phương sốt sắng về Đồng Tâm quay phim chụp ảnh hòng lấy le đầu tiên với đám báo chí, truyền thông chống cộng. Cũng từ đây, Phương tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt, tranh thủ kích động bà con nhân dân khiếu nại theo hướng bạo động, chống đối chính quyền. Tuy nhiên lưới trời thưa nhưng khó lọt, bà con Đông Tâm đã thể hiện rõ tư tưởng “tuyệt đối tin tưởng vào chính sách của Đảng và Nhà nước”. Kế hoạch kích động nhân dân không thành công, ngược lại Trịnh Bá Phương cùng 3 người khác đã bị bắt giữ vì các hành vi gây rối, kích động của mình. Rất có thể đây là điều Phương hằng mong muốn, bởi trong giới dân chủ Việt Nam thì số má của các “dân chủ viên” được thể hiện bằng bảng thành tích tù tội, chống đối chính quyền.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author