Tại sao Đoan Trang luôn cố tình bôi xấu chế độ?

Sau khoảng một tháng “dưỡng bệnh”, Đoan Trang quay lại với cộng đồng mạng. Suốt từ cuối tháng 11 đến tháng 12 này, Phạm Đoan Trang – trùm phản động, thủ lĩnh phong trào dân chủ, người luôn an toàn sau mỗi lần đồng đội bị bắt, bị vào tù – liên tục đăng những status khiêu khích các nhân viên an ninh và bôi xấu chế độ. Lần này, cô nàng không chỉ bôi xấu chế độ, mà còn liên tục đăng những bức hình “hiền lành, ôn hòa” của mình lên facebook, và không ngần ngại đăng cả những clip hát hò, trông rất vui vẻ, rất… hòa bình.

Vì lý do gì mà Đoan Trang lại hành động như vậy?

Đầu tiên, hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao Đoan Trang lại liên tục nói xấu chế độ.

Hồ Duy Hải mà Đoan Trang nhắc đến là một nghi phạm trong vụ án hình sự diễn ra vào năm 2008. Đến tháng 12/2019, vụ án chính thức được kháng nghị.

Trên thực tế, vụ án Hồ Duy Hải là một vụ án phức tạp, kéo dài đến nay đã hơn 10 năm. Trong 10 năm này, cơ quan điều tra đã phải làm việc căng thẳng, tập trung, nhằm vén bức màn sự thật, đòi lại công lý cho cả những nạn nhân xấu số và tránh xứ án sai người.

Thế nhưng, thay vì đưa ra lời khen ngợi cho công lý đang được thực thi, khen ngợi những nhân viên điều tra án, Đoan Trang vẫn quyết lội ngược dòng, gọi thể chế chính trị và hệ thống tư pháp Việt Nam là “một chế độ bất nhân”. Và dù vụ án Hồ Duy Hải được kháng nghị, Đoan Trang vẫn quy chụp rằng chế độ này “không có công lý”. Nhận định ấy của trùm phản động Đoan Trang thực chất là vô căn cứ, sai sự thật, và nó phủ nhận toàn bộ những cố gắng của cơ quan điều tra án và các bên liên quan.

Đoan Trang quyết tâm chửi “nhà sản” (chữ dùng của chính Đoan Trang), quyết tâm không công nhận công lý của “nhà sản”, chẳng qua là vì cô ả đang lo lắng về hình ảnh truyền thông của chính mình và các nhà đấu tranh dâm chủ khác. Trong khi hoạt động của chính quyền ngày càng đạt được nhiều thành tựu, ngày càng khiến người dân tin yêu hơn vào sự dẫn dắt của Đảng, thì Đoan Trang và đồng bọn lại đang tụt lùi trên mặt trận truyền thông của mình: từ xuất bản sách lậu cho đến việc liên tục kích động người dân chống đối chính quyền bằng vi phạm pháp luật, bạo lực, biểu tình…

Chính vì hình ảnh của Đoan Trang và zận chủ ngày càng đi xuống, nên thủ lĩnh phong trào là Trang lại càng phải lớn tiếng bôi xấu chế độ, chửi “nhà sản”. Đoan Trang phải bôi xấu, thì những độc giả trung thành và ngây thơ của cô mới có thêm lòng tin mù quáng vào cô. Nói cách khác, bôi xấu “nhà sản” chính là chiến lược truyền thông chính của Đoan Trang và phe zận chủ trong những ngày cuối năm này. Bôi xấu “nhà sản”, bịa đặt về “nhà sản”, chẳng qua là để tự nâng mình lên mà thôi. Nhưng những lời bôi xấu ấy thực chất cũng chẳng khiến chế độ này trở nên xấu xa hơn trong mắt người dân, mà chỉ khiến bộ dạng của Đoan Trang trông nhỏ nhen, xấu xí hơn trong mắt mọi người.

Và chính vì lo sợ cho hình ảnh biến tướng, xấu xí của mình, nên Đoan Trang mới phải xuất hiện trên facebook với những hình ảnh “hiền lành, ôn hòa”, “tóc mai sợi vắn sợi dài”…

Lần nào cũng vậy, khi cần làm truyền thông, Đoan Trang lại sử dụng chiêu bài: hiền lành, nữ tính, yêu ca hát, yêu nghệ thuật. Đó là lý do gần đây, hình ảnh Đoan Trang lại xuất hiện với cây đàn ghi-ta, và hát ca “Phúc âm buồn”, tưởng nhớ Beatles…

Đoan Trang phải cố gắng tỏ ra mình yêu hòa bình, phải tỏ ra mình tốt đẹp hơn “nhà sản” – thứ mình đang cố kiết chống lại. Theo dõi chiến dịch truyền thông hình ảnh này của Đoan Trang sẽ rất thú vị, bởi người đọc một mặt vừa thấy Đoan Trang yêu hòa bình, hát Trịnh Công Sơn; mặt khác lại thấy Đoan Trang phản đối “nhà sản”, chửi bới, khiêu khích an ninh, phủ nhận thành quả rõ rành rành của Đảng, và một mực coi việc kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải là “không có công lý”, dù việc kháng nghị ấy đã đập tán án oan sai kéo dài suốt hơn 10 năm.

Hai mặt đặc biệt đối lập này của Đoan Trang quả thực đã khiến cho người theo dõi không biết đâu mới là mặt thật của cô nàng.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author