Sự vô liêm sỉ của đám zân chủ qua lễ tang cụ Lê Đức Anh

Sự vô liêm sỉ của đám zân chủ qua lễ tang cụ Lê Đức Anh
Hai ngày nay là lễ tang nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được Đảng, Nhà nước tổ chức trọng thể theo nghi lễ quốc tang dành cho nguyên thủ quốc gia. Truyền thống đạo đức, uống nước nhớ nguồn, nghĩa tử là nghĩa tận của dân tộc là truyền thống văn hóa đáng quý của mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên chứng kiến trò hề của đám zân chủ trên mạng, không khỏi khiến cho ta thấy khinh bỉ cho những kẻ tự cho mình là yêu nước, là đang đấu tranh cho giá trị cao đẹp dân chủ, nhân quyền.
Tại các livestream của báo chí diễn biến lễ tang, chúng thi nhau dùng nick ảo và nick thật để thả “biểu tượng” vui sướng và phơi bày trạng thái hả hê xúc phạm người đã mất. Không những thế chúng đua nhau thể hiện phô diễn lối hành xử vô luân đó như thể xem ai đã làm điều đó tích cực nhất, ai làm tốt hơn ai.
Tại tường Facebook của mình, chúng đua nhau chụp ảnh với khuôn mặt hả hê, đăng stt bôi nhọ, xúc phạm những người đến dự tang lễ, khai thác bức ảnh các cựu lãnh đạo trò chuyện với nhau để xuyên tạc, phỉ báng người khuất.
Khôi hài nhất là chúng triệt để khai thác tình tiết Trưởng ban lễ tang là ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt để tung tin xấu và gieo rắc hoang mang cho dân chúng về tình trạng sức khỏe cũng như thể hiện “tâm nguyện” trù úm, cầu chúc cho ông Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều theo chân ông Lê Đức Anh mới thỏa nguyện khát khao của chúng.
Việc ông Nguyễn Phú Trọng mới khỏi bệnh, chưa xuất hiện tang lễ hoàn toàn lý giải được, nhưng lại trở thành mục tiêu để chúng tự “ngộ nhận”, “đồng nhất” thái độ của mình và đồng đảng với thái độ của đa số người dân, có thể thấy chúng vừa là hạng tiểu nhân lòng dạ hẹp hòi, vừa là bọn ảo tượng đến bệnh hoạn, tự kỷ ám thị, tự phơi bày bản thân là thành phần thiếu thực lực, cơ hội, chụp giật, chỉ biết “há miệng chờ sung”.
Có thể thấy chúng theo dõi đám tang Đại tướng Lê Đức Anh chỉ để săn thông tin, hình ảnh để chửi bới, để trưng trổ sự hận thù chính quyền, phơi bày tâm trạng cay cú vì không lật đổ được chế độ chính trị hiện nay.
Lối hành xử này càng chứng tỏ sự bất lực và bế tắc của những kẻ tự xưng yêu nước, đấu tranh dân chủ kia đang mang vỏ bọc giả dối, khiên cưỡng mà chính chúng không thể bôi son trát phấn được nữa. Tự chúng đã phơi bày bản chất đê tiện, cùn mòi, cực đoan khi thất bại triền miền, dân chúng quay lưng, không ủng hộ
Nguyễn Biên Cương

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author