Sự thật về truyền thông phương Tây bị người Syria ở Đức bóc mẽ

Sự thật về truyền thông phương Tây bị người Syria ở Đức bóc mẽ

Chủ tịch hội sinh viên Syria ở Đức trong hội nghị hòa bình, chủ đề Syria do liên minh CDU/CSU tổ chức đã đưa ra các câu hỏi hóc búa mà không tờ báo nào ở Đức dám trích dẫn, không kênh truyền hình nào dám đưa tin:

“Thưa các ông bà, tôi là Manaf Hassan, người Đức gốc Syria, chủ tịch hội sinh việc Syria ở Đức, tôi có một vài câu hỏi tới các ông, các bà:
1. Tôi để ý từ 3 năm qua truyền thông của chúng ta luôn đề cập tới 250 ngàn người chết ở Syria. Các ông bà thử nghĩ mà xem, vì sao chiến tranh mấy năm rồi mà số người chết không thay đổi?
2. Kể từ năm 2011 cho tới nay tôi đã về Syria 4 lần, đặc biệt thời điểm 1,5 triệu người xuống đường ở Damaskus để ủng hộ tổng thống Assad là lúc tôi có mặt ở đó. Lúc tôi trở về Đức thì ở đây tôi đọc báo ở đây lại viết rằng 1,5 triệu người xuống đường biểu tình chống Assad.
3. Ở Syria có những cuộc nổi dây, đúng thế. Trên thế giới có bao nhiêu nước có vấn đề này kia chứ đâu riêng gì Syria nhưng tại sao, Syria, quê hương của tôi lại bỗng dưng trở thành tâm điểm số 1 thế giới, tại sao? Bởi vì nó liên quan tới quyền lợi của chúng ta!
4. Người ta rùm beng rằng nước Mỹ bắt đầu vào cuộc chiến ở Syria và chỉ đề cập tới việc Nga vào Syria trước đó mà quên đi rằng nước Mỹ đã tham chiến từ rất sớm và có mặt ở Syria trước Nga 1,5 năm rồi.
5. Mọi người đều nhắc tới Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Xê Út hỗ trợ IS, nhưng tại sao không nhắc tới Qatar?
6. Điều mà tôi không hiểu, TNK, Qatar, Ả Rập Xê Út chúng ta đều biết là họ hỗ trợ tổ chức IS, vậy thì tại sao chúng ta lại cung cấp vũ khí cho họ?
7. Tại sao chúng ta chỉ nhắc tới Assad là kẻ độc tài mà không đề cập tới việc đa số người Syria ủng hộ ông ấy?”

Nguồn Khai Phùng

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author