Sự thật về thông tin “nam thanh niên bị công an đánh chết” ở Phan Rí – Bình Thuận

      Vụ bạo động diễn ra ở Bình Thuận ngày 10/6 vừa qua đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề, trụ sở cơ quan công quyền bị đập phá, nhiều xe công vụ bị đốt cháy trong đó có cả xe cứu hỏa. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng điều tra, xác định các nghi can, đưa những kẻ quá khích ra trước vành móng ngựa. Nhiều người nhận thức được hành vi sai trái của mình đã ra tự thú với mong muốn sẽ nhận được sự khoan hồng của pháp luật, trong đó có Nguyễn Minh Kha, 18 tuổi. Nhờ khai báo thành khẩn, Kha được cơ quan chức năng cho tại ngoại trong thời gian hoàn tất hồ sơ vụ án. Tuy nhiên dưới sự hướng dẫn và những lời hứa hẹn của giới rân chủ cuội, sau khi trở về nhà được vài ngày, thanh niên này kêu bị công an đánh đập rồi đòi đi khám. Dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của những nhà rân chủ có kinh nghiệm và thâm niên nhiều năm “bị công an đánh”, Kha đã lên bệnh viện huyện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận yêu cầu khám và chụp X-quang. Với kết quả khám xác nhận tình trạng sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có chấn thương. Kha cùng gia đình cho rằng phía bệnh viện thông đồng với công an nên đã kéo họ hàng lên bao vây trụ sở Công an thị trấn Phan Rí Cửa. Dù còn ngổn ngang khắc phục hậu quả sau cuộc “biểu tình ôn hòa” ngày 10/6, cơ quan Công an mời người nhà và những người biết việc vào làm việc đã khiến bên gia đình không thể chối cãi.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Phiếu kết quả chụp X-quang của Nguyễn Minh Kha

     Tuy nhiên nhiều trang truyền thông chống cộng đã nhanh chóng chộp lấy tin tức này để tố cáo chính quyền hòng lấp liếm những hậu quả nặng nề từ cuộc “biểu tình ôn hòa” do đám này khơi ra.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

    Trang facebook Đô thành Sài Gòn – một trang của giới truyền thông “dân chủ” đưa tin thanh niên Nguyễn Minh Kha bị bắt và bị đánh đến chết, bác sĩ trả về trong tình trạng nội tạng dập nát. Ngày 20/06 thi thể Kha được chở về nhà sau 3 ngày nằm trong đồn công an. Thông tin này được nhiều người tự xưng là “nhà đấu tranh dân chủ – nhân quyền” chia sẻ, đánh tiếng với những tổ chức quốc tế vốn thiếu thiện cảm với Việt Nam hòng bôi xấu hình ảnh Việt Nam trong những buổi đối thoại nhân quyền. Tuy nhiên, ngay sau đó, thanh niên này đã “hồi sinh” một cách kỳ diệu trong bài phỏng vấn của RFA.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

       Nguyễn Minh Kha là một con nghiện nặng không có việc làm ổn định và nhiều lần đã bị bắt do trộm cắp rất có tiếng tại Khu phố Hải Tân 3, Phan Rí Cửa, Tuy Phong mà mọi người đều biết. Dưới bàn tay của giới truyền thông chống cộng, Kha trở thành một người yêu nước, dám đấu tranh vì dân tộc,… Phải chăng đây là hình mẫu ưa thích  để xây dựng hình tượng “giới lãnh đạo trẻ” của đám đấu tranh quốc nội ?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Nam thanh niên đã hồi sinh kỳ diệu

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author

  • Bình Yên

    Nóng: ngày 24/6/2018 Nguyễn Minh Kha đã ra đầu thú.

    • ô tưởng chết rồi cơ mà nhể hehe hóa ra anh này biết hồi sinh à ?