Sự ngu dốt của Huỳnh Thục Vy

Sự ngu dốt của Huỳnh Thục Vy

Mới đây thì nhà dân chủ Huỳnh Thục Vy có post một cái status rất buồn cười, kể lại chuyện cô ta đi rút tiền ở ATM toàn tờ 200 ngàn đồng có số seri liên tiếp nhau và chẳng hiểu thế nào mà cô ta lại cho rằng Nhà nước có thể thoải mái in tiền trả nợ, rồi in tiền là ăn cướp của dân. Quả là nực cười cho trình độ của nhà dân chủ này. Vì nếu thoải mái như thế, thì trên đời này làm gì có cảnh nợ nần, vay mượn, làm gì còn ngân hàng…

————————

Sự ngu dốt của Huỳnh Thục Vy

Vì sao nhà nước không in ra thật nhiều tiền để xài cho đã?

Việc in tiền không phải muốn là được mà nhà nước phải tính toán cân đối làm sao để tổng giá trị TIỀN đang lưu thông PHẢI BẰNG tổng giá trị HÀNG HÓA/SẢN PHẪM (chế độ bản vị phi kim) hay VÀNG (chế độ bản vị vàng/kim) mà nước ta đang sở hữu.

Tiền có giá trị vì con người sẽ đưa bán những hàng hóa và dịch vụ để đổi lấy tiền. Giá trị của tiền đến từ giá trị của hàng hóa và dịch vụ. Việc in thêm tiền không sản xuất ra thêm hàng hóa và dịch vụ. Nói đơn giản, nó chỉ lan tràn giá trị của hàng hóa và dịch vụ xung quanh số lượng tiền tồn tại trong nền kinh tế. Kết quả là hàng hóa và dịch vụ sẽ tăng giá, vì số lượng tiền trong nền kinh tế tăng, còn số lượng hàng hóa thì không.

Trường hợp này, khi tất cả hàng hóa và dịch vụ tăng giá, chúng ta gọi là lạm phát. Nghĩa là mức giá bình quân là số lượng tiền chia cho số lượng hàng hóa và dịch vụ.

Mức giá bình quân = (số lượng tiền) / (số lượng hàng hóa và dịch vụ)

Kết quả của việc tăng số lượng tiền là giá hàng hóa sẽ tăng theo. Nếu tăng số lượng tiền lên gấp đôi, thì giá hàng hóa cũng tăng lên gấp đôi. Nếu mọi người có gấp đôi số tiền nhưng mọi thứ tăng giá gấp đôi, thì mọi người không giàu có hơn.

  1. In tiền nhiều có gây ra tác động gì cho nền kinh tế không?

Như ý 2 có đề cập thì việc in tiền nhiều không thông qua cân đối thì sẽ dẫn đến tình trạng lạm phát, đồng tiền mất giá. Khi đó những ai gửi ngân hàng thì phải nhanh chóng rút ra để mua vàng hoặc ngoại tệ nhằm tránh đà lạm phát, họ sẽ mua hàng hóa để dự trữ. Và hệ lụy là gì thì các bạn cũng biết rồi đó.

  • Thay vì mua 1 ổ bánh mỳ giá 10k thì bạn có thể phải mua với giá 20 hoặc 50k tùy theo % lạm phát.
  • Thay vì phải bỏ ra 100.000 USD để du học nay bạn phải có tới 200.000 USD mới được đi du học.
  • Nước ngoài đầu tư vào bằng nội tệ của họ (thí dụ là USD) nhưng nếu họ sản xuất hàng hóa rồi bán ra thì sẽ chỉ thu lại bằng ngoại tệ (VND). Điều đó xét về mức độ nào đó ẩn chứa khá nhiều rủi ro cho họ.
  • Sự đổi ngôi sẽ xảy ra, người nắm giữ hàng hóa sẽ giàu lên và người nắm tiền sẽ nghèo đi …
  • Tình trạng đầu cơ hàng hóa, BDS, Vàng Bạc … xảy ra và điều này sẽ dẫn đến tình trạng khan hiếm, mất cân bằng xã hội.

———————–

Được biết, Huỳnh Thục Vy là bà chủ của “Hội Phụ nữ nhân quyền” – một tổ chức được một số nhân viên sứ quán Mỹ, phương Tây hậu thuẫn để quy tụ lực lượng đấu tranh dân chủ là nữ giới, thúc đẩy phát triển “lực lượng đối lập” vào chị em. Tuy nhiên dù tiền đổ vào 600-700 triệu mỗi năm, nhưng qua bàn tay quyết toán của Huỳnh Thục Vy, chưa thấy việc gì ra tấm ra món, ngoài nấp đầy tiền quản trị web, in áo đồng phục, tổ chức liên hoan, đi thăm hỏi chị em có chồng đi tù hoặc zân oan. Mới đây, Huỳnh Thục Vy liên kết với ông chủ BPSOS Nguyễn Đình Thắng ở Mỹ định đưa Hội Phụ nữ nhân quyền tham gia sân chơi nhân quyền quốc tế với các tổ chức khu vực. Với trình độ của bà chủ Hội Phụ nữ nhân quyền này, không biểu giới dân chủ, nhân quyền quốc tế sẽ đánh giá ra sao về cái tầm và trí tuệ của phụ nữ Việt Nam !?!

Tranhoangchinh1911@gmail.com

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author