Sự giả nhân, giả nghĩa của GM. Nguyễn Thái Hợp

Sự giả nhân, giả nghĩa của GM. Nguyễn Thái Hợp

Mới đây, Nguyễn Thái Hợp Giám mục, quản giáo địa phận miền Trung VN cùng đoàn tùy tùng viễn du châu âu với cái gọi “trao thỉnh nguyện thư” về thảm họa Formosa đến cựu thị trưởng Geneva, Michel Rosetti, trong buổi tiếp tân do đương kim thị trưởng Guillaume Barazzone và các chính khách khác cùng tổ chức. Vị Giám mục khoác áo thày tu “ Miệng nam mô, bụng một bồ dao găm”, đã nói với VOA tiếng Việt của Đài tiếng nói Hoa Kỳ rằng “Ông đau lòng khi phải thực hiện một chuyến đi mà lẽ ra là của những người cầm quyền”.

Nhiều người nói, liệu ông Nguyễn Thái Hợp có quá đau lòng thật. Hay, giả đau lòng, của thói đạo đức giả của kẻ có gien bám đít ngoại bang khi coi thảm họa fomosa là cơ hội bằng Vàng để Nguyễn Thái Hợp cùng đám giáo gian miền Trung làm loạn xứ này trong suốt gần 2 năm qua, bằng các cuộc biểu tình trá hình làm loạn đất nước để chống phá chính quyền. Giờ đây, tình hình miền Trung vẫn chưa được yên tĩnh vì âm mưu, cùng thủ đoạn đê hèn của vị Giám mục áo đen này, cùng các con chiên ngu muội của chúa.

Ai cũng biết,Thảm họa fomosa là khách quan, ngoài ý muốn của chính quyền cùng người dân, khi sự cố xảy ra chính quyền từ Trung ương đến địa phương với tinh thần trách nhiệm cao, đã nỗ lực để giải quyết thảm họa, giải quyết khó khăn trước mắt cũng như lâu dài cho người dân, thì vị chủ chăn GM này lại vô trách nhiệm, đã không chia sẻ, lại toàn làm những điều ngược lại, khi ông ta bật đèn xanh, cổ xúy cho những hành vi chống phá đất nước bằng các cuộc biểu tình trá hình vì “môi trường, vì “tôm cá”, nhưng thực chất là chống phá chính quyền gây mất ổn định chính tri cho đất nước.

Rõ ràng, sự việc xảy ra, chính quyền Việt Nam đã và đang từng bước giải quyết, giúp người dân dần ổn định cuộc sống trước mắt cũng như lâu dài, tiền đền bù, hỗ trợ đã đến người dân, tuy chưa được theo ý muốn…. Nhưng người dân cũng thấy được sự cố gắng tối đa, vì cuộc sống người dân của chính quyền các cấp. Thì ông ta lại nói “Nguyên nhân sâu xa vẫn là chưa đền bù xứng đáng. Có những người lẽ ra phải được đền bù xứng đáng thì vẫn chưa được vào danh sách, rồi ông ta bịa đặt “Có những người không liên quan gì đến thảm họa môi trường, không phải là nạn nhân thì đã được đền bù” Tại sao vậy? Phải chăng vì tham nhũng, vì lợi ích nhóm?”.

Rõ ràng, ông Nguyễn Thái Hợp là kẻ vô trách nhiệm với người dân và đất nước lúc này, khi y cố tình “giả ngây, giả điếc”, “bới bèo ra bọ” để lấy cớ vu cáo chính quyền toàn những điều bịa đặt, dối trá hèn hạ. Cũng từ những điều bịa đặt hèn hạ này, vị GM lòng lang dạ sói, ngấm ngầm chỉ đạo đám chủ chăn công giáo các địa phương kích động người dân công giáo cố tình “quậy phá” bằng cách không nhận tiền đền bù vì “Chê ít”, rồi cố tình đưa những người không thuộc diện đền bù lại đưa danh vào sách …..” để rồi chúng lấy cớ biểu tình.Trong khi đó, nhiều giáo phận bị đám chủ chăn địa phương“cuỗm” tiền đền bù của mỗi hộ dân 10.000.000đ(Mười triệu đông) để xây Nhà thờ thì ông GM này cố tình không nhắc đến….Hay, mỗi người dân khi bị lừa dối bỏ sản xuất đi biểu tình nhận được 200.000 đồng của bọn phản động Việt Tân ở nước ngoài thì ông ta câm như hến…….?

Những bất ổn tại miền Trung do vị GM này phụ trách, rõ ràng mang màu sắc chính trị, bởi sự kích động của một số linh mục cực đoan giáo phận Vinh trong đó vai trò chính là GM Nguyễn Thái Hợp, đây là âm mưu thâm độc Của ông ta, khi chỉ đạo cho đám chủ chăn địa phương cố tình để giáo dân bỏ bê việc đạo, bỏ cả lao động sản xuất, tuyên truyền, kích động biến họ từ các con chiên ngoan đạo thành những kẻ công giáo cực đoan tham gia các cuộc biểu tình bạo loạnh gây bất ổn cho đất nước…. để rồi ông ta lấy cớ đi châu Âu và cho rằng“Đây là chuyến đi ngoài dự phòng cũng như chuyên môn của chúng tôi vì thực sự chúng tôi không được đào tạo để thực hiện những chuyến đi như vậy. Chúng tôi là những người làm mục vụ. Đáng lẽ những chuyến đi như vậy phải là của những người cầm quyền”. rõ ràng bầu đoàn thê tử của ông ta là những người làm“mục vụ”, nhưng lại nhảy sang việc đời, cái việc không phải phận sự của mình. Vì thế, dư luận cho rằng, xét tính pháp lý sẽ chẳng liên quan đến nhiệm vụ của một vị Giám mục này.

Vậy, Giám mục Nguyễn Thái Hợp lấy tư cách gì và ai giao cho ông ta cái quyền thuộc về chính quyền VN để vận động quốc tế khởi kiện Formosa. Rõ ràng, ẩn sâu trong việc này là cả một âm mưu nguy hiểm khi Nguyễn Thái Hợp lại muốn bám đít“ngoại bang” một lần nữa để “Quốc tế hóa’ vấn đề fomosa, y nhẫn tâm cố tình phá hoại đất nước, kẻ tội đồ của dân tộc chứ không phải “Vì dân, vì nước” như y đã từng rêu rao, khi lại muốn rước ngoại Bang can thiệp vào công việc nội bộ của người Việt Nam.
hop

Hành vi của Nguyễn Thái Hợp, là trái đạo lý và trái cả đạo nghĩa không thể chấp nhận được. Vì nó đã xâm phạm quyền và chủ quyền của người Việt Nam.

Như vậy, mục đích Nguyễn Thái Hợp viễn du Châu Âu đâu không vì Formosa cái mà ông ta cần lúc này là, lợi dụng vấn đề môi trường của Formosa để Vu cáo, bôi xấu chính quyền trên trường quốc tế, để y lấy cớ, dựa vào cái ô Nhân quyền tiếp tục kích động giáo dân gây rối, chống Đảng, Nhà nước VN, để Quốc tế hóa vấn đề fomosa, cũng là cách để y tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế”nhưng thực chất kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình….. thiếu thiện cảm và thường xuyên có những hành vi, cùng việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị.

Sang Châu Âu để trao thỉnh nguyện thư, nhưng Nguyễn Thái Hợp vẫn không quyên gặp các thành viên cốt cán của tổ chức phản động Việt Tân Hải ngoại. Trơ trẽn và không cả ngại ngùng khi ông ta cùng bầu đoàn thê tử chụp ảnh chung “làm kỷ niệm” với những kẻ phản động. Những kẻ mà trước đó đã bị phía VN liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế. Rõ ràng, chủ chăn GM Nguyễn Thái Hợp kẻ khoác ao thầy tu nhưng lại làm chính trị, khi y viễn du nước ngoài để bám đít ngoại bang trao cái gọi “thỉnh nguyện thư” kêu gọi sự can thiệp của cái gọi quốc tế. Nay, lại nhục nhã ngửa tay xin tiền của những kẻ phản động Việt Tân để chống phá sự bình yên của đất nước đó là tội ác.

Hành vi của Nguyễn Thái Hợp, là đáng phỉ nhổ và cần phải lên án mạnh mẽ, Ông ta, chẳng khác nào tội đồ của dân tộc.

Nguyễn Kim khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author