Sau Nguyễn Văn Đài là Vũ Quang Thuận

Sau Nguyễn Văn Đài là Vũ Quang Thuận

     Trong lúc dân tình còn chưa hết xôn xao khi chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần mà đã có tới 4 “nhà dân chủ” bị bắt vì có liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Đài. Thì nay, cộng đồng mạng lại tiếp tục nóng lên bởi sự mạnh tay của chính quyền khi liên tiếp triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ án của Vũ Quang Thuận. Hai “nhà dân chủ” Phạm Chí Thành và  Lê Trọng Hùng đã được triệu tập để làm việc liên quan đến Vũ Quang Thuận và đồng bọn trong vụ án Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

tt1 tt2

Phạm Chí Thành mới nhận được giấy triệu tập lần 1 nên vẫn thể hiện sự ngoan cố, ngông cuồng. Có lẽ Thành đang hy vọng vào một phép màu nào đó đến từ các tổ chức quốc tế sẽ chống lưng cho mình.

tt3 tt4

Lê Trọng Hùng sau khi nhận được giấy triệu tập lần thứ 2. Sáng ngày 07/08/2017, Hùng đã ngoan ngoãn đến trụ sở công an làm việc. Có lẽ Hùng đã nhận ra rằng đến giờ phút này không một tổ chức quốc tế hay ĐSQ nào có thể cứu Hùng mà chỉ có sự thành khẩn khai báo mới có thể giúp Hùng nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

      Những tờ giấy triệu tập liên tục được phát ra trong thời gian vừa qua cho thấy chính quyền Việt Nam đang siết chặt các hoạt động vi phạm pháp luật của giới đấu tranh quốc nội, đã không còn những khoảng trống ngoài vòng pháp luật cho các “nhà đấu tranh” này tác oai tác quái. Từ Bạch Hồng Quyền, Hoàng Bình được cho là có “quen biết” với Bí thư thứ nhất phòng chính trị ĐSQ Đức tại Việt Nam còn bị công an sờ gáy thì xem ra không còn tổ chức quốc tế hay ĐSQ nào đủ khả năng che chở cho các “nhà dân chủ” của chúng ta lộng hành.

tt5

Hoàng Bình và Bạch Hồng Quyền – 2 kẻ tự hào được ĐSQ Đức che chở, 1 đã bị bắt, 1 đang trốn nã sống cuộc đời chui lủi ngoài vòng pháp luật

     Các tổ chức, hội nhóm mang danh “đấu tranh dân chủ” nhưng có các hành vi vi phạm pháp luật lần lượt bị bóc gỡ khiến giới đấu tranh quốc nội như ngồi trên đống lửa. Bởi phàm là “nhà đấu tranh dân chủ” thì ít nhiều đều đã từng vi phạm pháp luật, tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Hiện tại có lẽ các “nhà đấu tranh” của chúng ta đang nóng như ngồi trên chảo lửa, ai cũng nơm nớp lo sợ mỗi khi cho tiếng chuông cửa, bởi rất có thể trên tờ giấy triệu tập tiếp theo sẽ có tên của họ.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author