Sau buổi họp mặt của đội cờ đỏ đã diễn ra bao nhiêu cuộc đàn áp “đẫm máu” !?

Sau buổi họp mặt của đội cờ đỏ đã diễn ra bao nhiêu cuộc đàn áp “đẫm máu” !?

Trong lá thư yêu cầu gửi chính quyền địa phương xã Sơn Hải ngày 26/10/2017, linh mục quản xứ Song Ngọc – Nguyễn Đình Thục đã bày tỏ sự lo lắng trước buổi gặp mặt, giao lưu của đội cờ đỏ sẽ diễn ra vào ngày 29/10 tại một địa điểm gần nhà thờ giáo họ Văn Thai. Trong thư yêu cầu ông Thục đã khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng buổi họp mặt này là một “mưu đồ tiến hành khiêu khích bạo lực”, “kích động chia rẽ đồng bào lương giáo” và “đàn áp đẫm máu đối với bà con giáo họ Văn Thai nói riêng mà giáo xứ Song Ngọc nói chung”. Ông lớn giọng đe dọa “chúng tôi sẽ tố cáo trước công luận mọi mưu đồ khiêu khích và tiến hành đàn áp giáo dân thông qua việc tổ chức tụ họp hội cờ đỏ tại giáo xứ và giáo hội chúng tôi”. Ồ, ông Thục – linh mục quản xứ, ông tưởng vùng đất thuộc giáo xứ là vương quốc riêng của ông chăng ?

     Mặc dù ông Thục đã đưa ra không ít lời đe dọa trong thư yêu cầu, tuy nhiên buổi họp mặt của đội cờ đỏ vẫn diễn ra như dự kiến vào chiều ngày 29/10. Dư luận rất muốn biết sau buổi họp mặt ấy đã diễn ra bao nhiêu cuộc “đàn áp đẫm máu” như lời ông Thục khẳng định. Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc họp mặt, giao lưu của đội cờ đỏ đã diễn ra trong buổi chiều ngày hôm qua:

Không có văn bản thay thế tự động nào.Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông

      Nhìn những hình ảnh về buổi họp mặt này tôi chỉ thấy đây là một sinh hoạt cộng đồng của bà con nhân dân – gà có, trẻ có, đàn ông có, phụ nữ có, thanh niên cũng có. Bà con tổ chức gặp mặt giao lưu trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng, hát những bài hát cách mạng. Đây là một hoạt động hết sức lành mạnh và không vi phạm pháp luật, không gây ảnh hưởng trật tự trị an tại địa phương do ban tổ chức đã có thông báo và xin phép chính quyền (không vô tổ chức như các cuộc biểu tình do cha xứ lãnh đạo). Buổi họp mặt này diễn ra vô cùng vui vẻ, không có bất cứ “hành vi khiêu khích” hay “đàn áp đẫm máu” nào như ông Thục từng khẳng định trong thư yêu cầu. Vậy bây giờ ông nên giải thích về những lời lẽ vu khống trắng trợn ông đã viết ?

    Có lẽ bà con nhân dân cùng chính quyền địa phương xã Sơn Hải nên làm đơn kiện ông Nguyễn Đình Thục vì tội vu khống để không chỉ ông Thục mà nhiều người khác biết rằng tự do ngôn luận có giới hạn, những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác như ông Thục sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author