RFA và giới zân chủ Viêt đòi Đảng CSVN sám hối vì chiến tranh chống Mỹ?

RFA và giới zân chủ Viêt đòi Đảng CSVN sám hối vì chiến tranh chống Mỹ?

Giới truyền thông “chống cộng” của RFA Việt ngữ và giới “đấu tranh dân chủ” đang khai thác việc Chính phủ Hàn Quốc mới khánh thành một bức tượng người mẹ ôm con mang tên Lời ru kỷ niệm 42 năm ngày chiến tranh Việt Nam kết thúc tại đảo Jeju nhằm sám hối về tội ác mà các cựu binh Hàn Quốc đã gây ra trong cuộc chiến Việt Nam (RFA nhấn mạnh là theo góc độ đánh giá từ báo chí Việt Nam).

Xem bài http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/the-penitent-of-war-why-communists-cannot-do-that-kh-04272017080451.html

RFA vẫn chơi chiêu trò như moi bận là phỏng vấn một số người dân Việt nói lên quan điểm “phù hợp với lập trường của nhà đài” (thực chất số dân Việt này là 2 “nhà đấu tranh dân chủ” Võ Văn Tạo ở Nha Trang và Hoàng  Ngọc Diêu ở Úc đều nổi tiếng trên “truyền thông lề trái” nhờ các phát ngôn và hành động vận động lật đổ chính thể hiện nay ở Việt Nam) với thứ “tư duy” rất lộn ngược rằng, chiến tranh là tội ác, ai tham gia vào đều gây ra tội ác cả, người Mỹ và người Hàn đều đã sám hối cho việc gây ra tội ác ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ họ thấy phía “cộng sản” Việt sám hối cả (?). Rồi họ lấy “dẫn chứng” là một cựu binh hiếm hoi ở Việt Nam cũng đã sám hối, chứ không giống như Đảng CSVN (cựu binh này tất nhiên là “nhà đấu tranh dân chủ” quen thuộc Trần Đức Thạch đã sám hối vì “nhận nhiệm vụ che giấu cuộc thảm sát dân thường tại chiến trường Xuân Lộc vào năm 1975”). Đồng thời lập luận của phía này luôn (mặc định) phía quân đội cụ Hồ đã gây ra “thảm sát Mậu Thận 1968” ở Huế nhưng chưa bao giờ sám hối!!!

Từ lâu, bằng các tài liệu lịch sử từ cả 2 phía đều đã minh bạch rõ ràng rằng, kẻ gây ra thảm sát Mậu Thân 1968 ở miền Trung là quân đội Mỹ – ngụy. Quân đội Mỹ đến nay còn dàn riêng một chiến hạm đặt tên “Huế” để tưởng niệm và sám hối cuộc thảm sát này. Nhưng với các “nhà đấu tranh dân chủ” thì luôn lập luận rằng, khởi phát chiến dịch Mâu Thân là phía “quân đội cộng sản”, nên gây ra “thảm sát” này là cộng sản phải chịu trách nhiệm chứ không phải là bom đạn Mỹ chịu trách nhiệm!!!

Còn cái được xem là việc “ông Trần Đức Thạch đã nhận nhiệm vụ che giấu cuộc thảm sát dân thường tại chiến trường Xuân Lộc vào năm 1975” thì tìm hiểu đó là trận chiến giải phóng vùng bị chiếm đóng, ngụy quyền VNCH gây tổn thất lớn cho cả phía quân đội Cụ Hồ và quân VNCH (tham khảo https://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%ADn_Xu%C3%A2n_L%E1%BB%99c ) nhưng phía quân giải phóng đã thắng lợi, mở đường cho ngày 30/4/1975. Còn từ phía “nhân chứng” Trần Đức Thạch này, RFA đã từng phỏng vấn qua bài “Cuộc thảm sát thường dân qua lời một nhân chứng” với lời kể của một hạ sĩ được giao đi chôn ngôi mộ tập thể hơn 200 người, giờ sám hối cho “đồng đội và chỉ huy” mình “giết dân thường” thì quả thực ông Thạch là một trường hợp “hiếm hoi” nếu không nói là “duy nhất” từ một cựu chiến binh cấp thấp nhất trong đội quân giành chiến thắng đó đang nỗ lực lật ngược lại “giá trị chiến thắng” sau khi ông ta “tỉnh ngộ” vì đã “chọn sai đường” đi phục vụ quân đội Cụ Hồ!?!

Bình luận về cách đưa tin, cách để đòi cộng sản phải “sám hối” cùng với các cựu binh Mỹ, Nhật đang dằn vặt kia của RFA, tôi cũng xin đưa ra một số ý kiến của người dân Việt trên mạng xã hội:

FB Luong Tran cho rằng “Nếu có não thì lũ cẩu RFA(aka công dân Hoa Kỳ) phải tự thấy xấu hổ với Hàn Quốc. Nước Mẽo Dzĩ đại gây tôi ác cho Annam gấp trăm lần Hàn Quốc. Mỹ đã có Tổng thống nào sang Hanoi tạ tội với Annam chưa?”

FB Hùng Lạc hài hước “Phải rồi, ngoại bang vào chúng chỉ biết ngửa háng ra thì ai lật úp chúng lại đương nhiên là tội ác”.

Nên dễ hiểu vì sao truyền thông nước ngoài RFA Việt ngữ được Chính phủ Mỹ nuôi chỉ đưa tin “khách quan” từ những dân gốc Việt (đang mang quốc tịch Việt Nam hoặc đã mang quốc tich Mỹ, Úc, Âu nhưng có gốc Việt) để biến tấu những lập trường “đảo lộn lịch sử” với hy vọng úp ngược được tội ác chiến tranh mà Mỹ và đồng minh gây ra cho Việt Nam. Cách mà chúng muốn là Đảng CSVN phải “sám hối”, phải học tập xứ Hàn phải chấp nhận yêu cầu của Tổng thống Mỹ rút hầu bao 1 tỷ USD cho việc Mỹ dựng dàn tên lửa THAAD để bảo vệ Hàn Quốc khỏi “kẻ thù” Triều Tiên và Trung Quốc mới là “nhân văn”, mới là “khôn ngoan” và “đúng đắn”.

Cứ mỗi năm đến ngày 30/4, RFA phải lôi các lập luận này ra để dựng hẳn chuyên đề gắn với các sự kiện chính trị nóng hổi, để dân Việt  nghe xuôi tai, “đấu tranh dân chủ” với Đảng, Chính phủ của mình!!!

Blog Loa Phường

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author