Quá giỏi, Công an Nhân dân Việt Nam!

Quá giỏi, Công an Nhân dân Việt Nam!

Ngày 16/9 Đại tá Bùi Ngọc Phi, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an tỉnh Hải Dương kết hợp với Bộ Công an đã bắt được đối tượng Lê Văn Thọ khi đối tượng này đang trốn tại địa bàn huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Được biết Lê Văn Thọ, SN 1980, trú tại Thanh Sơn, Thanh Hà, Hải Dương kẻ buôn bán Ma túy trái phép đã bị bắt trước đó. Tháng 5/2017, Thọ bị TAND tỉnh Hà Nam tuyên phạt Thọ 20 năm tù về tội “Giết người”, 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Tổng hợp hình phạt giành cho Lê Văn Thọ với bản án tử hình.
Rõ ràng, Thọ là tử tù, được hiểu chỉ còn thời gian ngắn nữa Thọ sẽ phải chết bằng cách bị “dựa cột” hoặc bị tiêm thuốc độc, để loại hắn ra khỏi cuộc sống cộng đồng, để trả giá cho hành vi tội lỗi của mình đã gây ra cho xã hội. Thế nên, biết bị chết Thọ bằng mọi giá không chịu chờ chết, y sử dụng “nghiệp vụ” Lưu manh, cùng tử tù khác là Nguyễn Văn Tình SN 1989, trú tại Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội phá cùm, đục tường trốn khỏi trại giam T16 Bộ Công An đêm mồng 10, rạng sáng 11/9
Từ lúc nghe hung tin, hai tử tù trốn thoát dư luận bức xúc vì thói vô trách nhiệm, mất cảnh giác của quản giáo trông coi tử tù này, kèm theo đó là sự lo lắng bất an, Thọ và Tình sẽ lại gây nguy hiểm cho xã hội một lần nữa. Qủa thật, sự lo lắng của người dân không thừa và có cơ sở. Bởi, sau khi bị bắt trở lại Thọ khai “Đang có âm mưu tìm giết những ai đã đưa hắn vào lòng lao lý”. Qủa thật, nếu công an không kịp bắt kẻ tử tù này hậu quả khôn lường, thảm khốc giết người sẽ xảy ra. Tuy nhiên, hành vi trả thù hèn hạ của y chưa kịp thực hiện, một lần nữa hắn đã bị tra tay vào còng số 8, trước nghiệp vụ tinh thông, tài giỏi của lực lượng Công an.
Bắt được Lê Văn Thọ niềm vui chưa trọn vẹn vì Nguyễn Văn Tình một kẻ tử tù khác đã trốn cùng ngày vẫn chưa bắt được. Nay, niềm vui đã được nhân đôi khi nghe tin ngày 16/9 Nguyễn văn Tình đã bị bắt tại tỉnh Hòa Bình
Thật không thể ngờ, các Chiến sỹ Công an của chúng ta phá án rất giỏi, nay bắt tử tù trốn trại cũng quá tài. Rồi đây, hung thủ sẽ phải trả giá vì hành vi tội lỗi của mình. Đồng thời đây cũng là biện pháp cảnh tỉnh, răn đe giới tội phạm, “Lưới trời lồng lộng” kẻ gieo gió ắt gặp bão, phải trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật
Đó là luật nhân quả .
Một lần nữa, chúng ta hoan hô Công An Nhân Dân Việt Nam các anh quá tài giỏi, các anh đã từng lập được nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, nay sớm bắt được tử tù trốn trại. Chiến công này của các anh đã làm rạng rỡ thành tich của CAND Việt Nam, thật xứng danh CAND Việt Nam Anh hùng không chỉ trong thời chiến mà cả thời bình.
Chiến công của các anh đã mang lại niềm tin của Nhân Dân. dù đây đó vẫn còn các hạt sạn, những hình ảnh phản cảm của một vài thiểu số cá nhân, nhưng không thể làm lu mờ hình ảnh cùng các chiến công hiển hách, và những thành tích xuất sắc của các anh giành được trong việc phá án, phòng chống giới tội phạm, các anh những viên ngọc sáng của Ngành Công an nói chung và hình ảnh trong sáng, thân thương của các chiến sỹ Công an Nhân dân VN nói riêng đã đi vào lòng người dân Việt.
Một lần nữa cảm ơn các anh, các chiến sỹ CAND Việt Nam, những người đã từng “Thức cho dân ngủ ngon” đã “Vì nước quyên thân, vì Dân phục vụ”.

Nguyễn Kim Khanh

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author