Phong trào dân chủ ngày càng giống đám showbiz

Phong trào dân chủ ngày càng giống đám showbiz

Bức hình ông Huỳnh Ngọc Chênh ngồi giữa quảng trường với kỹ xảo chụp ảnh từ trên cao được nhanh chóng PR bằng tiếng Anh “sẽ đi vào lịch sử nhân loại”, ví von với bức ảnh của một thanh niên Trung Quốc đứng chặn xe tăng tiến vào Thiên An Môn! Nội dung khẩu hiệu của ông Chênh giương lên là “Cứ đánh vào mặt tôi nhưng trả biển và quyền làm người cho dân” khiến thiên hạ được mùa bình luận rôm rả về “level” của ông Chênh ngang ngửa với mấy người mẫu nude ở biển gắn với thông điệp “yêu cá” hay “bảo vệ môi trường”. Đám trẻ trâu chế nhạo bằng cách rủ nhau: “ Đi chụp ảnh lưu danh sử xanh đi” !!!

Với gương mặt dân chủ mà chỉ chuyên tâm trình diễn/độc diễn nhằm tạo thương hiệu/biểu tượng cá nhân kiểu “phong thánh”chứ không phải gây dựng phong trào đấu tranh tử tế, giải quyết vấn đề nóng bỏng cho dân thì rõ ràng phải xem lại động cơ đấu tranh của họ có cơ hội hay không?

Một vài cá nhân tâm tư với phong trào ái ngại về trào lưu “Quá trình nâng lên thành thần tượng sắp bắt đầu. Và rồi đây sẽ có kẻ tự hào là kết quả của 2 cuộc biểu tình vừa rồi KẾT TINH thành biểu tượng kẻ trong ảnh đó.” và “Khổ là 2 bức ảnh so sánh nhau, vẫn phơi bày cho chúng ta thấy sự phủ phàng chênh lệch về level ăn chơi chính trị của người VN và người TQ kể cả trong “biểu tình””

Một cậu thanh niên 18 tuổi với 2 tiền án, tiền sự tham gia biểu tình cũng được đánh bóng, dựng biểu tượng làm truyền thông ca tụng thì đủ hiểu cái phong trào dân chủ ngày càng bá láp đến cỡ nào.

Biểu tình trong dân, địa điểm công cộng không ăn thua, dân chúng không còn mặn mà thì các vị hô hào vào biểu tình trong khu phố Tây vào cái “giờ vàng” để làm gì? Ở đó toàn Tây du lịch, họ hiểu gì được mấy thông điệp ngắn gọn kia không? Họ giúp ích được gì cho cuộc biểu tình cũng như mục tiêu đấu tranh của phong trào dân chủ? Không lẽ những người hô hào khởi xướng chỉ cần những ánh mắt “thương cảm”, biểu lộ ngạc nhiên hay vài câu “đồng cảm” xa lạ !?! Họ biểu tình vì dân, vì môi trường Việt Nam hay nhu cầu showbiz cho vài gương mặt nhiều chiêu trò?

Đồng hành với No-U

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author