Pháp luật không bao giờ nhân nhượng

Pháp luật không bao giờ nhân nhượng

Thông tin Hoàng Đức Bình bị bắt thì bây giờ, không còn xa lạ gì nữa và chuyện anh ta bị bắt thì không sớm thì muộn cũng xẩy ra. Nhưng việc anh ta khai như thế nào với cơ quan điều tra mới là thông tin quan trọng và dư luận đang tò mò muốn biết. Trong đó có cả những đối tượng đang tự cho mình là làm đúng pháp luật. Kẻ đó không ai khác đó là Nguyễn Đình Thục và một số đối tượng cực đoan chống đối khác. Vài ngày gần đây, Nguyễn Đình Thục đã có những động thái che dấu sự sợ hãi của mình bằng các màn trấn an gọi là cầu nguyện hiệp thông, vừa là động viên gia đình đồng bọn, vừa là tự động viên bản thân. Vì Thục hiểu hơn ai hết mình phải chứng tỏ cho giáo dân biết “ta không dễ gì bị bắt”. Thật ra Thục đang lo sợ, sợ Bình sẽ khai ra vì không ai lường trước chuyện gì, và điều đó rất phù hợp với tâm lý con người “Ai thấy tù tội mà chẳng ngại” và nhiều thứ khác nữa ràng buộc…

Một điều phải khẳng định chắc chắn rằng những việc làm sai trái của Nguyễn Đình Thục không phải giáo dân và các linh mục trong giáo phận Vinh không nhận ra. Theo tôi quan niệm rằng việc ông Thục sai thì ông Thục phải chịu trước pháp luật chứ không ai nhảy vào đó mà lo cho Nguyễn Đình Thục đó là điều đương nhiên.
yeu-nuoc

Tuy vậy, dù sao Nguyễn Đình Thục cũng là một linh mục là đồng môn, là cha chăm sóc phần hồn của một số giáo dân nên họ không bày tỏ thái độ mà thôi, điều đó cũng rất dễ hiểu. Mặt khác, chính quyền Nghệ An bây lâu rất có thiện chí với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn. Họ mềm mỏng và linh hoạt vận dụng các quan điểm đường lối của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo. Nhưng họ cũng không đến nỗi phải nhún nhường trước những kẻ đội lốt tốn giáo có hành vi vi phạm pháp luật, chống lại sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, phá hoại sự đoàn kết tôn giáo. Nhất là những người như Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam.

Còn Hoàng Đức Bình sẽ bị trừng phạt bởi pháp luật. Những tên phản động khác, nếu như không quay đầu nhanh, không sớm thì muộn cũng phải ngồi trong song sắt, bởi vì pháp luật không bao giờ nhân nhượng, tha thứ cho những kẻ xâm hại đến lợi ích của dân tộc, đe doạ sự vững vững mạnh của chế độ.

Nguyễn Lan Chi

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author