Phan Minh Hoàng: vừa về Pháp đã họp mặt với Việt Tân

Phan Minh Hoàng: vừa về Pháp đã họp mặt với Việt Tân

     Đúng 13 ngày kể từ ngày Phạm Minh Hoàng nhận giấy báo tước quốc tịch Việt Nam được gửi đến từ Bộ Tư pháp Việt Nam, đêm ngày 24/6/2017 Phạm Minh Hoàng chính thức rời khỏi Việt Nam trên chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Pháp. Trong khi giới đấu tranh dân chủ trong nước vẫn còn chưa hết hoang mang thì ông Hoàng đã yên vị trong vòng tay của chi bộ đảng Việt Tân. Điều này cũng không có gì là lạ bởi ông này vốn dĩ là thành viên của tổ chức khủng bố lưu vong Việt Tân từ năm 1998.

      Trước đó, trong những nỗ lực để ông Hoàng được ở lại Việt Nam, bà Kiều Oanh – vợ ông Hoàng đã tìm đến Tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam để cầu cứu thì nhận được câu trả lời rằng “Chính phủ Pháp không có quyền phê phán hay can thiệp vào nội bộ Việt Nam, nhất là về luật pháp”. Vậy nên chuyện ông Hoàng bị trục xuất cũng không có gì là lạ.

     7h sáng ngày 25/06/2017. Chuyến bay của ông Phạm Minh Hoàng hạ cánh tại sân bay Charles de Gaulle, Paris, đón ông là người thân và các chiến hữu trong Đảng bộ Việt Tân.

hoang

Phạm Minh Hoàng đã về đến Pháp trong vòng tay của chi bộ đảng Việt Tân

     Về quyết định tước quốc tịch Việt Nam, ông Hoàng luôn cho rằng mình bị “cưỡng bức rời khỏi quê hương”. Ủa Quê hương của ông Hoàng là Việt Nam à ? Ông coi Việt Nam là quê hương cớ sao ông luôn tìm cách chống phá quê hương, đất nước của mình ? Trong bản khai của ông với Cơ quan An ninh điều tra, chính tay ông đã viết rằng mục đích của ông khi trở về Việt Nam là để “thành lập những tổ chức Việt Tân trá hình để lôi kéo giới trẻ rồi trong số những người ấy, tôi sẽ chọn những người ưu tú nhất để gửi ra nước ngoài, tham dự những khóa đào tạo do Việt Tân tổ chức. Sau đó quay trở về, làm hạt nhân kích động người dân biểu tình, bạo loạn để Việt Tân nương theo, cướp chính quyền”. Đây là cách ông đối xử với quê hương của mình đấy hả ?

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Phạm Minh Hoàng vừa về Pháp đã vội tổ chức họp báo với Việt Tân 

     Về phía giới đấu tranh dân chủ quốc nội, mặc dù luôn miệng khẳng định “mình không liên quan đến Việt Tân nhưng lại công khai ủng hộ người của Việt Tân. Thứ logic này chắc hẳn chỉ những “nhà đấu tranh” mới hiểu.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author