PHẠM ĐOAN TRANG VÀ “NXB CHUI” ÂM MƯU GÌ KHI XUẤT BẢN SÁCH CỦA NGÔ ĐÌNH NHU?

Thời gian qua Đoan Trang cùng ekip Nhà xuất bản Tự do (thực chất là nhà xuất bản chui, hoạt động trái phép) liên tục đưa ra các đầu sách có nội dung phản động, kích động người dân hoạt động chống lại chính quyền. Hoạt động của Đoan Trang và ekip của thị không nằm ngoài ý đồ thông qua việc xuất bản sách để đánh bóng tên tuổi của Đoan Trang nâng tầm Đoan Trang lên thành “thủ lĩnh” của làng “zâm chủ” để cạnh tranh với các nhóm chống đối chính quyền trong nước đang trong cảnh rệu rã và hấp hối. Với các chiêu trò của một phóng viên biến chất, lần này Đoan Trang tiếp tục giở bài vuốt ve cộng đồng chống cộng cực đoan khi cho xuất bản sách “Chính đề Việt Nam” của Tùng Phong (bút danh của Ngô Đình Nhu).

Kết quả hình ảnh cho chính đề việt nam

Lâu nay, bản chất chống cộng của Phạm Thị Đoan Trang đã thể hiện qua nhiều bài viết lời nói của thị mỗi khi trả lời phỏng vấn đài báo phản động BBC, VOA, RFA, SBTN… Việc Đoan Trang đứng dưới lá cờ vàng ba sọc đã từng bị bắt gặp khi cô này sang Mỹ và tham gia tập huấn của Việt Tân, việc Đoan Trang cho xuất bản sách của Ngô Đình Nhu ta có thể đưa ra các đánh giá như sau:

Một là, thông qua việc bán sách để tìm thêm nguồn tài trợ từ cộng đồng người Việt chống cộng cực đoan quốc tế, số này sau gần 50 năm vẫn ảo vọng vực dậy thây ma ngụy quyền VNCH, và tài chính của Đoan Trang càng trở lên dư giả hơn bao giờ hết khi có được sự hà hơi tiếp sức của những con người vô Tổ quốc, chỉ biết thù hận, oán ghét đến mất hết nhân tính liệu cộng đồng này sẽ giúp Đoan Trang khi Đoan Trang bị bắt như đã từng giúp “mẹ Nấm” khi qua Mỹ? sự bạc bẽo của cái cộng đồng này đã quá rõ và Đoan Trang thừa hiểu và thị sẽ tiếp tục lợi dụng kiếm một số vốn trước khi sang Mỹ chăng?
pham-doan-trang

Hai là, Phạm Đoan Trang hận thù chế độ cộng sản, dù cái nguyên nhân hận thù kia xuất phát từ chính những suy nghĩ cá nhân, tiêu cực của thị khi tuổi trẻ của thị không màu “hồng” như những gì viết trên Facebook mà ai từng biết đến Đoan Trang đình đám với những cuộc phiêu lưu tình ái với các phi công trẻ khỏe, điều này đồng nghiệp cũ, đàn em của thị chắc hẳn đều thấy rõ và họ đều xa lánh Đoan Trang như xa lánh những tệ nạn xã hội, sau những năm tháng vui chơi, thân xác thị tàn tạ đi vì những cuộc tình, mọi người tham gia góp ý thay vì rút kinh nghiệm thì Đoan Trang lại lựa chọn con đường thù hận và muốn xử lý, lật đổ tất cả. Tóm lại Đoan Trang lấy cái tâm hồn nhỏ nhen, hận thù của mình để đấu tranh tới mức sẵn sàng vực dậy chế độ bạo tàn ngụy quyền VNCH mà chính người dân thời Ngô Đình Diệm đã lật đổ và vui mừng đổ ra đường liên hoan khi an hem Diệm-Nhu bị bắn chết ngày 02/11/1963.

Thứ ba, việc xuất bản một cuốn sách không nói lên bản chất một chế độ, khi một cuốn sách nói về những điều tốt đẹp, nhưng thực tế người viết ra nó lại hành xử như một tên đồ tể thì cuốn sách ấy cũng vô dụng. Nếu ai đã từng đến “Chín hầm” – Huế hay biết những chiến dịch “Phượng hoàng”… thì đã biết đến Ngô Đình Nhu một bạo chúa miền Trung khét tiếng tàn ác thế nào và dù cái “thời sự” kia trong cuốn sách thì những vấn đề của VNCH ngày đó vẫn trầm kha không thể cứu vãn nên người ta vẫn nói “nói thì dễ, làm mới khó”. Trên thế giới có những cuốn sách về quản trị, kỹ năng trị quốc cả nghìn năm vẫn còn giá trị với hiện tại và mai sau chứ không chỉ đến “Chính đề Việt Nam” mới là cuốn sách hay, nếu những lời có cánh của Đoan Trang dành cho cuốn sách này thì chỉ chứng minh một điều, Đoan Trang rất ít đọc sách, mớ kiến thức của các cuốn sách của thị chỉ là mớ hỗn độn mà quan thầy ở Việt Tân dạy cho cộng với cái nhìn đen tối nhỏ nhen ghép lại.

Tóm lại, Phạm Đoan Trang và ekip luôn phủ nhận việc liên quan đến chế độ ngụy quyền VNCH nhưng vải thưa sao che được người dân. Việc tung ra sách chỉ là chiêu trò kiếm tiền của một cô nhà báo biến chất, suy thoái đạo đức mà thôi. Hãy tỉnh táo trong cách tiếp cận thông tin trên mạng xã hội.

Tùng Lâm

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author