Phạm Đoan Trang: một “nhà cách mạng” dối trá và vô trách nhiệm

Phạm Đoan Trang: một “nhà cách mạng” dối trá và vô trách nhiệm

Nhiều người lầm tưởng rằng cây bút chống Cộng Phạm Đoan Trang chỉ “đấu tranh” cho sự thật, lẽ công bằng và những người yếu thế. Tuy nhiên, nếu nhìn lại toàn bộ đời hoạt động của bà Trang, ra sẽ thấy bà không chỉ hướng đến những mục tiêu vô thưởng vô phạt, mang tính từ thiện như vậy. Thay vào đó, Đoan Trang là một người hoạt động chính trị có tham vọng quyền lực và có kế hoạch cướp quyền. Từ lâu, bà Trang đã muốn phát động một cuộc “cách mạng đường phố” để lật đổ nhà nước hiện tại ở Việt Nam, rồi dựng lên một chính thể mới, trong đó bà có vai trò quan trọng.

Cụ thể, năm 2011, Phạm Đoan Trang biên soạn cuốn “Thế hệ F”, tập hợp các bài viết liên quan đến phong trào “biểu tình chống Trung Quốc” trong mùa hè năm đó. Vào thời điểm đó, đa số người biểu tình còn chưa hướng đến bất cứ một mục đích nào khác, ngoài phản đối Trung Quốc xâm chiếm vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên, ngay trong lời nói đầu của cuốn sách, Đoan Trang đã liên hệ các cuộc biểu tình này với phong trào “cách mạng đường phố” đang diễn ra ở Trung Đông và Bắc Phi (1). Như vậy, hoặc Đoan Trang muốn tạo dư luận để lái hướng phong trào biểu tình, hoặc Đoan Trang đã bị ám ảnh về “cách mạng đường phố” từ thời điểm đó.

Năm 2013, Phạm Đoan Trang trốn sang Philippines để làm việc cho tổ chức VOICE của Trịnh Hội (1). Tại đây, Trang đã tham gia khóa huấn luyện các phương pháp “đấu tranh bất bạo động” để lật đổ chính quyền do VOICE đồng tổ chức. Từ thời điểm đó cho đến nay, bà Trang tiếp tục giúp VOICE tuyển học viên trong nước cho các khóa huấn luyện này:

https://lichsuxahoidansuvietnam.wordpress.com/2017/12/05/voice-vietnamese-overseas-initiative-for-conscience-empowerment/

Năm 2015, Phạm Đoan Trang cướp phong trào bảo vệ môi trường của các NGO để thành lập nhóm Green Trees (2). Đây là một tổ chức chống Cộng, chuyên mượn danh nghĩa bảo vệ môi trường để tổ chức biểu tình, nhằm tập hợp lực lượng cho cuộc cách mạng lật đổ chế độ. Green Trees sao chép y hệt những chiến lược và kỹ thuật làm “cách mạng đường phố” từng được sử dụng ở Trung Đông và Bắc Phi:

https://lichsuxahoidansuvietnam.wordpress.com/2018/03/15/vi-mot-ha-noi-xanh-green-trees/

Năm 2016, khi vụ nhà máy của Formosa xả thải, làm cá chết hàng loạt diễn ra, Phạm Đoan Trang là người đầu tiên sử dụng cụm từ “cách mạng cá” trong các bài viết (3). Qua lối dùng từ này, có thể thấy Trang muốn biến phong trào biểu tình để phản đối tập đoàn Formosa thành một phong trào cách mạng để lật đổ chế độ.

Cũng trong năm này, Đoan Trang đã phối hợp với đảng khủng bố Việt Tân để tổ chức cuộc “cách mạng ô xanh”, bắt chước “cách mạng ô vàng” ở Hong Kong:

Từ giữa năm 2017 cho đến nay, Phạm Đoan Trang diễn ngày càng sâu cái vai “nhà cách mạng” của mình. Bà Trang liên tục lên mạng kể chuyện mình đã đua xe để lẩn trốn chính quyền ra sao, rồi đánh đàn guitar trong cơn hoạn nạn như thế nào – như thể bà là một nhân vật trong tiểu thuyết cách mạng diễm tình Nam Mỹ. Có lẽ bà Trang diễn sâu quá, nên bắt đầu ảo tưởng rằng mình cũng đẹp như các nhà cách mạng lãng tử thời xưa. Tiếc thay, nếu các nhà cách mạng ngày xưa chạy trốn chính quyền để tránh bị xử bắn, thì bà Trang chỉ chạy trốn chính quyền vì không chịu nổi cảnh bị công an canh cửa, công an cắt Internet, công an theo đuôi, theo chính lời bà thú nhận:

http://hoangthinhatle.com/bai-noi-bat/pham-doan-trang-da-thua-nhan-thua-cuoc/

Nhìn lại toàn bộ giấc mộng cách mạng của Phạm Đoan Trang, ta thấy bà Trang đã nói dối công chúng. Công chúng tìm đến các phong trào vừa kể vì quan tâm đến vấn đề chống Trung Quốc, chống chặt cây hay bảo vệ môi trường biển, chứ không phải vì họ muốn lật đổ chế độ với bà Trang. Khi bà Trang dùng những chiêu bài khác để che giấu mục đích lật đổ, bà đã treo đầu dê bán thịt chó, để lôi kéo đám đông theo mình. Và bà còn nói dối thêm lần thứ hai, khi nói rằng công an “đàn áp” bà vì bà chống Trung Quốc, chống chặt cây hay bảo vệ môi trường biển, trong khi thực ra họ làm điều đó vì bà hoạt động nhằm lật đổ chế độ (một việc làm phạm pháp).

Đồng thời, ta cũng thấy được sự phản chiếu bà Trang đang “làm cách mạng” một cách vô trách nhiệm. Bà chỉ biết phá chứ không biết xây. Bà dành toàn thời gian để tìm cách lật đổ chế độ hiện tại, mà không hề nghĩ xem chế độ sụp đổ thì đất nước và dân chúng sẽ rơi vào cảnh nào. Trên điểm này, bà kém hẳn Nguyễn Quang A, vì ông A đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu quá trình chuyển đổi ở các nước.

Một “nhà cách mạng” dối trá và vô trách nhiệm như vậy sẽ đưa đất nước về đâu?

Hội phát cuồng cựu nhà báo Đoan Trang

 

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

Categories: Bài nổi bật

About Author