Phạm Đoan Trang công kích chương trình Đối diện của VTV1 vì cay cú cho đồng đảng Việt Tân?

Sáng nay 26/12/2019, “giảng viên huấn luyện cho VOICE” Pham Doan Trang đã lên một stt mượn việc phàn nàn Công an TP HCM giăng lưới bắt shipper giao sách của Nhà Xuất Bản Tự Do để công kích chương trình Đối Diện tháng 12 của VTV1.

Trong chương trình Đối diện tháng 12 này của VTV đặc biệt ưu ái dành hẳn chuyên đề về Việt Tân và VOICE – tổ chức mà Đoan Trang cùng ekip thân thiết Nguyễn Anh Tuấn, Trịnh Hữu Long đã cống hiến suốt 3 năm để “nâng cao tay nghề chống cộng”. Trong chương trình lần này, VTV đã cung cấp bằng chứng xác thực VOICE là tổ chức lừa đảo mượn danh “cung cấp các học bổng xã hội dân sự” để tuyển chọn, huấn luyện lực lượng chống chính quyền và Việt tân là một tổ chức khủng bố lừa bịp cộng đồng kiều bao mấy chục năm qua ra sao.

Mời xem toàn bộ phóng sự này

Ấy thế nhưng trong stt công kích chương trình Đối diện kỳ này, Đoan Trang không dám hé răng bao biện cho các khóa học lừa đảo, đội lốt xã hội dân sự của VOICE mà chính cô ta không ít lần dùng facebook quảng cáo, mời gọi kia bị VTV vạch trần thẳng thừng kia. Cô ta chỉ dám mượn việc VTV lên án hai linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam kích động giáo dân kiện cáo, chống phá nhân vụ Formosa để lên án chương trình này “thiếu tế nhị về chính trị” và “nên gọi là vô văn hóa và mất dạy” vì xúc phạm đến “người công giáo” đúng vào dịp lễ Noel nhằm kích động số linh mục cực đoan kia lôi kéo giáo dân lên tiếng chống VTV và chính quyền.

Còn nhớ khi mới từ VOICE ở Philippine trở về nước, Đoan Trang đã dành không ít stt che bôi lực lượng tuyên giáo và báo đài Việt Nam yếu kém, không sánh bằng đám “phản động” như cô ta; thậm chí còn đứng sau vụ giả mạo trang Ban Tuyên giáo TƯ  công kích ngành này “không làm trò trống gì”. Nhưng đến nay thì ngày càng “vắng bóng” những stt kiểu này. Có lẽ chứng kiến báo đài thời gian qua ưu tiên dành lượng lớn phóng sự, bài viết nhằm lột tả từng chi tiết, bản chất hoạt động của “phong trào dân chủ” và chính Đoan Trang khiến cô ta hết dám khinh địch!?!

Được biết, nhờ nguồn tiền lừa đảo kiều bào và người xin tị nạn của VOICE mới có tiền để nuôi, trả lương cho Đoan Trang và đám con nhang do VOICE tuyển lựa được hàng tháng. Không ít lần, vì thấy cô đơn, bất lực, yếu kém của “phong trào dân chủ”  mà Đoan Trang phải than thở với ông chủ VOICE Trịnh Hội là “mình đã hoàn toàn kiệt sức”. Thấu hiểu và đồng cảm với khó khăn, chật vật của Đoan Trang mà “sếp” Trịnh Hội đã liên tục tăng lương và trợ cấp hàng tháng cho cô ta!

Ấy vậy mà khi VOICE và chính các khóa học đội lốt xã hội dân sự bị VTV bóc mẽ mà Đoan Trang chẳng dám ló mặt ra bảo vệ chủ mà chỉ mượn cớ kích động mấy linh mục chống phá điên cuồng kia đủ thấy, Đoan Trang hiểu rõ bản chất công việc của bản thân và đồng đảng VOICE ra sao rồi.

Gửi một nhận xét của bạn về bài viết:

comments

About Author